19:54 10-07-2022 159 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu nói rằng hãy mua các cổ phiếu như Alphabet & Micron Technology

Các nhà phân tích hàng đầu nói rằng hãy mua các cổ phiếu như Alphabet & Micron Technology

Sanjay Mehrotra, Giám đốc điều hành, Công nghệ Micron

Scott Mlyn | CNBC

Sự biến động trên thị trường chứng khoán dường như còn lâu mới kết thúc.

Tình trạng bất ổn của thị trường vẫn ở mức rất cao trong bối cảnh lạm phát nóng và triển vọng kinh tế đáng lo ngại. Mặc dù viễn cảnh ngắn hạn có thể không rõ ràng, nhưng các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận tốt trong dài hạn nếu họ chọn ra những cổ phiếu có triển vọng dài hạn mạnh mẽ và cho chúng thời gian để tăng trưởng.

Dưới đây là năm cổ phiếu mà một số chuyên gia hàng đầu ở Phố Wall đã chọn ra, theo TipRanks, công ty xếp hạng các nhà phân tích dựa trên hiệu suất của chúng.

Bảng chữ cái

Cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi sự suy thoái của năm nay. Tuy nhiên, công ty mẹ của Google là Alphabet (GOOGL) quản lý để giữ vững lập trường của mình, được hỗ trợ bởi sự áp dụng nhanh chóng của điện toán đám mây và sự phổ biến của công cụ tìm kiếm của nó.

Nhà phân tích Brian White của Monness Crespi Hardt thừa nhận rằng những khó khăn về quy định, thị trường chứng khoán biến động và tình hình địa chính trị khó lường đòi hỏi một lập trường thận trọng về triển vọng hoạt động của cổ phiếu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ông tin rằng xu hướng dài hạn vững chắc trong quảng cáo kỹ thuật số, tăng trưởng thế tục trong không gian đám mây và việc mua lại cổ phiếu nhất quán là điềm tốt cho Alphabet.

White lưu ý rằng các sáng kiến ​​về quyền riêng tư mang tính đột phá của Apple (AAPL) năm ngoái đã có tác động tối thiểu đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của Alphabet (ngoại trừ quảng cáo trên YouTube, đã bị ảnh hưởng nhẹ), so với những người chơi quảng cáo kỹ thuật số khác. Năm nay, suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số giữa các ngành, điều này có thể đồng nghĩa với tin xấu đối với doanh thu quảng cáo của Alphabet. Tuy nhiên, danh mục đầu tư đa dạng của comapny sẽ giúp phân tán rủi ro và giảm thiểu tác động của những cơn sóng gió. (Xem Hoạt động giao dịch quỹ phòng hộ của Alphabet trên TipRanks)

White nói rằng Alphabet đã tạo ra doanh thu và lợi nhuận hoạt động lần lượt là 23% và 27% mỗi năm trong 5 năm qua. Trong khi đó, công ty cũng đã duy trì vị trí thống trị của mình trong không gian công cụ tìm kiếm. Những điều này khiến White tin rằng “Alphabet nên giao dịch với mức phí bảo hiểm tốt cho thị trường và lĩnh vực công nghệ về lâu dài.”

Ghi nhớ những áp lực ngắn hạn và triển vọng mờ mịt, White đã cắt giảm mục tiêu giá của mình cho Alphabet xuống còn 2.900 đô la (145 đô la được điều chỉnh cho đợt chia tách cổ phiếu 20: 1, dự kiến ​​hoàn thành sau khi doanh nghiệp đóng cửa vào ngày 15 tháng 7), từ 3.500 đô la.

Tuy nhiên, ông nhắc lại xếp hạng mua trên GOOGL, thể hiện sự lạc quan của ông về triển vọng dài hạn của công ty lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và là người chơi quảng cáo kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Trên TipRanks, White được đánh giá ở vị trí thứ 423 trong số gần 8.000 nhà phân tích. Anh ấy đã thành công trong 57% trong số 313 xếp hạng cổ phiếu của mình và đã thu về trung bình 10,9% cho mỗi xếp hạng trong số đó.

Micron

Bộ nhớ và lưu trữ Công nghệ Micron khổng lồ (MU) đã chống chọi với tình trạng thiếu hụt nguồn cung các linh kiện ngay cả trước khi nền kinh tế suy thoái trong năm nay. Giống như hầu hết các công ty khác, triển vọng ngắn hạn của Micron đã bị che khuất bởi các áp lực kinh tế vĩ mô khác nhau,

Hơn nữa, nhu cầu PC và điện thoại thông minh liên tục thu hẹp trong vài tháng qua đã dẫn đến sự điều chỉnh hàng tồn kho trên các bán thành phần bộ nhớ DRAM và NAND. Điều này đã làm tổn hại đến Micron và nhà phân tích CJ Muse của Evercore ISI dự đoán điều này sẽ tiếp tục gây tổn hại cho công ty trong nửa cuối năm trước khi phục hồi vào năm 2023. (Xem Các yếu tố rủi ro của Micron trên TipRanks)

Mặc dù Micron thiếu ước tính doanh thu trong kết quả hàng quý được báo cáo gần đây, Muse nhận thấy rằng khả năng kiếm tiền và khả năng tạo dòng tiền tự do có vẻ ổn định đối với Micron trong năm nay. Hơn nữa, các sáng kiến ​​tối ưu hóa hàng tồn kho khác được kỳ vọng sẽ giúp công ty một khi tình hình ổn định. Muse lưu ý: “Micron cũng đang giảm chi tiêu WFE (thiết bị wafer fab) theo kế hoạch của mình trong năm FY23 để giảm sản lượng bit với kế hoạch giảm lượng hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu trong năm CY23.

Ngoài ra, ban lãnh đạo lưu ý rằng cổ phiếu MU đang giao dịch thấp hơn rất nhiều so với giá trị nội tại (thước đo giá trị của một cổ phiếu bằng cách tính toán khách quan hơn là giá thị trường hiện tại) và công ty đang có kế hoạch tham gia vào các đợt mua lại cổ phiếu tích cực hơn trong quý hiện tại . Đây là một dấu hiệu tích cực cho giá cổ phiếu trong tương lai.

Với những quan sát này, Muse duy trì xếp hạng mua vào cổ phiếu với mục tiêu giá là 90 đô la. Đáng chú ý, Muse xếp thứ 663 trong số gần 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks. Hơn nữa, 55% xếp hạng của anh ấy đã thành công và mỗi xếp hạng đã tạo ra lợi nhuận trung bình 14,5%.

Công nghệ Seagate

Công nghệ Seagate (STX) cung cấp các giải pháp phần cứng và phần mềm để lưu trữ và truyền dữ liệu. Các sản phẩm HDD của công ty phục vụ cho các ứng dụng quan trọng và cận tuyến trong các máy chủ và hệ thống lưu trữ của doanh nghiệp. Giống như hầu hết các công ty công nghệ khác, Seagate cũng đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong năm nay.

Tại một số hội nghị nhà đầu tư gần đây, nhiều công ty lớn, bao gồm cả Seagate, đã chỉ ra rằng doanh số bán hàng của người tiêu dùng suy yếu trong quý 6, được xúc tác bởi nhu cầu PC và điện thoại thông minh chậm lại. Điều này cũng khiến công ty đưa ra hướng dẫn yếu cho quý tài chính thứ tư của mình, kết thúc vào ngày 30 tháng 6. (Xem Seagate Tech Earnings Date on TipRanks)

Nhà phân tích điểm chuẩn Mark Miller đã tính đến những khó khăn này và hạ thấp kỳ vọng của ông trong thời gian tới. Anh ấy cũng giảm mục tiêu giá của mình xuống còn 90 đô la từ 100 đô la.

Tuy nhiên, Miller vẫn duy trì lập trường lạc quan về triển vọng dài hạn của Seagate. “Do đó, chúng tôi đang giảm ước tính của Seagate cho quý 6 và năm 2015. Tuy nhiên, sức mạnh dự kiến ​​tiếp tục thúc đẩy nhu cầu gần tuyến khiến chúng tôi ở mức Mua”, nhà phân tích cho biết, nhắc lại đánh giá của công ty đối với cổ phiếu STX.

Miller được xếp hạng thứ 159 trong số gần 8.000 nhà phân tích trong vũ trụ TipRanks. Tổng cộng, 53% trong số 427 lượt xếp hạng của anh ấy đã thành công, tạo ra lợi nhuận trung bình là 17,5% cho mỗi lượt xếp hạng.

TD SYNNEX Corporation

Bất chấp những thách thức của năm, nhà cung cấp dịch vụ quy trình kinh doanh TD SYNNEX (SNX) đã được hưởng lợi từ môi trường chi tiêu CNTT ổn định trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng. Công ty gần đây đã công bố thu nhập hàng quý.

Nhà phân tích Vincent Colicchio của Barrington Research đã nghiên cứu kết quả và lưu ý rằng sức mạnh trong các mảng kinh doanh cốt lõi và tăng trưởng cao của công ty là những mặt tích cực chính. “Công ty có nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm và giải pháp công nghệ để cho phép công việc kết hợp, thúc đẩy cộng tác, cải thiện bảo mật và thúc đẩy việc áp dụng đa đám mây. Mảng kinh doanh phân phối đã tăng trưởng doanh thu ở tất cả các khu vực bao gồm cả khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nếu chúng tôi loại trừ tác động của một hợp đồng lớn của chính phủ trong giai đoạn một năm trước, “nhà phân tích cho biết. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu Công ty Cổ phần TD SYNNEX trên TipRanks)

Colicchio cũng được khuyến khích bởi việc thực hiện ký quỹ mạnh mẽ được chứng minh bởi SYNNEX, trong bối cảnh những khó khăn liên quan đến chi phí cao và hạn chế về nguồn cung. Nhà phân tích nhắc lại dự báo lợi nhuận cuối cùng của mình cho năm tài chính 2023 của công ty và tăng ước tính cho năm tài chính 2022.

Tuy nhiên, lưu ý những thách thức ngắn hạn, Colicchio đã giảm mục tiêu giá cho SYNNEX từ 128 đô la xuống 106 đô la. Ông nói: “Tăng trưởng cần tiếp tục được kìm hãm bởi những thách thức liên tục trong chuỗi cung ứng trong suốt cả năm.

Tuy nhiên, Colicchio đã củng cố xếp hạng mua vào cổ phiếu, tin rằng nó được định giá thấp và do đó đưa ra một điểm vào lệnh tuyệt vời. Colicchio cho biết: “Triển vọng tăng trưởng doanh thu sẽ cải thiện trong năm tài chính 2023 và hơn thế nữa khi công ty được hưởng lợi từ hiệp đồng doanh thu và khi các điều kiện chuỗi cung ứng bình thường hóa. , biện minh cho lập trường lâu dài của mình.

Trong số gần 8.000 nhà phân tích trên TipRanks, Colicchio xếp thứ 439. Ngoài ra, 54% trường hợp xếp hạng của anh ấy thành công và tạo ra lợi nhuận trung bình là 11,9%.

Northern Trust

Công ty dịch vụ tài chính Northern Trust (NTRS) đã giữ vững vị trí của mình trong những cơn gió mạnh của năm nay, với sự hỗ trợ của các hoạt động quản lý tài sản.

Gần đây, nhà phân tích Gerard Cassidy của RBC Capital đã tổng hợp những lý do chính khiến ông lạc quan về triển vọng của công ty. Một trong những lý do chính khiến ông nhắc lại xếp hạng mua vào cổ phiếu là do bảng cân đối kế toán mạnh mẽ, phản ánh hoạt động tài chính mạnh mẽ của công ty. “Mặc dù các ngân hàng khác tuyên bố có bảng cân đối kế toán ‘pháo đài’, chúng tôi tin rằng NTRS không chỉ có một bảng mà nó đã chịu đựng được thử thách của thời gian; nó là một trong hai trong số 20 ngân hàng hàng đầu không cắt giảm cổ tức trong thời gian tài chính Cuộc khủng hoảng 2008–09, ”Cassidy nói. (Xem Ngày và Lịch sử Cổ tức Miền Bắc trên TipRanks)

Theo Cassidy, một đội ngũ quản lý hùng hậu với bề dày thành tích cũng là một điểm mạnh của Northern Trust. Hơn nữa, sự tăng trưởng ổn định của tài sản quản lý (AUM) và tài sản theo hợp đồng (AUC), cùng với việc cải thiện điều kiện thị trường, sẽ đảm bảo tăng doanh thu.

Quan trọng nhất, Cassidy lạc quan về những điều thuận lợi trước mắt mà phương Bắc sẵn sàng hưởng, dưới hình thức lãi suất tăng. “Khi Cục Dự trữ Liên bang chuyển sang tăng lãi suất ngắn hạn vào năm 2022, có thể lên tới 200 điểm cơ bản, doanh thu của NTRS sẽ được thúc đẩy cao hơn nhờ việc giảm các khoản miễn trừ phí thị trường tiền tệ, vốn là 200 triệu đô la hàng năm trong 1Q22 và cao hơn thu nhập lãi ròng, “nhà phân tích cho biết.

Tuy nhiên, Cassidy lo ngại rằng sự biến động trên thị trường cổ phiếu và trái phiếu có thể khiến các doanh nghiệp quản lý tài sản và lưu ký cốt lõi của Northern Trust chịu áp lực. Điều này đã khiến anh ta giảm mục tiêu giá cổ phiếu xuống 110 đô la từ 133 đô la.

Cassidy đứng thứ 27 trong số gần 8.000 nhà phân tích Phố Wall trên TipRanks. Ngoài ra, 66% xếp hạng của anh ấy là chính xác, với mỗi xếp hạng tạo ra lợi nhuận trung bình là 22,1%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan