19:49 19-06-2022 135 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall cho rằng mua Apple & Bank of America

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall cho rằng mua Apple & Bank of America

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple tại San Jose, California, ngày 6 tháng 6 năm 2022.

Peter Dasilva | Reuters

Đó chỉ là khoảng giữa năm và chưa có dấu hiệu kết thúc cho sự biến động của thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư, vốn đang quay cuồng với sự sụt giảm mạnh của chứng khoán, đã phải đối mặt với một bất ngờ khác vào tuần trước khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lên 3/4 điểm phần trăm. Ngân hàng trung ương rõ ràng rằng họ đang thực hiện các bước để ngăn chặn lạm phát, nhưng các hành động của nó càng làm dấy lên những lo lắng về một cuộc suy thoái sắp xảy ra.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm một lời nhắc nhở để tập trung vào các mục tiêu dài hạn của họ. Theo TipRanks, các chuyên gia hàng đầu của Phố Wall đang đặt tên cho các lựa chọn yêu thích của họ, ngay cả khi sự không chắc chắn xuất hiện, theo TipRanks, chuyên theo dõi các nhà phân tích hoạt động tốt nhất.

Dưới đây là năm cổ phiếu đáng chú ý trong tuần này.

Quả táo

Với hơn 2 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường, Apple (AAPL) là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Nó có tất cả các nguồn lực để chèo thuyền vượt qua thời kỳ khó khăn và tiếp tục phát triển theo thời gian.

Tuy nhiên, quy mô của Apple đã không giúp Apple tránh khỏi những vấn đề hiện tại đang đè nặng nền kinh tế. Bản thân nhà sản xuất iPhone cũng kỳ vọng doanh số bán hàng đạt 8 tỷ USD trong quý cuối tháng 6, do những hạn chế về nguồn cung linh kiện dai dẳng, vốn đã trở nên trầm trọng hơn do các đợt khóa máy do Covid dẫn đầu ở Trung Quốc. Hơn nữa, Apple cũng kỳ vọng doanh thu sẽ thuận lợi từ việc ngừng vận chuyển các lô hàng đến Nga.

Những sóng gió kinh tế vĩ mô đang khiến triển vọng ngắn hạn của Apple trở nên mờ mịt, nhưng các nhà phân tích đang nhìn vào triển vọng dài hạn.

Nhà phân tích Sidney Ho của Deutsche Bank gần đây đã nhắc lại xếp hạng mua vào cổ phiếu mặc dù đã cắt giảm mục tiêu giá xuống 175 đô la từ 200 đô la. Mặc dù Apple không đưa ra hướng dẫn cho quý tài chính thứ ba, nhưng Ho dự kiến ​​tăng trưởng hàng năm sẽ ở mức một con số thấp, có tính đến các yếu tố cản trở tăng trưởng.

Nhìn vào các vấn đề địa chính trị dai dẳng, lãi suất tăng và chi tiêu tiêu dùng chậm lại, nhà phân tích nói rằng ông sẽ không “ngạc nhiên khi nghe nhiều lời bàn tán về việc Apple cắt giảm đơn đặt hàng.”

Không nghi ngờ gì nữa, cổ phiếu đã giảm gần 26% vào năm 2022. Nhưng Ho nhận thấy hiệu suất này tốt ngang bằng, hoặc thậm chí tốt hơn một chút so với các công ty cùng ngành. Ngoài ra, ông cho biết thêm, những khó khăn kinh tế vĩ mô sẽ không cho phép định giá cổ phiếu AAPL đạt mức cao nhất trong 5 năm, hơn 30 lần thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong 12 tháng tới, đưa ra một lý do khác để xem xét bổ sung cổ phiếu ngay bây giờ. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu của Apple trên TipRanks)

Sidney Ho giữ vị trí thứ 127 trong số gần 8.000 nhà phân tích theo dõi trên TipRanks. Hơn nữa, anh ấy đã thành công với 72% xếp hạng cổ phiếu của mình, thu về trung bình 22,3% trên mỗi cổ phiếu.

NetApp

Deutsche Bank’s Ho cũng lạc quan là NetApp (NTAP), cung cấp các giải pháp quản lý dữ liệu và lưu trữ doanh nghiệp. Cổ phiếu đã không còn xa lạ với những thất bại hiện tại đang đè nặng các ngành công nghiệp xuống, và cổ phiếu của nó đã giảm khoảng 30% trong khoảng thời gian tính đến nay.

Chi phí linh kiện và hậu cần cao hơn do những hạn chế của chuỗi cung ứng đã làm giảm biên lợi nhuận của công ty. Những vấn đề này có thể sẽ là trở ngại trong ngắn hạn.

Bất chấp những khó khăn, NetApp đang cho thấy khả năng thực thi tuyệt vời và công ty đã cố gắng giữ cho bảng cân đối kế toán của mình mạnh mẽ và ở vị trí tiền mặt ròng. Có một bảng cân đối kế toán mạnh mẽ đã giúp gã khổng lồ công nghệ này nhất quán với việc chi trả cổ tức của mình. (Xem Ngày & Lịch sử Cổ tức NetApp trên TipRanks)

Ho chỉ ra rằng cổ phiếu của công ty đã kém hơn so với các công ty cùng ngành phần cứng CNTT với tỷ suất lợi nhuận đáng kể vào năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã mở ra cơ hội mua lớn để thu lợi nhuận kép trong thời gian dài.

Nhà phân tích hơi thất vọng khi NetApp không thể đạt được mục tiêu doanh thu định kỳ hàng năm trên đám mây công cộng của riêng mình do mức độ tiêu thụ của khách hàng cao hơn và doanh thu của lực lượng bán hàng trong đơn vị vận hành đám mây. Tuy nhiên, Ho không quá lo lắng vì NetApp đã có sẵn kế hoạch để giải quyết những vấn đề này.

Ngoài ra, Ho tự tin rằng việc công ty chuyển trọng tâm từ hoạt động mua bán và sáp nhập sang mua lại cổ phần sẽ thúc đẩy tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu.

Nhà phân tích đã giảm mục tiêu giá từ 90 đô la xuống 84 đô la, nhưng nâng cấp cổ phiếu NTAP để mua từ việc nắm giữ, lưu ý rằng xu hướng tăng giá trong dài hạn.

Oracle

Nhà sản xuất phần mềm đám mây Oracle (ORCL) là một trong số ít các công ty công nghệ khéo léo điều hướng các xu hướng thị trường rộng lớn hơn. (Xem Hoạt động giao dịch quỹ phòng hộ của Oracle trên TipRanks)

Kết quả hàng quý khả quan của nó đến như một luồng không khí trong lành giữa những cơn gió thảm khốc đầu mùa. Hơn nữa, hướng dẫn của nó cho quý hiện tại, bao gồm cả tài sản mua lại của Cerner, cũng rất đáng khích lệ. Tháng 12 năm ngoái, Oracle thông báo sẽ mua lại Cerner, công ty cung cấp các giải pháp CNTT cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Nhà phân tích Brian White của Monness Crespi Hardt & Co. là một trong những người lạc quan về Oracle. Ông nhấn mạnh sự tin tưởng của Oracle vào động lực đám mây của nó, mà nó dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm tài chính 2023.

White cũng nhận thấy tiềm năng tăng đáng kể đối với mức định giá hiện tại mặc dù mục tiêu thu nhập giá trong 12 tháng tới của anh ấy cao hơn mức định giá cao nhất gần đây. Điều này dựa trên niềm tin rằng “việc tạo dựng thành công một nền tảng vững chắc để hỗ trợ đám mây tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới có khả năng ngày càng cung cấp cho thị trường niềm tin hơn vào mô hình kinh doanh dài hạn của công ty.”

White nhắc lại đánh giá mua đối với Oracle, nhưng đã giảm mục tiêu giá xuống 113 đô la từ 126 đô la để giải quyết những khó khăn trong ngắn hạn cho lĩnh vực công nghệ.

Trong số gần 8.000 nhà phân tích Phố Wall được TipRanks theo dõi, White giữ vị trí thứ 579 dựa trên 55% xếp hạng thành công và 9,2% lợi nhuận trung bình được phân phối trên mỗi xếp hạng.

IHS Holding

Hơi lệch khỏi lĩnh vực công nghệ cốt lõi, cổ phiếu tiếp theo trong tầm ngắm của các nhà phân tích hàng đầu là IHS Holding (IHS), sở hữu, vận hành và phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông dùng chung. Với phạm vi hoạt động quốc tế ngày càng mở rộng, tình hình hiện tại khiến đồng đô la sẵn có tương đối eo hẹp, và cổ phiếu của IHS đã giảm gần 28% cho đến nay trong năm nay. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu IHS Holding trên TipRanks)

Tuy nhiên, công ty đã công bố các con số hàng quý lạc quan vào tháng trước, điều này khiến nhà phân tích Jonathan Atkin của RBC Capital Markets phải đi sâu vào các tài chính và sự phát triển của công ty. Atkin lưu ý “hồ sơ thời gian hoạt động thấp, các hợp đồng dài hạn và các dòng tiền giống như niên kim hấp dẫn” của công ty.

Atkin coi sự tiếp xúc đáng kể của IHS đến các thị trường châu Phi là động lực tăng trưởng chính, vì châu lục này có một trong những tỷ lệ tăng trưởng thuê bao cao nhất. Các công ty cơ sở hạ tầng có lợi thế mạnh mẽ ở thị trường châu Phi vì 2G và 3G vẫn còn phổ biến trong khu vực, nhưng chúng chắc chắn sẽ được nâng cấp trong tương lai.

Ngoài ra, Atkin cũng tự tin về khả năng vượt qua các thách thức của IHS, với bề dày thành tích hoạt động tại Nigeria trong 22 năm. Đáng chú ý, thị trường Nigeria có một số thách thức về hoạt động, tài chính và tuân thủ, gây khó khăn cho hoạt động của các công ty quốc tế.

Được trang bị những điều này và nhiều quan sát khác, nhà phân tích nhắc lại xếp hạng mua vào cổ phiếu với mục tiêu giá 21 đô la.

Jonathan Atkin đứng thứ 15 trong số gần 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks, cho chúng ta thêm lý do để xem xét niềm tin của anh ấy về cổ phiếu. Anh ấy đã thành công trong 75% xếp hạng của mình, tạo ra 15,4% lợi nhuận trên mỗi xếp hạng.

Ngân hàng Hoa Kỳ

Cổ phiếu của Bank of America (BAC) giảm gần 30% trong năm nay. Tuy nhiên, khối ngân hàng khổng lồ được hưởng lợi từ môi trường lãi suất cao. Giám đốc điều hành Brian Moynihan của ngân hàng trước đó đã nói rằng lãi suất cao hơn và tăng trưởng cho vay sẽ cải thiện đáng kể thu nhập lãi ròng trong thời gian tới. (Xem Cảm nhận của các nhà đầu tư chứng khoán của Ngân hàng Mỹ trên TipRanks)

Trong một báo cáo nghiên cứu gần đây, nhà phân tích Gerard Cassidy của RBC Capital dường như đồng ý. Ông nói: “Do lãi suất ngắn hạn dự kiến ​​tăng, chúng tôi đã tăng ước tính thu nhập lãi thuần của mình, vốn đã bù đắp nhiều hơn vào năm 2022, thấp hơn so với doanh thu ngân hàng đầu tư dự kiến ​​nhưng chỉ bù đắp một phần vào năm 2023.

Cassidy nhớ lại rằng về mặt lịch sử, các chính sách tài chính và tiền tệ đã dẫn đến tiền gửi cốt lõi cao hơn cho BAC. Ông tin rằng các khoản tiền gửi thường dính hơn dự kiến, mang lại nhiều thời gian hơn để giữ các khoản tiền gửi được đầu tư. Do đó, nhà phân tích kỳ vọng khả năng sinh lời của ngân hàng sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao ban đầu trong chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Cassidy duy trì lập trường tăng giá của mình đối với BAC với đánh giá mua, nhưng giảm mục tiêu giá của mình xuống 45 đô la từ 51 đô la chỉ dựa trên bội số định giá thấp hơn.

Đáng chú ý, Cassidy giữ vị trí thứ 34 trong nhóm gần 8.000 nhà phân tích theo dõi trên TipRanks. Hơn nữa, 67% xếp hạng của anh ấy đã có lãi, tạo ra lợi nhuận trung bình là 22,8% cho mỗi xếp hạng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan