20:00 31-07-2022 103 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu nói rằng hãy mua các cổ phiếu như Block & Starbucks

Các nhà phân tích hàng đầu nói rằng hãy mua các cổ phiếu như Block & Starbucks

Starbucks Irish Cream Cold Brew đồ uống cho ngày lễ.

Nguồn: Starbucks

Giữa đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, dữ liệu kinh tế mới và nguồn thu nhập khủng từ các gã khổng lồ công nghệ, đó là một tuần bận rộn đối với các nhà đầu tư.

Vì thị trường có thể rất biến động, điều quan trọng là duy trì quan điểm dài hạn và tránh đưa ra quyết định dựa trên những biến động đột ngột của cổ phiếu.

Theo TipRanks, một dịch vụ xếp hạng các nhà phân tích dựa trên hiệu suất của họ, hãy xem năm cổ phiếu này, những cổ phiếu chuyên nghiệp hàng đầu của Phố Wall đã đánh dấu triển vọng dài hạn của chúng.

Starbucks

Chuỗi cà phê cao cấp Starbucks (SBUX) là một ứng cử viên sáng giá cho sự phục hồi mạnh mẽ, nhờ vào sức mạnh thương hiệu và tài chính hợp lý của nó.

Trước khi công bố kết quả tài chính quý thứ ba năm tài chính 2022, dự kiến ​​vào ngày 2 tháng 8, nhà phân tích ISI của Evercore, David Palmer, tỏ ra lạc quan về công ty. Nhà phân tích tin rằng sự gia tăng giao thông tàu điện ngầm ở Trung Quốc gần đây có thể có tác động tích cực đến tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng ở nước này. (Xem Ngày và Lịch sử Cổ tức của Starbucks trên TipRanks)

Palmer cũng hy vọng rằng Starbucks sẽ thực hiện những thay đổi quan trọng đối với thiết lập quầy bar, máy móc và công nghệ đã lỗi thời của mình, điều này sẽ thúc đẩy cơ hội tăng trưởng giao dịch của chuỗi trong năm tài chính 23. Palmer cho biết: “Chúng tôi thấy rằng tăng trưởng giao dịch ước tính ở Bắc Mỹ trong năm tài chính 23 đã đạt được sự đồng thuận. “Chúng tôi cũng hình dung những thay đổi này sẽ thúc đẩy tinh thần của đối tác và cuối cùng là giảm thiểu rủi ro hợp nhất.”

Với những quan sát này, nhà phân tích, người xếp thứ 657 trong số gần 8.000 nhà phân tích được đánh giá trên TipRanks, đã nhắc lại xếp hạng mua và mục tiêu giá 95 đô la của Starbucks. Nhà phân tích đã thành công với 60% xếp hạng của mình, mỗi xếp hạng đều tạo ra lợi nhuận trung bình là 5,9%.

Domino’s Pizza

Một công ty khác nằm trong danh sách mua lại của Palmer là Domino’s Pizza (DPZ). Giống như hầu hết các công ty khác hoạt động trong ngành thực phẩm và nhà hàng phục vụ nhanh, Domino’s là nạn nhân của chi phí đầu vào cao, giảm chi tiêu tùy ý của người tiêu dùng và tình trạng thiếu lao động.

Tuy nhiên, việc quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả, thương hiệu mạnh, giá cả hợp lý và khả năng đổi mới công nghệ đang giúp công ty mở rộng quy mô kinh doanh bất chấp những khó khăn. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu của Domino trên TipRanks)

Palmer rất lạc quan về nỗ lực của chuỗi cửa hàng pizza trong việc nội bộ hóa việc quản lý các đơn đặt hàng giao hàng và giảm thiểu các hạn chế giao hàng để tăng năng lực lao động. “Để đạt được mục tiêu này, công ty đang nỗ lực chia sẻ các phương pháp hay nhất trong việc lập lịch trình lao động, họ đang đẩy nhiều đơn hàng hơn sang đặt hàng và nhận trên thiết bị di động hiệu quả về lao động (giá trị 7,99 đô la đang hỗ trợ) và có khả năng đang thử nghiệm công nghệ để cho phép người lái xe dễ dàng hơn “chọn tham gia” làm tài xế, “nhà phân tích cho biết.

Palmer cũng nhận thấy cơ hội tốt để giành thị phần trong phân khúc hàng thực phẩm khi “lực lượng lạm phát đình trệ phát triển.” Ngoài ra, việc cung cấp kỹ thuật số của công ty cho một chiếc bánh pizza lớn với giá 7,99 đô la với tùy chọn kết hợp và kết hợp là một yếu tố khác có thể duy trì sự tăng trưởng của doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng.

Khối

Khối (SQ) là nhà cung cấp giải pháp xử lý thanh toán. Công ty đã đối phó với những vùng nước khó khăn trong hai năm qua, và những kinh nghiệm của họ trong năm 2022 đang làm tăng thêm thách thức. Block đang đối mặt với tổn thất doanh thu đáng kể khi đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và chi tiêu của người tiêu dùng giảm trong bối cảnh lạm phát đình trệ.

Tuy nhiên, động lực mạnh mẽ trong việc cung cấp Ứng dụng tiền mặt đang giúp công ty đứng trên mặt nước. Nhà phân tích Bryan Keane của Deutsche Bank dự đoán khả năng sinh lời có ý nghĩa trong quý 2 năm 2022 của Block, kết quả dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 4 tháng 8. Nhà phân tích trích dẫn “việc cải thiện tỷ lệ đính kèm sản phẩm mới và những thay đổi tích cực về giá cả” là hai trong số các yếu tố đang thúc đẩy kinh doanh Ứng dụng tiền mặt.

“Chúng tôi vẫn mang tính xây dựng trên Ứng dụng tiền mặt và tin rằng phân khúc này có khả năng gây bất ngờ cho sự tăng trưởng trong Quý 2/2012 trên mức ước tính tỷ lệ tăng trưởng hữu cơ lợi nhuận gộp của chúng tôi là 18% (tốc độ chi tiêu sẽ vẫn phục hồi trong bối cảnh kinh tế suy thoái theo quan điểm của chúng tôi)”. Keane.

Nhà phân tích cũng tin rằng hợp lực từ công ty tiên phong “mua ngay, trả sau” có được là Afterpay sẽ tốt cho tăng trưởng lợi nhuận. (Xem Hoạt động giao dịch quỹ phòng hộ chặn trên TipRanks)

Keane nhắc lại xếp hạng mua vào cổ phiếu SQ với mục tiêu giá là 155 đô la. Nhà phân tích có xếp hạng mang lại lợi nhuận trung bình 8,7%, hiện xếp thứ 601 trong số gần 8.000 nhà phân tích trên cơ sở dữ liệu TipRanks. Anh ấy đã thành công với 59% xếp hạng của mình.

Fiserv

Keane cũng quan tâm đến triển vọng của một công ty dịch vụ công nghệ tài chính khác: Fiserv (FISV). Công ty đang cho thấy xu hướng tăng trưởng đáng khích lệ bất chấp những khó khăn kinh tế vĩ mô đang ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận hoạt động của công ty.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý II gần đây, công ty đã nâng triển vọng tăng trưởng doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) năm tài chính 22, bất chấp khả năng xảy ra suy thoái. Đây là một động thái ấn tượng, củng cố niềm tin của Keane vào cổ phiếu. (Xem Hoạt động giao dịch nội gián của Fiserv trên TipRanks)

Hơn nữa, nhà phân tích cũng chỉ ra rằng các giao dịch mới, việc mở rộng các thỏa thuận cũ và dấu ấn quốc tế mạnh mẽ, đặc biệt là ở Mỹ Latinh, đang thúc đẩy đáng kể doanh thu của công ty.

Nhà phân tích đã đưa ra triển vọng của mình về tăng trưởng EPS của Fiserv cho năm tài chính 22, năm tài chính 23 và năm tài chính 24. Ông cũng nâng cao triển vọng của mình về tăng trưởng doanh thu năm 23 của công ty. Keane nhắc lại xếp hạng mua vào cổ phiếu với mục tiêu giá là 135 đô la.

Datadog

Các nhà phân tích hàng đầu đang ngân hàng trên công ty phần mềm Datadog (DDOG). Công ty sử dụng nền tảng giám sát dữ liệu thời gian thực để giúp các tập đoàn phân tích toàn bộ ngăn xếp của họ một cách liền mạch. Công ty có thể không được che chở trước những khó khăn của nền kinh tế vĩ mô, nhưng có nhiều khả năng sẽ phục hồi nhanh chóng và hiệu quả, dựa trên môi trường vững chắc cho chi tiêu CNTT.

Trước kết quả thu nhập hàng quý dự kiến ​​được báo cáo vào ngày 4 tháng 8, nhà phân tích Brian White của Monness Crespi Hardt vẫn duy trì lập trường của mình về Datadog với xếp hạng mua, mặc dù đã hạ mục tiêu giá 12 tháng xuống 130 đô la từ 160 đô la do những thất bại vĩ mô. (Xem Các yếu tố rủi ro Datadog trên TipRanks)

White tin rằng chuyển đổi kỹ thuật số tăng tốc đã tạo ra một xu hướng tăng trưởng thế tục trên đám mây, điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu dài hạn đối với các giải pháp của Datadog. White cho biết: “Với tốc độ phát triển nhanh chóng của Datadog, sự phù hợp mạnh mẽ của thị trường khả năng quan sát và nền tảng đám mây riêng của công ty, chúng tôi tin rằng cổ phiếu sẽ có mức định giá cao so với các nhà cung cấp phần mềm thế hệ tiếp theo khác.

Nhà phân tích cũng cho biết Datadog có tiềm năng dài hạn to lớn để đạt được lợi nhuận khi doanh nghiệp trưởng thành.

Xếp hạng của White đã tạo ra tỷ lệ thành công cho anh ấy là 57% và thu về lợi nhuận trung bình là 9,9% mỗi phim. Nhà phân tích được xếp ở vị trí thứ 524 trong số gần 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan