21:27 06-03-2022 195 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall nói rằng hãy mua các cổ phiếu như Apple & Airbnb

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall nói rằng hãy mua các cổ phiếu như Apple & Airbnb

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tham dự buổi ra mắt phần hai của loạt phim truyền hình “Ted Lasso” tại Trung tâm Thiết kế Thái Bình Dương ở Tây Hollywood, California, Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 7 năm 2021.

Mario Anzuoni | Reuters

Tuần vừa qua không chỉ có sự xáo trộn đối với không chỉ thị trường chứng khoán mà cả thế giới. Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã làm lung lay các cá nhân và chính phủ, có thể khiến trật tự thế giới thời Chiến tranh Lạnh trở lại. Trong khi đó, thị trường luôn biến động mạnh, khi giá năng lượng tăng do các lệnh trừng phạt đối với Nga và sự không chắc chắn xung quanh lạm phát vẫn còn trong không khí.

Giao dịch trong ngắn hạn không phải lúc nào cũng là một chiến lược chiến thắng, đặc biệt là trong những thời điểm này. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã xem xét những gì một số nhà phân tích chính xác nhất của Phố Wall đã nói về năm cổ phiếu này. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Petco

Kể từ khi tin tức về biến thể omicron của Covid-19 xuất hiện trên các tiêu đề vào cuối tháng 11, cổ phiếu của Petco đã giảm mạnh (GÂU). Tuy nhiên, điều này không phủ nhận số lượng chủ sở hữu vật nuôi mới ngày càng tăng kể từ khi đại dịch bắt đầu. Công ty dịch vụ và bán lẻ thú cưng dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập hàng quý vào ngày 8 tháng 3 và Zachary Fadem của Wells Fargo dự đoán sẽ tăng.

Nhà phân tích tin rằng WOOF sẽ đánh bại các ước tính đồng thuận của Phố Wall và ông cho rằng không thiếu cơ hội kiếm tiền trong dài hạn. Ông nói rằng nhu cầu trong ngành rất mạnh và cổ phiếu của Petco hầu như không bị các nhà đầu tư chú ý. (Xem Petco News Sentiment on TipRanks)

Fadem đánh giá WOOF là Mua và anh ấy đã chỉ định giá mục tiêu là 30 đô la.

Công ty đã hoạt động tốt trong mảng dịch vụ thú y và đang tạo ra hiệu quả kinh doanh mạnh mẽ từ chương trình khách hàng thân thiết và cung cấp thực phẩm tươi sống. Hơn nữa, Fadem so sánh Petco với một đối thủ cạnh tranh trực tuyến, Chewy (CHWY). Ông lưu ý rằng trong bốn tuần đầu tiên của quý đầu tiên, “lưu lượng truy cập web WOOF đã tuần tự được cải thiện trong khi lưu lượng truy cập web CHWY suy yếu.”

Fadem thừa nhận rằng những thách thức về chuỗi cung ứng, mà hầu hết ngành bán lẻ đều cảm nhận được, sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Petco. Tuy nhiên, nhiều trở ngại tài chính xuất phát từ những trở ngại này có thể được giảm nhẹ nhờ chi phí chuyển cho người tiêu dùng và sự cao cấp của sản phẩm.

Nhà phân tích nhận thấy “điểm vào LT hấp dẫn khi xem xét tăng trưởng danh mục ổn định, lợi nhuận cổ phiếu cơ bản và ước tính có khả năng tăng cao hơn.”

Trong số hơn 7.000 nhà phân tích trên TipRanks, Fadem xếp ở vị trí thứ 77. Anh ấy đã thành công 62% thời gian và thu về trung bình 41,3%.

quả táo

Apple (AAPL) có thể nhận được sự đón nhận tích cực tương tự vì đã kéo các sản phẩm và dịch vụ của mình ra khỏi Nga. Phương Tây đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên Moscow kể từ khi Nga xâm lược Ukraine. Có vẻ như các công ty công nghệ đang làm theo và những thiệt hại có thể xảy ra của Apple từ động thái này có thể được các nhà đầu tư hiểu và nhanh chóng tiêu hóa.

Dan Ives của Wedbush đã trình bày chi tiết sự phát triển, theo tính toán của ông, có thể có tác động từ 1% đến 2% tổn thất doanh thu, nhiều nhất là đối với AAPL. Công ty không có mặt tiền cửa hàng thực của riêng mình ở Nga và chỉ bán sản phẩm của mình thông qua các nhà bán lẻ bên thứ ba. (Xem Biểu đồ cổ phiếu của Apple trên TipRanks)

Ives đánh giá cổ phiếu là Mua và anh ta tuyên bố giá mục tiêu là 200 đô la.

Nhà phân tích sẽ không ngạc nhiên nếu có nhiều tên tuổi công nghệ lớn thực hiện động thái tương tự trong khu vực. Ông nói thêm rằng Apple cũng đã rút các ứng dụng tuyên truyền và thuộc sở hữu nhà nước của Nga khỏi cửa hàng di động của mình, đồng thời tạm dừng các dịch vụ như tình báo giao thông trên nền tảng Bản đồ của họ.

Ngoài quyết định lịch sử, Ives tiếp tục trình bày chi tiết mức độ quan trọng của an ninh mạng sẽ trở nên như thế nào, với mức độ đe dọa ngày càng cao xuất phát từ Nga. Thật vậy, tỷ lệ các cuộc tấn công ngày càng tăng được cho là đòn trả đũa đối với phương Tây.

Ives được xếp hạng thứ 222 trong số hơn 7.000 nhà phân tích trên TipRanks. Nhà phân tích đã chính xác khi chọn cổ phiếu của mình 60% thời gian và trung bình anh ta đã trả lại 29% từ xếp hạng của mình.

Airbnb

Airbnb (ABNB) đã báo cáo kết quả hàng quý ấn tượng vào tháng trước và củng cố vị trí dẫn đầu ngành. Công ty ra mắt công chúng vào cuối năm 2020 và đã thực hiện theo mô hình kinh doanh của mình bất chấp các biện pháp kiểm soát nhiều lần đối với việc di chuyển và du lịch giải trí. (Xem Số lượt truy cập ước tính hàng tháng của Airbnb trên TipRanks)

Giờ đây, với việc các trường hợp Covid-19 giảm dần trên toàn cầu, Airbnb có thể được hưởng lợi khi du lịch rầm rộ trở lại. Theo Ivan Feinseth của Tigress Financial Partners, công ty có thể dễ dàng mở rộng quy mô và bổ sung nguồn cung với giá rẻ, và họ đã đầu tư vào các đổi mới để hợp lý hóa việc giới thiệu các máy chủ mới. Hơn nữa, công ty đã cho thấy khả năng thích ứng với những mong muốn và xu hướng thay đổi đột ngột của người tiêu dùng, cho dù họ lưu trú dài hạn trong môi trường nông thôn hay những kỳ nghỉ ngắn ngày ở thành thị vào cuối tuần.

Feinseth đánh giá cổ phiếu là Mua và anh ta đã tăng mục tiêu giá của mình lên 214 đô la từ mức 206 đô la.

Nhà phân tích giải thích rằng Airbnb, bất chấp một năm bắt buộc ngừng hoạt động và xu hướng lưu trú gia tăng, vẫn cố gắng tạo ra 78% doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù đại dịch có thể đang suy giảm, nhưng xu hướng tiêu dùng tích cực mà nó tạo ra cho ABNB là một trong những xu hướng phổ biến nhất của công ty. Ví dụ, Feinseth đã viết rằng một nửa tổng số đặt phòng trong quý 4 là từ bảy ngày trở lên.

Nhà phân tích cho rằng “Khả năng của ABNB trong việc bổ sung năng lực gia tăng thông qua Chủ nhà mới, các sáng kiến ​​đầu tư liên tục vào công nghệ mới, tòa nhà đồng thương hiệu, cơ hội xây dựng thương hiệu, mở rộng quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch và tăng cường mở rộng quốc tế đều là những động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng trong tương lai.”

Feinseth được đánh giá là thứ 78 trong số hơn 7.000 nhà phân tích chuyên nghiệp. Xếp hạng cổ phiếu của anh ấy đã dẫn đến thành công 65% thời gian và họ đã trả lại trung bình 29,4% mỗi lần.

Lực lượng bán hàng

Người khổng lồ phần mềm đám mây Salesforce.com (CRM) đã chứng kiến ​​mức định giá của nó tăng cao trong quá trình diễn ra đại dịch. Cổ phiếu gần đây đã đi xuống cùng với phần còn lại của công nghệ, nhưng điều đó không có nghĩa là ngành kinh doanh cơ bản kém tiếng tăm hơn.

Đây là giả thuyết của Brian White thuộc Monness, Crespi, Hardt & Co., người đã lập luận rằng “Salesforce được định vị duy nhất để tận dụng chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng với một nền tảng mạnh mẽ hơn và phù hợp hơn bao giờ hết đồng thời hưởng lợi từ một mô hình mới, bổ sung Slack và sự phục hồi kinh tế. ”

White đánh giá cổ phiếu là Mua và anh ta duy trì mục tiêu giá của mình là 328 đô la.

Nhà phân tích nói rằng CRM gần đây đã chứng minh danh tiếng của mình với báo cáo thu nhập gần đây. Công ty phần mềm đã đưa ra hướng dẫn tích cực và báo cáo doanh thu tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. White nói rằng ông đã quan sát sức mạnh của các ngành, địa phương và các dòng sản phẩm.

Các thương vụ mua lại nổi tiếng khác nhau của công ty như Tableau và MuleSoft đã tạo ra mức tăng trưởng tổng hợp là 23,5% và Slack tiếp tục gây ấn tượng với các nhà đầu tư với hiệu suất của nó. Điều thứ hai là đặc biệt quan trọng với mức giá khổng lồ mà Salesforce chi cho công ty.

Bất chấp những trở ngại này, White thừa nhận rằng đợt bán tháo công nghệ hiện tại có thể tiếp tục kéo dài trong một khoảng thời gian không thể lường trước được. Dự kiến ​​sẽ có sự biến động trong ngắn hạn.

Trong số hơn 7.000 nhà phân tích trên cơ sở dữ liệu của TipRanks, White duy trì vị trí số 190. Ông đã chính xác khi xếp hạng cổ phiếu 64% thời gian và ông đã trả lại trung bình 29,1% cho mỗi.

Splunk

Splunk (SPLK) gần đây đã đăng báo cáo thu nhập gần đây nhất, báo cáo doanh thu đám mây tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái và công bố một hướng dẫn ấn tượng. Công ty phần mềm cũng đã công bố một giám đốc điều hành mới.

Theo Jonathan Ruykhaver của Baird, Giám đốc điều hành mới, Gary Steele, được cho là sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho tầm nhìn của công ty theo thời gian. Nhà phân tích cũng lưu ý lợi thế cạnh tranh của Splunk so với các công ty cùng ngành do sự khác biệt về nền tảng của nó. (Xem Phân tích yếu tố rủi ro Splunk trên TipRanks)

Ruykhaver đánh giá cổ phiếu là Mua và ông đưa ra mục tiêu giá là 135 đô la.

Ông viết rằng cung cấp đa dạng của Splunk “là đáng kể và là một lợi thế cạnh tranh, sự kết hợp của nền tảng dữ liệu rộng rãi, khả năng quan sát toàn bộ ngăn xếp được tích hợp cũng như bảo mật và phạm vi phủ sóng trên đám mây lai.”

Trong báo cáo thu nhập của mình, công ty phần mềm tổ chức phân tích dữ liệu đã mang lại dòng tiền tự do cao hơn mong đợi và chỉ ra các chỉ số dự báo lượng đặt phòng cao.

Trong số hơn 7.000 chuyên gia phân tích trong cơ sở dữ liệu của TipRanks, Ruykhaver xếp ở vị trí thứ 16. Anh ấy đã chính xác khi chọn cổ phiếu 78% thời gian và anh ấy đã trả lại trung bình 56,3% cho mỗi cổ phiếu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan