20:26 05-06-2022 263 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu nói rằng hãy mua những cổ phiếu như Nvidia & Marvell

Các nhà phân tích hàng đầu nói rằng hãy mua những cổ phiếu như Nvidia & Marvell

Các đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành của Workday Aneel Bhusri (trái) và Dave Duffield (giữa) hoan nghênh giao dịch đầu tiên của công ty sau khi IPO tại Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 12 tháng 10 năm 2012.

Brendan McDermid | Reuters

Tuần cuối cùng của tháng 5 khiến tâm trí chúng ta thoải mái hơn một chút với một đợt phục hồi nhẹ nhàng (hay nói đúng hơn là đợt phục hồi của thị trường giá xuống). Tuy nhiên, lạm phát vẫn tồn tại trong tâm trí các nhà đầu tư cho dù họ có cố gắng mua-giảm và duy trì đà phục hồi như thế nào.

Trong trường hợp những ngày khó khăn có nhiều khả năng đội lốt nền kinh tế chậm hơn, vượt lên trên những lo ngại trước mắt và tiếp tục đầu tư vào đúng cổ phiếu có thể thực sự là một điều tốt để giúp vượt qua những con sóng ngắn hạn trong khi củng cố danh mục tài sản dài hạn của bạn .

Để hiểu rõ hơn chứng khoán đang hoạt động như thế nào trong những khoảng thời gian thử thách này và chúng dự kiến ​​sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai, bạn nên để mắt đến những gì các chuyên gia hàng đầu của Phố Wall đang nói.

Chúng ta hãy xem xét năm cổ phiếu gần đây được chọn bởi các nhà phân tích hoạt động tốt nhất, theo TipRanks.

Ngày làm việc

Lạm phát cao trong bốn mươi năm đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Cho ngày làm việc (HÔM NAY), nó đã bị trì hoãn việc đóng thỏa thuận, như được hiểu từ báo cáo hàng quý gần đây vào ngày 27 tháng 5. Mặc dù đã mang lại một quý vững chắc và triển vọng doanh thu tăng nhẹ cho năm tài chính hiện tại, Workday đã phải chịu một số mục tiêu giá thấp hơn từ một số nhà phân tích.

Công việc tồn đọng đang chồng chất lên nhà cung cấp giải pháp phần mềm tài chính và nhân sự này, khi các giao dịch đang bị trì hoãn do nền kinh tế không chắc chắn. Nhưng ban lãnh đạo tin chắc rằng sẽ không có giao dịch nào bị hủy bỏ.

Ngày làm việc đã không bị ảnh hưởng bởi đợt bán tháo công nghệ rộng rãi hơn trong năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã mất gần 41% giá trị định giá trong năm. (Xem biểu đồ cổ phiếu Ngày làm việc trên TipRanks)

Tuy nhiên, bình luận của ban lãnh đạo trong cuộc gọi thu nhập FQ1 cho thấy nhu cầu bền vững và mức độ tương tác vững chắc. Hơn nữa, công ty nhấn mạnh rằng họ có đủ phương tiện để điều hướng hiệu quả các cuộc suy thoái kinh tế, thể hiện qua các cuộc suy thoái năm 2008 và 2020.

Ngoài ra, đây là thời điểm sai để đánh giá một công ty công nghệ, khi nhìn vào những mối quan tâm ngắn hạn. Nhà phân tích Brad Zelnick của Deutsche Bank cho biết: “Suy nghĩ về vũ trụ Phần mềm rộng lớn hơn, chúng tôi nhắc nhở các nhà đầu tư rằng không có công ty nào trong lĩnh vực này có khả năng miễn nhiễm với suy thoái kinh tế rộng hơn. trong một báo cáo nghiên cứu được công bố ngày 27 tháng 5.

Được khuyến khích bởi triển vọng dài hạn của công ty, Zelnick nhắc lại xếp hạng mua vào cổ phiếu nhưng giảm mục tiêu giá xuống 225 đô la từ 340 đô la, lưu ý rằng chi phí mua lại doanh nghiệp tăng cao khi Workday mở rộng ra quốc tế và cạnh tranh mạnh mẽ.

Zelnick thừa nhận Workday đã thúc đẩy sự mở rộng khách hàng một cách khéo léo như thế nào trong hai năm qua, ngay cả trong những ngày đầu tiên của Covid-19. Hơn nữa, nhà phân tích cũng lạc quan về các hoạt động kinh doanh của công ty từ tháng 5, điều này cho thấy xu hướng gia hạn khách hàng mạnh mẽ. Ngoài ra, sự tăng trưởng ổn định về số lượng nhân viên ngay cả khi thiếu lao động cũng đáng khích lệ.

Zelnick, người được xếp hạng 82 trong số gần 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks, đã thành công trong 70% xếp hạng của mình và mang lại lợi nhuận trung bình là 17,4% trên mỗi cổ phiếu được xếp hạng của mình.

Công nghệ Marvell

Nền kinh tế vĩ mô hiện đang tồn tại nhiều khó khăn, bao gồm cả những trở ngại liên tục trong chuỗi cung ứng. Những sự gián đoạn này đã ảnh hưởng sâu sắc đến công nghệ, đặc biệt là ngành công nghiệp bán dẫn, vốn đang bị thiếu hụt các thành phần thiết yếu để sản xuất chip. Đứng ra khỏi sự xáo trộn này là công ty bán dẫn Marvell (MRVL), báo cáo lợi nhuận quý 1 vững chắc, hướng dẫn lạc quan cho ngắn hạn, triển vọng tăng trưởng dài hạn thuận lợi và các yếu tố cơ bản vững chắc. Hơn nữa, Marvell đã được giới phân tích đánh giá rất cao.

Đối với những gì không bị đảo ngược, chip của Marvell được sử dụng trong các thị trường ô tô, mạng doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng 5G đang phát triển nhanh chóng. Các cơ hội cho sự phát triển thế tục của Marvell tập trung vào triển vọng sử dụng chip trong các đơn vị xử lý dữ liệu, bộ chuyển mạch và bộ điều khiển Ethernet cũng như các mục đích sử dụng Trung tâm dữ liệu khác.

Trong những tháng tới, bất chấp chi phí lạm phát cao hơn, Marvell dự kiến ​​sẽ tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ, được thúc đẩy chủ yếu bởi nhu cầu từ thị trường Trung tâm dữ liệu và sự gia tăng nhanh chóng của 5G ở Hoa Kỳ và nước ngoài. Quan trọng là, các nhà phân tích đang tin tưởng vào việc Marvell sẽ mang lại thu nhập với tốc độ CAGR là 42% trong vòng 5 năm tới.

Tuần trước, nhà phân tích Ross Seymore của Deutsche Bank, một nhà phân tích năm sao được TipRanks xếp hạng, đã nhắc lại xếp hạng mua đối với Marvell. Seymore đã được khuyến khích bởi nhu cầu từ việc kinh doanh Trung tâm Dữ liệu. Seymore cho biết: “Ban lãnh đạo nhấn mạnh rằng sức mạnh của Trung tâm dữ liệu trong ngắn hạn sẽ tăng tốc vào nửa sau của năm tài chính 23 dựa trên các đường đua giành chiến thắng theo thiết kế cụ thể của công ty và triển khai nguồn cung cấp gia tăng (được xây dựng một cách chiến lược trong nửa đầu để thúc đẩy tăng trưởng sản phẩm mới)” .

Seymore cũng rất ấn tượng với cam kết của Marvell trong việc trả lại tiền mặt cho các nhà đầu tư thông qua việc chia cổ tức thường xuyên và mua lại cổ phiếu. Công ty đã tiếp tục chương trình mua lại cổ phiếu của mình nhanh hơn dự kiến ​​ban đầu, đã mua lại 50 triệu đô la cổ phiếu cho đến nay trong quý hiện tại. (Xem dữ liệu cổ tức của Marvell trên TipRanks)

Trong số các rủi ro đối với Marvell là mức tăng trưởng hàng tồn kho của công ty lớn hơn dự kiến ​​trong Q1. Hơn nữa, hạn chế về nguồn cung dẫn đến khả năng đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của Marvell trong phân khúc Mạng doanh nghiệp không phù hợp. Ngoài ra, nhu cầu PC yếu đã làm ảnh hưởng đến đường cong hiệu suất của đơn vị Người tiêu dùng.

Cân nhắc những mối quan tâm này, cùng với việc “nén giá trị trên toàn thị trường”, Seymore đã hạ mục tiêu giá của mình trên Marvell xuống 75 đô la từ 80 đô la.

Seymore có vị trí thứ 8 đáng ghen tị trong số gần 8.000 nhà phân tích Phố Wall do TipRanks xếp hạng. Hơn nữa, nhà phân tích đã xếp hạng thành công 79% trong tổng số 307 xếp hạng, mang lại lợi nhuận trung bình là 26% cho mỗi xếp hạng.

Nvidia

Thị trường gấu công nghệ đã không bỏ qua gã khổng lồ bán dẫn Nvidia (NVDA), một trong hai. Cổ phiếu đã giảm khoảng 36% cho đến nay trong năm nay. Chiến tranh Nga-Ukraine và việc đóng cửa Covid ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên nhu cầu Gaming và làm gián đoạn chuỗi cung ứng nhiên liệu hơn nữa, dẫn đến việc Nvidia dự kiến ​​sẽ đạt được khoảng 500 triệu đô la vào doanh thu quý tài chính thứ hai.

Tuy nhiên, Nvidia có triển vọng tăng trưởng thế tục to lớn trong thị trường cuối năng động giống như Marvell: trung tâm dữ liệu. Trong vài năm qua, những nỗ lực của Nvidia trong việc phát triển vượt ra ngoài tầm của một nhà thiết kế chip trò chơi điện tử thành một nền tảng AI đã khiến nó trở thành một trong những người chơi mạnh nhất phục vụ các trung tâm dữ liệu. (Xem Nvidia’s Blogger Sentiment on TipRanks)

Điều thú vị là trí tuệ nhân tạo (AI) đang ở giữa chu kỳ nâng cấp, dẫn đến những nâng cấp lớn về hiệu suất công nghệ AI và các hiệu quả khác. Điều này được thúc đẩy một phần bởi nhu cầu về các giải pháp kỹ thuật số kể từ khi đại dịch xảy ra vào năm 2020. Nvidia đang tận dụng tối đa cơ hội và thiết kế chip mới cho Trung tâm dữ liệu và thị trường cuối cùng của AI, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đáng kể doanh thu.

Nvidia có phạm vi rộng lớn với các nhà máy AI sẽ được thành lập để đào tạo các mô hình AI sử dụng khối lượng dữ liệu khổng lồ. Về vấn đề này, Nvidia và Meta (FB) gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cùng nhau xây dựng một trong những nhà máy AI mạnh nhất thế giới.

Tuần trước, nhà phân tích CJ Muse của Evercore ISI đã nhắc lại xếp hạng mua vào Nvidia, với mục tiêu giá là 300 đô la, cho thấy rằng cổ phiếu của họ hiện đang quá rẻ và có thể đang trong quá trình chạm đáy. “Doanh thu quý tháng 7 nên đánh dấu mức đáy với một lộ trình rõ ràng để tăng trưởng tuần tự trong cả quý tháng 10 và tháng 1. Chúng tôi nghĩ điều này đủ cho thấy quá trình tạo đáy đối với cổ phiếu NVDA sắp kết thúc”, Muse, người xếp hạng. 521 trong số gần 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu TipRanks.

Cho đến nay, Muse đã đạt được tỷ lệ thành công là 62% và lợi nhuận trung bình là 19,5% trên mỗi xếp hạng của mình.

ConocoPhillips

Lĩnh vực dầu khí đã được hưởng lợi lớn từ cuộc chiến ở Ukraine, điều này đã giúp gia tăng lạm phát nhanh hơn kể từ đầu năm. Một người chơi chính là ConocoPhillips (COP), cổ phiếu của công ty này đã tăng khoảng 63% tính đến thời điểm hiện tại.

Nhà thám hiểm có trụ sở tại Houston đang sẵn sàng kiếm tiền từ đợt tăng giá dầu thô, có vẻ như không giảm bớt và có vẻ sẽ kéo dài đến năm 2023.

Các thương vụ mua lại chiến lược kéo theo nhu cầu tăng cao được kỳ vọng sẽ giúp ConocoPhillips phát triển kinh doanh. Tháng 12 năm ngoái, ConocoPhillips đã mua tài sản ở Permian Basin của nhà sản xuất dầu khí Shell (KỆ), củng cố hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó. Đầu năm nay, ConocoPhillips đã mua thêm 10% cổ phần trong liên doanh LNG Thái Bình Dương của Australia để tăng cường năng lực trong việc chuyển đổi năng lượng và đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình.

Các cam kết củng cố bảng cân đối kế toán bằng cách giảm nợ và rút bớt tài sản thứ cấp để đầu tư vào hoạt động kinh doanh chính là những điểm mạnh khác. (Xem Hoạt động giao dịch quỹ phòng hộ Conocophillips trên TipRanks)

Đầu tuần này, nhà phân tích Vincent Lovaglio của Mizuho Securities đã nhắc lại xếp hạng mua trên ConocoPhillips và nâng mục tiêu giá của mình lên 157 đô la từ mức 151 đô la trong bối cảnh thị trường năng lượng eo hẹp hiện tại. Ông tin rằng những khó khăn trong chuỗi cung ứng và những trở ngại kinh tế vĩ mô khác đã làm sáng tỏ triển vọng đối với dầu khí của Mỹ sẽ vẫn là lợi ích cho ngành, bao gồm cả ConocoPhillips, ít nhất là trong ngắn hạn.

“Nguồn cung năng lượng toàn cầu tiếp tục khiến giá hàng hóa năng lượng tăng cao hơn, trong khi những hạn chế về hậu cần và chuỗi cung ứng, sự không chắc chắn vĩ mô rộng hơn và sự thay đổi trong hành vi của doanh nghiệp đã đẩy lùi phản ứng tăng trưởng. Chủ đề này là vì lợi ích của E & Ps Hoa Kỳ, và chúng tôi Lovaglio viết.

Với xếp hạng thành công khổng lồ 96% và lợi nhuận trung bình 69% trên mỗi cổ phiếu được xếp hạng, Lovaglio chiếm vị trí số 2 đáng thèm muốn trong số gần 8.000 nhà phân tích được theo dõi trong vũ trụ TipRanks. TipRanks cũng đánh giá anh ta là một nhà phân tích năm sao, dựa trên nhiều điểm chuẩn khác nhau.

Danaher

Người chơi chăm sóc sức khỏe Danaher (DHR) cũng nằm trong tầm ngắm của các nhà phân tích. Công ty thiết kế, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm chuyên nghiệp, y tế, công nghiệp và thương mại. Nó cũng tiến hành một cuộc biểu tình do đại dịch dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong hai năm qua. Gần đây hơn, giá cổ phiếu của Danaher đã điều chỉnh cùng với việc bán tháo trên thị trường rộng lớn hơn, giảm khoảng 19% cho đến nay trong năm nay.

Tuy nhiên, các chuyên gia dường như cho rằng đây là cơ hội hoàn hảo để mua vào. Đáng chú ý, có 11 giao dịch mua của 11 người nội bộ doanh nghiệp duy nhất và chỉ có một giao dịch bán trong tháng 5. (Xem Hoạt động giao dịch nội gián của Danaher trên TipRanks)

Nhà phân tích Deane Dray của RBC Capital Markets thuộc nhóm chuyên gia phân tích xu hướng tăng giá này. Dray là một nhà phân tích nổi tiếng và dày dạn kinh nghiệm, người đứng ở vị trí thứ 775 trong số gần 8.000 nhà phân tích trên TipRanks. Xếp hạng của anh ấy đã mang lại lợi nhuận trung bình là 8,9% trong suốt sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà phân tích.

Được khuyến khích bởi danh mục sản phẩm mạnh mẽ của công ty, Dray đã nâng cấp Danaher vào đầu tuần này thành mua từ giữ với mục tiêu giá là 310 đô la.

Dray tin rằng bản chất phòng thủ trong hỗn hợp sản phẩm của Danaher làm cho cổ phiếu trở thành “nơi trú ẩn an toàn”. Doanh thu định kỳ chiếm 75% danh mục đầu tư của công ty và hơn 90% kết hợp sản phẩm là về khoa học đời sống / chẩn đoán, cũng như Chất lượng nước.

Dray cũng tin rằng bảng cân đối kế toán mạnh mẽ của Danaher đặt nó vào vị trí mạnh mẽ để thực hiện một thương vụ mua lại chiến lược trong năm nay. Trong ba năm qua, công ty đã thực hiện hai thương vụ mua lại quan trọng: GE Biopharma (hiện được gọi là Cytica) vào năm 2019 và nhà cung cấp thành phần gen Aldevron vào năm 2021.

Đối với một cổ phiếu phòng thủ như Danaher với mức định giá hấp dẫn từ giá đến thu nhập gần mức thấp nhất từ ​​trước đến nay, Dray tin rằng hiện tại là điểm vào lệnh hoàn hảo cho các nhà đầu tư tìm kiếm các cược an toàn hơn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan