20:36 17-04-2022 189 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu nói rằng hãy mua cổ phiếu như McDonald’s & Tesla

Các nhà phân tích hàng đầu nói rằng hãy mua cổ phiếu như McDonald’s & Tesla

Logo của McDonald’s được nhìn thấy trên một nhà hàng ở Arlington, Virginia, ngày 27 tháng 1 năm 2022.

Joshua Roberts | Reuters

Có vẻ như lạm phát, sự tăng vọt của giá dầu và các mặt hàng khác và bất ổn địa chính trị đang ảnh hưởng đến mọi ngành.

Bây giờ, sự xuất hiện của mùa thu nhập mang đến một yếu tố khác để các nhà đầu tư xem xét.

Thay vì tập trung vào sự biến động ngắn hạn mà những sự kiện này có thể tạo ra, các nhà đầu tư nên giữ quan điểm dài hạn. Theo TipRanks, những chuyên gia hàng đầu của Phố Wall đang làm nổi bật những cổ phiếu yêu thích của họ trong những thời điểm khó khăn này.

Dưới đây là năm cổ phiếu thu hút sự chú ý của các nhà phân tích.

Palantir

Khi các quốc gia cân nhắc chi tiêu quân sự, có thể có nhiều đầu tư hơn vào các công ty dữ liệu lớn như Palantir (PLTR). Công ty phân tích phần mềm có hai phân khúc, chính phủ và thương mại, đồng thời sản xuất các giải pháp độc đáo cho khách hàng của mình.

Mặc dù tăng trưởng chậm hơn so với các công ty cùng ngành, nhưng Palantir vẫn có lãi và đang tiếp tục tạo ra các đổi mới thế hệ tiếp theo, đi theo một “con đường ít được theo dõi hơn” so với các tên tuổi Big Tech điển hình. Ít nhất, điều này phù hợp với báo cáo gần đây của Brian White cho Monness, Crespi, Hardt & Co. (Xem Phân tích rủi ro của Palantir trên TipRanks)

White bắt đầu đưa tin về cổ phiếu bằng một giao dịch mua và anh ta đã ấn định giá mục tiêu là 20 đô la.

Lưu ý rằng Palantir đã “kiên định với các giá trị cốt lõi của mình, nuôi dưỡng một nền văn hóa riêng biệt và phát triển phần mềm độc đáo.”

Câu chuyện chuyển đổi kỹ thuật số không phải là một câu chuyện mới, nhưng White tin rằng nhiều thực thể vẫn đang trong giai đoạn đầu áp dụng đúng cách phân tích dữ liệu lớn và đám mây làm ưu tiên hàng đầu của họ.

White viết rằng PLTR có “tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ, vị thế tiên phong trong một danh mục phần mềm mới nổi, sự phát triển của phần mềm phá vỡ các giải pháp cũ hiện có … và một cơ hội thị trường lớn.”

Trên TipRanks, White duy trì vị trí thứ 178 trong số gần 8.000 nhà phân tích. Các lần chọn cổ phiếu của anh ấy đã đạt được thành công 64% thời gian và anh ấy đã thu về trung bình 29,1% cho mỗi lần chọn.

McDonald’s

Những đổi mới kỹ thuật số đã giúp McDonald’s (MCD) làm cho các quy trình drive-thông qua hiệu quả hơn, hợp lý hóa khả năng phân phối và thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu thông qua chương trình phần thưởng của nó. Nhà hàng đa quốc gia đã sẵn sàng để tiếp tục mang lại lợi nhuận cho các cổ đông.

Ivan Feinseth của Tigress Financial Partners lưu ý rằng “các sáng kiến ​​tăng trưởng của MCD, bao gồm đặt hàng bằng giọng nói dựa trên AI, tiếp thị kỹ thuật số, quan hệ đối tác giao hàng mới, quản lý chuỗi cung ứng và đổi mới liên tục, sẽ tiếp tục thúc đẩy xu hướng kinh doanh dài hạn và tăng thị phần.”

Feinseth đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và ông đã tuyên bố mục tiêu giá là 314 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Mối quan hệ đối tác gần đây của McDonald với IBM (IBM) dự kiến ​​sẽ tích hợp công nghệ AI vào phân khúc drive-thru của nó, cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách hàng và cho phép tăng tỷ lệ đặt hàng. Đối với Ứng dụng McDonald’s, chương trình khách hàng thân thiết nâng cao cho phép khách hàng được thưởng điểm khi mua hàng của họ, do đó sẽ hiện thực hóa trong các lượt truy cập lặp lại.

Theo Feinseth, tập đoàn thức ăn nhanh đã báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý mạnh mẽ vào tháng 1, cho thấy doanh số bán hàng tại các cửa hàng so sánh ở Mỹ trong cả năm cao nhất từ ​​trước đến nay, được thúc đẩy bởi “hoạt động xuất sắc của McRib cùng với nhu cầu mạnh mẽ đối với bánh sandwich gà giòn của họ”, theo Feinseth.

Nhà phân tích dự đoán McDonald’s sẽ tiếp tục cung cấp cổ tức và mua lại cổ phiếu. (Xem Dữ liệu Cổ tức của McDonald’s Corp trên TipRanks)

Trong số hơn 8.000 nhà phân tích tài chính, Feinseth được đánh giá ở vị trí thứ 75. Anh ta nắm giữ tỷ lệ thành công 66%, cùng với lợi nhuận trung bình là 29,5% trên mỗi lần chọn.

Tesla

Tesla (TSLA) gần đây đã khởi động việc khai trương nhà máy ở Austin. Nhà máy này đã được nhiều nhà đầu tư quan tâm từ lâu và được Giám đốc điều hành Elon Musk kỳ vọng sẽ trở thành địa điểm sản xuất hàng đầu của nhiều loại xe khác nhau, bao gồm cả chiếc Cybertruck được nhiều người mong đợi.

Theo Dan Ives của Wedbush Securities, trong nước, công ty đang vượt lên dẫn trước đối thủ cạnh tranh, vốn gặp khá nhiều khó khăn để đưa hoạt động của họ đi vào hoạt động trơn tru, theo Dan Ives của Wedbush Securities. Ông cũng kỳ vọng các nhà máy ở Austin và Berlin sẽ thúc đẩy Tesla sản xuất 2 triệu xe vào cuối năm nay. Đối với bối cảnh, con số này nhiều hơn 100% so với số tiền mà nhà sản xuất xe điện đã làm vào năm 2021. Austin sẽ đại diện cho một phần tư số tiền này.

Ives nhắc lại xếp hạng mua vào cổ phiếu và anh ấy duy trì mục tiêu giá 1.400 đô la của mình.

Mô tả đó là “vấn đề cao cấp về nhu cầu vượt xa nguồn cung”, Ives nói rằng các đơn đặt hàng cho Tesla Model Y bị tồn đọng trong khoảng nửa năm. Mặc dù đây là thứ cung cấp cho công ty một tầm nhìn rõ ràng về doanh thu sắp tới của mình, nhưng công ty không thể tận dụng vốn thích hợp nếu không thể thực hiện các đơn đặt hàng. Hơn nữa, người tiêu dùng sẽ đi nơi khác nếu họ không thể mua được xe mới. (Xem Xu hướng trang web Tesla về TipRanks)

Cuối cùng, nhà máy ở Berlin có nhiệm vụ nhận tất cả các chuyến hàng châu Âu, mà cho đến gần đây nhà máy ở Thượng Hải vẫn đang sản xuất. Hệ thống phương tiện vận chuyển trên toàn cầu này tốt nhất là không bền vững và được dự đoán sẽ ngừng hoạt động khi Berlin đi lên.

Ives được xếp hạng 332 trong số gần 8.000 nhà phân tích chuyên nghiệp. Anh ấy đã chính xác khi chọn cổ phiếu 59% thời gian và anh ấy đã trả lại trung bình 23,2% cho mỗi xếp hạng.

CrowdStrike

CrowdStrike (CRWD) nổi bật trong ngành công nghiệp an ninh mạng, vì công ty đã thực hiện tốt quy trình của mình và xây dựng mức độ giữ chân khách hàng mạnh mẽ.

Jonathan Ruykhaver của Baird gần đây đã báo cáo về chứng khoán, nói rằng “kiến trúc gốc đám mây, tác nhân thông minh duy nhất, AI quy mô đám mây thời gian thực, nền tảng tích hợp và khả năng mở rộng [are] những đổi mới quan trọng tạo ra hào khí cạnh tranh mạnh mẽ và các rào cản gia nhập. ”

Ruykhaver đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và tích cực nâng mục tiêu giá của mình lên $ 275 từ $ 225.

Nói rằng CrowdStrike có “không thiếu cơ hội phát triển”, nhà phân tích trích dẫn hoạt động của công ty an ninh mạng liên quan đến các mô-đun sản phẩm của họ được cung cấp cho người tiêu dùng. Ông lưu ý rằng CRWD đã tăng số lượng mô-đun tuyệt đối của nó hơn 100% kể từ khi nó được công khai.

Hàng loạt các dịch vụ này cung cấp một hệ sinh thái cố định cho khách hàng, một chất lượng tối quan trọng trong một thị trường cạnh tranh như vậy. (Xem Hoạt động của quỹ phòng hộ CrowdStrike trên TipRanks)

Ruykhaver chỉ rõ rằng “FalconXDR, Giải pháp đám mây, Fusion và quản lý nhật ký” đã thúc đẩy tăng trưởng và đưa CrowdStrike đến vị trí cạnh tranh giữa các công ty cùng ngành.

Trong số gần 8.000 nhà phân tích, Ruykhaver xếp ở vị trí thứ 8. Anh ấy đã thành công khi xếp hạng cổ phiếu 81% thời gian, và anh ấy giữ tỷ lệ sinh lời trung bình là 57,1%.

Dai

Chewy (CHWY) bắt gặp một cơn gió lớn từ đại dịch khi mọi người nhận nuôi vật nuôi và chuyển sang nhà bán lẻ trực tuyến để cung cấp.

Tuy nhiên, đại dịch và các xu hướng của nó phần lớn đã giảm trong vài tháng qua, và do đó, định giá của Chewy đã bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy, Doug Anmuth của JPMorgan không tin rằng hoạt động kinh doanh cốt lõi của cổ phiếu này kém hấp dẫn hơn. Trong báo cáo của mình, nhà phân tích này tin rằng đây là “nhà bán lẻ thú cưng thuần chơi lớn nhất ở Mỹ”, thuộc “danh mục đang phát triển và có sức hấp dẫn cao đang sớm chuyển đổi trực tuyến.”

Anmuth đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và đưa ra giá mục tiêu là 55 đô la.

Ông dự đoán sự tăng trưởng của công ty trong phân khúc dược phẩm và khả năng mở rộng ra quốc tế. Nhà phân tích dự đoán tăng trưởng khách hàng tích cực sẽ tăng lên đến cuối năm và đến năm 2023. Cho đến thời điểm đó, ông dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu 16% cho năm tài chính hiện tại. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu Chewy trên TipRanks)

Bất chấp những yếu tố tăng giá này, những thách thức ngắn hạn vẫn còn đối với Chewy. Áp lực lạm phát và các ràng buộc của chuỗi cung ứng vẫn không chắc chắn và khó quản lý. Không nhà bán lẻ nào muốn sản phẩm của mình không có sẵn, đặc biệt là khi khách hàng của họ có thể mua sắm ở nơi khác.

Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận gộp dự kiến ​​sẽ tăng lên, “vượt xa phạm vi 25-28% với mức tăng từ các sáng kiến ​​mới bao gồm thực phẩm tươi sống và chế biến sẵn, sức khỏe & sức khỏe bao gồm bảo hiểm và quảng cáo, sẽ tăng trưởng hơn vào năm 2023”, Anmuth lưu ý.

Anmuth được xếp hạng 273 trong số gần 8.000 chuyên gia phân tích trong cơ sở dữ liệu của TipRanks. Anh ấy có tỷ lệ thành công là 54% và anh ấy trả về trung bình 26,6% cho xếp hạng của mình.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan