20:30 10-04-2022 214 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall nói rằng hãy mua Apple và Netflix

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall nói rằng hãy mua Apple và Netflix

Logo Spotify được treo trên mặt tiền của Sở giao dịch chứng khoán New York với cờ Hoa Kỳ và Thụy Sĩ khi công ty niêm yết cổ phiếu của mình bằng cách niêm yết trực tiếp tại New York, ngày 3 tháng 4 năm 2018.

Lucas Jackson | Reuters

Chứng khoán đã biến động trong tuần qua khi các nhà đầu tư tìm hiểu về kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Đầu tư trong ngắn hạn có vẻ bấp bênh khi các nhà đầu tư cân nhắc rủi ro suy thoái, gián đoạn chuỗi cung ứng và xung đột ở Đông Âu. Hơn nữa, các kế hoạch của Fed, được nêu chi tiết trong biên bản cuộc họp tháng 3 vào tuần trước, làm sáng tỏ hơn về việc ngân hàng trung ương sẽ thu hẹp bảng cân đối kế toán của mình như thế nào.

Những chuyên gia hàng đầu của Phố Wall đã dành ra những đợt biến động cổ phiếu ngắn hạn. Thay vào đó, họ đã chọn những công ty mà họ tin rằng có tiềm năng lâu dài nhất, theo TipRanks, chuyên theo dõi các nhà phân tích hoạt động tốt nhất.

Dưới đây là năm cái tên đáng chú ý trong tuần này.

Disney

Disney (DIS) gần đây đã trải qua một sự phục hồi lớn về doanh thu do các công viên giải trí mang lại khi đại dịch và các hạn chế của nó giảm dần.

Ivan Feinseth của Đối tác tài chính Tigress tỏ ra lạc quan về triển vọng của Disney, lưu ý rằng công ty đã cố gắng tạo ra doanh thu 100% hàng năm từ các công viên giải trí của mình. (Xem Biểu đồ cổ phiếu của Công ty Walt Disney trên TipRanks)

Feinseth đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và ông đưa ra mục tiêu giá là 229 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Bên cạnh việc chi mạnh tay tại các địa điểm công viên giải trí thực tế của mình, gã khổng lồ giải trí còn tạo ra nội dung phổ biến cho các thương hiệu phim và nền tảng phát trực tuyến của nó, Disney +.

Nhà phân tích được xếp hạng hàng đầu đã viết rằng “Nội dung là Vua và DIS là Vua Nội dung”, lập luận rằng “giá trị thương hiệu mạnh, khả năng phát triển giải trí sáng tạo và đầu tư liên tục vào các sáng kiến ​​phát triển phương tiện kỹ thuật số mới” sẽ tiếp tục thúc đẩy lợi nhuận cho giải trí khổng lồ.

Trong khi Disney trước đó đã tạm dừng thanh toán cổ tức và mua lại cổ phiếu để bảo vệ mình khỏi những biến động kinh tế không chắc chắn do đại dịch gây ra, Feinseth hy vọng các hoạt động giá trị cổ đông này sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

TipRanks có gần 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu của mình và Feinseth được xếp ở vị trí thứ 67. Anh ấy đã chính xác khi chọn cổ phiếu 68% thời gian và anh ấy đã trả lại trung bình 30,8% cho mỗi xếp hạng của mình.

Quả táo

Quả táo (AAPL) không ngừng đổi mới trên các mặt trận khác nhau. Một trong số đó là hoạt động kinh doanh thanh toán đang phát triển, trong đó nó vận hành nền tảng Apple Pay và một số người đã suy đoán rằng công ty có thể có ý định trở thành một ngân hàng điều lệ. Amit Daryanani của Evercore ISI không mong đợi điều này, lưu ý rằng con đường hiện tại của Apple có lợi hơn nhiều.

Daryanani lập luận rằng AAPL rất có thể sẽ tiếp tục mở rộng phân khúc fintech của mình, tập trung nỗ lực vào việc xây dựng một hệ thống thanh toán vòng kín. Công ty công nghệ này rất có thể muốn tăng mức độ thâm nhập của người tiêu dùng và sự gắn bó của hệ sinh thái của mình trước sự giám sát chặt chẽ của pháp luật đi kèm với việc xin điều lệ ngân hàng. (Xem Hoạt động của quỹ phòng hộ của Apple trên TipRanks)

Nhà phân tích đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và anh ta tính toán giá mục tiêu là 210 đô la.

Apple gần đây đã mua lại công ty fintech của Anh Credit Kudos, một động thái mà Daryanani tin rằng sẽ nâng cao năng lực cơ sở hạ tầng ngân hàng mở của họ. Hơn nữa, Apple và Goldman Sachs (GS) được cho là đang làm việc cùng nhau để mang lại dịch vụ “mua ngay, trả sau” cho người dùng của gã khổng lồ công nghệ. Dự án, được đặt tên là Apple Pay Later, là một mảnh ghép khác của câu đố tài chính mà AAPL đang tạo ra.

Daryanani tiếp tục nói thêm rằng Apple đang chuyển một số công cụ khác trong nhà, bao gồm “xử lý thanh toán, đánh giá rủi ro khi cho vay, phân tích gian lận, kiểm tra tín dụng và các chức năng dịch vụ khách hàng bổ sung như xử lý tranh chấp.”

Trong số gần 8.000 nhà phân tích, Daryanani duy trì vị trí số 161. Tỷ lệ thành công của anh ấy là 68% và anh ấy đã thu được lợi nhuận trung bình là 29,7% trên mỗi lần chọn cổ phiếu của mình.

Zscaler

An ninh mạng là một ngành có tiềm năng rất lớn và Zscaler (ZS) có thể là một sự lựa chọn có thể tiếp tục đánh bại các ước tính của các nhà phân tích và nâng cao hướng dẫn của nó.

Điều này ít nhất là phù hợp với ý kiến ​​của Alex Henderson ở Needham, người kỳ vọng công ty sẽ “thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ, cải thiện tỷ suất lợi nhuận và cuối cùng tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp thay đổi kiến ​​trúc sang mô hình Cloud Direct.” Nhà phân tích nói rằng mặc dù có thể có sự hợp nhất trong ngắn hạn trong việc định giá cổ phiếu, nhưng bản thân công ty có “giá trị dài hạn đặc biệt”.

Henderson đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và chỉ định giá mục tiêu là 418 đô la.

Nhà phân tích đã chỉ rõ lịch sử của công ty về tỷ suất lợi nhuận hoạt động mạnh mẽ và ông dự đoán ZS sẽ duy trì tỷ lệ 20% đến 30% của số liệu đó trong một thời gian dài. (Xem Dữ liệu thu nhập của Zscaler trên TipRanks)

Henderson nhấn mạnh một số sản phẩm mới ra đời thúc đẩy tăng trưởng, bao gồm Bảo vệ đám mây Zscaler và Trải nghiệm Kỹ thuật số Zscaler, đang nâng cao trải nghiệm người dùng và bổ sung cho các dịch vụ Truy cập Internet Zscaler và Truy cập Riêng tư Zscaler cũ hơn.

Henderson gọi công ty là “một trong những cái tên tăng trưởng hàng đầu trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi” và nói rằng các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu và “bổ sung bất kỳ điểm yếu nào.”

Trong số gần 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu của TipRanks, Henderson duy trì thứ hạng 43. Khi chọn cổ phiếu, anh ấy đã đúng 71% thời gian và anh ấy có tỷ lệ sinh lời trung bình tổng hợp là 39,3% cho mỗi xếp hạng.

Spotify

Việc nắm bắt cổ phiếu khi chúng giảm giá là điều dễ dàng, nhưng việc tìm kiếm cổ phiếu có tiềm năng phục hồi mới là nơi các nhà đầu tư gặp khó khăn. Trong trường hợp của Spotify (NƠI).

Công ty vẫn chưa chứng minh được khả năng tạo ra tỷ suất lợi nhuận gộp thống trị, mặc dù một nhà phân tích tin rằng câu trả lời nằm trong một tính năng chính của các dịch vụ của Spotify: thị trường hai mặt của nó.

Trong báo cáo tăng giá gần đây của mình, Mark Mahaney của Evercore ISI khẳng định rằng Spotify đang đạt đến điểm uốn. (Xem Phân tích rủi ro Spotify trên TipRanks)

Mahaney đánh giá cổ phiếu là Mua và đưa ra giá mục tiêu là 300 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Thị trường hai mặt, mà Spotify gọi là “các công cụ quảng cáo trả phí mà nó cung cấp cho các nghệ sĩ và nhãn hiệu”, về cơ bản là một tùy chọn thúc đẩy nội dung tích hợp vào danh sách phát theo thuật toán và cửa sổ bật lên trên tài khoản của người dùng. Những công cụ này đã cho thấy sự thành công và Mahaney tin rằng chúng có thể bổ sung đáng kể lợi nhuận của dịch vụ phát trực tuyến nhạc trong hai năm tới.

Ông tin rằng các công cụ này có thể tăng gấp ba lần mức đóng góp hiện tại của chúng, đạt 30% hoặc hơn tỷ suất lợi nhuận gộp của SPOT vào năm 2024 và chiếm khoảng 15% đến 20% tổng chi tiêu tiếp thị của ngành. Đây sẽ là một năm trước sự đồng thuận của Phố Wall về vấn đề này và nó sẽ dẫn đến việc “đánh giá lại quan trọng đối với cổ phiếu SPOT”, chắc chắn sẽ thúc đẩy định giá, nhà phân tích lưu ý.

Mahaney được xếp ở vị trí thứ 372, trong số gần 8.000 nhà phân tích chuyên nghiệp trên TipRanks. Anh ấy đã thành công khi xếp hạng cổ phiếu 55% thời gian và anh ấy đã trả lại trung bình 25,3% cho mỗi cổ phiếu.

Netflix

Một phần do sự cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành, Netflix (NFLX) gần đây đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu của nó, gây ra một đợt bán tháo đáng kể so với mức cao nhất năm 2021. Nền tảng phát trực tuyến vẫn chiếm một thị phần đáng kể, mặc dù một nhà phân tích nhận thấy tiềm năng cao để thâm nhập thêm người đăng ký.

Giả thuyết đó đến từ Doug Anmuth của JPMorgan, người đã phân tích mức độ thâm nhập người đăng ký toàn cầu của công ty và tìm thấy một số thị trường lớn có thể chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong tương lai. Theo tính toán của Anmuth, Netflix hiện nắm giữ khoảng một phần ba tổng số thuê bao băng thông rộng toàn cầu, và ít hơn nhiều ở các khu vực như Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. (Xem Lưu lượng truy cập trang web Netflix trên TipRanks)

Anmuth đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và ông đưa ra mục tiêu giá là 605 đô la. Mục tiêu này sẽ đưa cổ phiếu đến gần mức định giá năm 2021.

Nhà phân tích cho biết “Trong EMEA, chúng tôi coi các khu vực Đông và Nam Âu, cũng như Trung Đông và châu Phi phần lớn chưa được thâm nhập, & Nhật Bản, Ấn Độ và Hàn Quốc là những cơ hội tăng trưởng chính ở APAC.” Hơn nữa, ông nói rằng APAC đại diện cho thị trường phát triển nhanh nhất, nhưng lớn nhất chưa được khai thác, mà Anmuth tin rằng sẽ tập trung vào nội dung bản địa hóa.

Khi thảo luận về quan điểm tăng giá rộng hơn của mình đối với công ty, nhà phân tích đã viết rằng “Chúng tôi tin rằng NFLX là người thụ hưởng chính và là động lực dẫn đến sự gián đoạn liên tục của truyền hình tuyến tính, với nội dung của công ty hoạt động tốt trên toàn cầu và thúc đẩy một vòng tròn lành mạnh tăng trưởng người đăng ký mạnh mẽ, hơn thế nữa doanh thu và lợi nhuận ngày càng tăng. ”

Trong số gần 8.000 nhà phân tích, Anmuth đứng ở vị trí thứ 227. Anh ấy đã chính xác trong 58% thời gian chọn cổ phiếu và anh ấy đã trả lại trung bình 28,6% cho mỗi người trong số họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan