10:47 14-11-2021 45 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall thấy cổ phiếu như AMD và Tesla tăng giá

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall thấy cổ phiếu như AMD và Tesla tăng giá

Strauss Zelnick, Giám đốc điều hành của Take Two Interactive.

Adam Jeffery | CNBC

Mùa thu nhập quý thứ ba đã đến với rất nhiều nhịp điệu ấn tượng – và một số điểm đáng thất vọng đáng chú ý. Các nhà đầu tư hiện phải đối mặt với một câu hỏi khó khăn: Công ty nào sẽ mang lại thành công cho các quý tiếp theo?

Ví dụ, Tesla đã dẫn đầu làn sóng thủy triều xanh về xe điện và vẫn chưa thể kéo lại sự nổi bật của mình. Ngoài ra, trò chơi điện tử đã chứng kiến ​​sự phục hồi lớn trong đại dịch, nhưng liệu các nhà phát triển như Take-Two Interactive có thể tiếp tục gặt hái doanh thu? Một ví dụ khác, thể thao đã trở lại, nhưng FuboTV hiện đang đặt cược vào trò chơi cá cược thể thao để tăng tốc hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, sự thay đổi của xã hội đối với các dịch vụ đám mây đã tạo ra một nhu cầu đáng kể đối với các công ty dịch vụ và cơ sở hạ tầng đám mây như Calix, nhưng liệu công ty có duy trì được mức độ phù hợp của mình không? Cuối cùng, ngành công nghiệp phát triển chất bán dẫn có tính cạnh tranh cao là một cuộc đua chặt chẽ, nhưng có vẻ như Advanced Micro Devices đang tự thiết lập cho một số quý được thiết kế tốt.

Một số nhà phân tích hoạt động hàng đầu của Phố Wall gần đây đã công bố giả thuyết tăng giá của họ về năm cái tên này, theo TipRanks, chuyên theo dõi những người chọn cổ phiếu hoạt động tốt nhất. Hãy cùng xem những gì họ nói.

Tesla

Làn sóng thủy triều xanh tiếp tục ập đến các nhà đầu tư, khi Tesla (TSLA) đã thúc đẩy một lần nữa, lần này là ký một thỏa thuận trị giá 4,2 tỷ đô la với công ty cho thuê Hertz (HTZZ) cho 100.000 xe. Thỏa thuận chắc chắn sẽ cung cấp cho Tesla một nguồn doanh thu nhất quán cho đến cuối năm 2022, nhưng thỏa thuận này cũng đánh dấu sự thay đổi hướng tới việc áp dụng chủ đạo hơn xe điện ở Mỹ (Xem Hoạt động giao dịch của Quỹ phòng hộ Tesla trên TipRanks)

Trong báo cáo của mình, Daniel Ives của Wedbush Securities giải thích rằng Tesla đang “dẫn đầu” trong ngành công nghiệp xe điện trong nước, với một số công ty cạnh tranh, như General Motors và Ford, để theo đuổi sự đổi mới hơn nữa về điện.

Ives nhắc lại xếp hạng Mua và mục tiêu giá 1.100 đô la của mình đối với cổ phiếu.

Nhà phân tích năm sao lưu ý rằng trong khi nhu cầu trước đây đã đạt mức cao ở Trung Quốc và châu Âu, Tesla hiện đang gặp phải tình trạng tồn đọng nhiều tháng đối với doanh số bán một số mẫu xe tại Mỹ. Ives kỳ vọng nguồn cung sẽ tăng ngay sau khi kích hoạt hệ thống gigafactories ở Austin và Berlin, theo đó công ty có thể sản xuất 2 triệu xe mỗi năm.

Ngoài ra, sự thiếu hụt chip toàn cầu đã gây trở ngại cho chuỗi cung ứng của Tesla, dẫn đến thời gian chờ đợi xe kéo dài.

Ives đã viết rằng đơn đặt hàng Hertz là “hợp đồng điện lớn nhất từng được đặt ra” và nó “nói lên nhu cầu đang hướng đến trong quá trình chuyển đổi xe điện sang lĩnh vực ô tô trên toàn cầu.”

Trong số hơn 7.000 nhà phân tích trên trang web của mình, TipRanks đã xếp Ives ở vị trí thứ 20. Hiệu suất mạnh mẽ của anh ấy đã dẫn đến thành công 78% thời gian và trả về cho anh ấy trung bình 37,8% cho mỗi giao dịch.

Phần mềm tương tác Take-Two

Một năm rưỡi qua rất tốt đối với các nhà phát triển trò chơi điện tử. Được hỗ trợ bởi các lệnh khóa bắt buộc của chính phủ, doanh số bán hàng bùng nổ và định giá tăng. Một trong những nhà phát triển đó, Phần mềm Tương tác Take-Two (TTWO), đã chuyển từ trọng tâm trước đây là phát triển trò chơi điện tử sang đầu tư mạnh vào bán hàng và tiếp thị. Trong khi đó, công ty có một đường ống hoạt động mạnh mẽ và có khả năng gây bất ngờ cho các nhà đầu tư.

Andrew Uerkwitz của Jefferies đã đưa ra giả thuyết của mình về công ty, viết rằng ông dự đoán TTWO sẽ phát hành tới chín tựa game phi thể thao lớn trong ba năm tới, điều này sẽ thể hiện sự gia tăng đáng kể so với một đến hai tựa trước đó mỗi năm. Nếu công ty có thể thực hiện ở cấp độ này, nó sẽ mở rộng tăng trưởng và lấp đầy khoảng trống do GTA VI (Grand Theft Auto 6, phiên bản mới nhất của trò chơi điện tử nổi tiếng), dự kiến ​​sẽ được phát hành cho đến năm 2026. (Xem Take -Thai cảm xúc tin tức trên TipRanks)

Uerkwitz xếp hạng cổ phiếu là Mua và đưa ra mục tiêu giá là 231 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Take-Two, theo nhà phân tích có “một số nội dung chất lượng cao nhất trong số các nhà xuất bản Hoa Kỳ,” đang giao dịch ở mức định giá “hợp lý”. Mặc dù không thể dự đoán chính xác cách các tựa game mới của mình có thể thành công như thế nào, nhưng Uerkwitz cho rằng khả năng chỉ riêng số lượng trò chơi được phát hành sẽ đủ để thúc đẩy lợi nhuận từ ngắn hạn đến trung hạn.

Uerkwitz hoàn toàn khuyến nghị mua cổ phiếu, lưu ý rằng một khi dự án đi vào quan điểm rõ ràng, mục tiêu giá cao hơn dự kiến ​​sẽ được công bố.

Công ty tổng hợp dữ liệu tài chính TipRanks đã xếp hạng Uerkwitz ở vị trí thứ 111 trong số hơn 7.000 nhà phân tích. Tỷ lệ thành công của anh ấy là 65% và xếp hạng của anh ấy đã thu về trung bình 27,9% mỗi.

FuboTV

Các cuộc chiến phát trực tuyến đang diễn ra gay gắt và FuboTV (FUBO) đã và đang đạt được những bước tiến để mở rộng ra ngoài lĩnh vực giải trí truyền hình. Dịch vụ phát trực tuyến và thể thao trực tiếp chủ yếu tập trung vào phương tiện chặn nội dung của nó, nhưng hiện đang mong đợi sự chấp thuận liên quan đến việc triển khai kinh doanh sách thể thao.

Ngoài ra, trong nỗ lực thu hút lượng đăng ký tăng lên, công ty đã thúc đẩy các giao dịch với các OEM truyền hình được kết nối. Điều này đã có một sản phẩm phụ tích cực là giảm chi phí tiếp thị. (Xem Lưu lượng truy cập trang web FuboTV trên TipRanks)

Darren Aftahi của Roth Capital Partners dự báo cổ phiếu tăng giá, xếp hạng cổ phiếu là Mua và chỉ định giá mục tiêu là 45 đô la.

Aftahi giải thích rằng sách thể thao của Fubo được tung ra càng sớm thì càng tốt, vì quý 4 thường liên quan đến chi tiêu quảng cáo vào dịp lễ tăng theo mùa. Các manh mối đã bắt đầu xuất hiện liên quan đến việc ra mắt, với việc FUBO thông báo quan hệ đối tác với NASCAR, cũng như các đội trong NBA và NFL. Một phân khúc sách thể thao và trò chơi tiềm năng vẫn chưa được đưa vào dự đoán định giá của Aftahi và sẽ chỉ đóng vai trò như một phần thưởng.

Sau khi ra mắt, Fubo sẽ bắt buộc phải chứng minh rằng nó có thể thu hút khán giả trong một “thị trường trò chơi trực tuyến vô cùng cạnh tranh.” Nếu điều này có thể được thực hiện, việc bổ sung có thể “đóng vai trò như một chất xúc tác tăng trưởng tích cực” thúc đẩy số lượng người đăng ký trong suốt năm tài chính 2022.

Để dự đoán về công bố thu nhập sắp tới của FuboTV, Aftahi lưu ý rằng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng có thể bị ảnh hưởng, vì hầu hết người đăng ký của quý này đều tham gia muộn hơn trong giai đoạn này. Điều này một phần là do thời điểm của mùa giải bóng đá, mặc dù anh ấy không lường trước được điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo trung bình trên mỗi người dùng của Fubo, dự kiến ​​sẽ cải thiện theo quý.

Trên TipRanks, Aftahi được đánh giá ở vị trí thứ 78 trong tổng số hơn 7.000 nhà phân tích tài chính. Xếp hạng của anh ấy đã chính xác 53% thời gian và các lựa chọn cổ phiếu của anh ấy đã mang lại lợi nhuận trung bình 49,2%.

Calix

Từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 cho đến nay, các dịch vụ đám mây đã từ được coi là một sự đổi mới trở thành một yếu tố chính. Các công ty như Calix (CALX), trong năm qua đã chứng kiến ​​giá trị của nó tăng gần gấp đôi, vẫn còn phù hợp với các khách hàng viễn thông của họ thông qua “mức độ nghiêm trọng của các dịch vụ băng thông rộng” được nhấn mạnh, theo George Notter của Jefferies.

Không nản lòng với hoạt động ấn tượng trong hơn một năm qua của Calix, Notter vẫn lạc quan về cổ phiếu và đánh giá nó là Mua. Anh ta cũng đưa ra mục tiêu giá là 74 đô la.

Notter cho rằng Calix Cloud, cung cấp một bộ công cụ phân tích dữ liệu cho hoạt động tiếp thị, hỗ trợ khách hàng và mạng, vẫn còn nhiều khả năng để phát triển. Notter dự báo mức tăng dài hạn và mức độ thâm nhập hiện tại chỉ đánh dấu sự khởi đầu của quá trình đó. (Xem Các yếu tố rủi ro Calix trên TipRanks)

Công ty gần đây đã báo cáo kết quả thu nhập quý III đáng khích lệ, mặc dù lợi nhuận của họ bị kìm hãm bởi những hạn chế từ phía nguồn cung. Những thách thức này cũng được giảm thiểu đi lên nhờ các dịch vụ gia tăng trong Calix Cloud. Tuy nhiên, Notter lưu ý rằng công ty đang quản lý nguồn cung linh kiện của mình tương đối tốt và hiện đang vượt qua cơn bão.

Trong báo cáo của mình, Notter viết rằng Giám đốc tài chính của công ty đã đề cập rằng Calix sẽ “bắt đầu quý 4 năm 2021 ở vị trí tài chính mạnh nhất trong lịch sử của chúng tôi với lượng đặt trước mạnh mẽ, [and] tập trung vào khách hàng và sản phẩm rõ ràng. “Những nhận xét này kèm theo nhận xét về doanh thu bán hàng cao và việc mở rộng kinh doanh quốc tế.

Notter duy trì vị trí thứ 469 trong tổng số hơn 7.000 nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp. Anh ấy đã thành công 67% thời gian và thu về trung bình 17,1% cho các lần chọn cổ phiếu của anh ấy.

Thiết bị Micro nâng cao

Trong khi các ngành công nghiệp khác gặp khó khăn khi đối mặt với sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu, thì Thiết bị siêu nhỏ tiên tiến (AMD) đang dựa trên nhu cầu cao liên tục. Nhà thiết kế bộ xử lý máy tính gần đây đã báo cáo thu nhập ấn tượng, đánh bại các ước tính đồng thuận của Phố Wall về doanh số bán hàng, thu nhập trên mỗi cổ phiếu và tỷ suất lợi nhuận gộp. Nhìn xa hơn quý thứ ba, các nhà phân tích đang chú ý đến tương lai tươi sáng của AMD. (Xem Phân tích Cổ phiếu AMD trên TipRanks)

Một trong những nhà phân tích đó, Hans Mosesmann của Rosenblatt Securities, đã viết rằng câu chuyện “David vs. Goliath” của AMD hiện đang được các nhà đầu tư xem xét một cách nghiêm túc. Ông nói thêm rằng công ty đã và đang phá vỡ ngành công nghiệp bán dẫn hiện tại và các đối thủ cạnh tranh của nó, cụ thể là Intel (INTC), đang chiến đấu với một trận chiến khó khăn.

Mosesmann củng cố lập trường tăng giá của mình đối với cổ phiếu bằng cách đánh giá nó là Mua và nâng mục tiêu giá lên 180 đô la từ 150 đô la.

Nhà phân tích giải thích rằng AMD đang trải qua mức tăng trưởng cao trong tất cả các sản phẩm của mình. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh của họ đang chứng kiến ​​”nhu cầu mạnh hơn dự kiến, lợi nhuận từ cổ phiếu và khả năng thực hiện tốt hơn dự kiến ​​do những hạn chế liên quan đến nguồn cung.” Mô tả cổ phiếu là “ba lựa chọn Mua hàng đầu”, Mosesmann cho thấy sự tin tưởng lâu dài của ông đối với AMD.

Hơn nữa, ông kỳ vọng thị phần của AMD trong các trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng truyền thông và các ứng dụng công nghiệp và ô tô sẽ còn tăng trưởng trong nhiều năm nữa.

Trong số hơn 7.000 nhà phân tích, Mosesmann được TipRanks xếp ở vị trí thứ 38. Trang web đã tính toán tỷ lệ thành công của anh ấy là 73% và lợi nhuận trung bình trên mỗi xếp hạng của anh ấy là 31%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan