19:43 26-06-2022 115 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall nói rằng hãy mua các cổ phiếu như Broadcom & Adobe

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall nói rằng hãy mua các cổ phiếu như Broadcom & Adobe

Một bảng hiệu trong khuôn viên văn phòng của nhà sản xuất chip Broadcom Ltd được hiển thị ở Irvine, California.

Mike Blake | Reuters

Khi nửa đầu năm 2022 kết thúc, các nhà đầu tư có thể chắc chắn ít nhất một điều: Năm nay nhiều khả năng sẽ tiếp tục khó khăn.

Rủi ro kinh tế là điều quan tâm hàng đầu đối với các nhà đầu tư, khi các ngân hàng đầu tư – bao gồm UBS, Citigroup và Goldman Sachs – nâng cao kỳ vọng về khả năng xảy ra suy thoái.

Các nhà phân tích đang xem xét những biến động trước mắt, chọn ra những cổ phiếu mà họ tin rằng có thể là sự đánh cược vững chắc trong dài hạn. Dưới đây là năm cổ phiếu được chọn bởi một số chuyên gia hàng đầu của Phố Wall, theo TipRanks, công ty xếp hạng các nhà phân tích hoạt động tốt nhất.

Tổng công ty KLA

Tổng công ty KLA (KLAC) là một công ty bán dẫn chuyên sản xuất thiết bị wafer fab. Các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu đang hạn chế tiềm năng của công ty, và tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của công ty đã mất khoảng 21%.

Tuy nhiên, vai trò dẫn đầu của KLA trong thị trường ngách về kiểm soát quy trình có thể đóng vai trò như một bộ đệm trong thời kỳ suy thoái. Nhà phân tích Quinn Bolton của Needham, người gần đây đã nhắc lại xếp hạng mua với mục tiêu giá 395 đô la cho công ty, vẫn lạc quan về sự cân bằng được cải thiện của KLA trong việc tiếp xúc với các quy trình đúc / logic và bộ nhớ.

Bolton nhấn mạnh chính sách chi trả cổ tức nhất quán của KLA. Ông nói: “Công ty dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cổ tức của mình với tốc độ tăng trưởng ở lứa tuổi thanh thiếu niên. (Xem Ngày và Lịch sử Cổ tức của KLA trên TipRanks)

Nhà phân tích tin rằng KLA sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn ngành thiết bị wafer fab và tiếp tục giành được nhiều thị phần hơn trong thị trường kiểm soát quá trình.

Bolton giữ vị trí số 2 trong số gần 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks. Hơn nữa, 65% xếp hạng cổ phiếu của anh ấy đã thành công, trả về mức trung bình là 41,7% cho mỗi xếp hạng.

Broadcom

Broadcom (AVGO) thiết kế, phát triển, sản xuất và cung cấp các sản phẩm phần mềm bán dẫn và cơ sở hạ tầng khác nhau. Giống như hầu hết các công ty bán dẫn lớn, Broadcom cũng phải đối mặt với những bất tiện trong chuỗi cung ứng và mất giá trị đi kèm với việc bán tháo trong lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn. Cổ phiếu AVGO đã giảm khoảng 23% cho đến nay trong năm nay. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu Broadcom trên TipRanks).

Tuy nhiên, nhà phân tích Ross Seymore của Deutsche Bank không quá lo lắng về triển vọng của công ty. Trong một cuộc họp nhà đầu tư gần đây, nhà phân tích đã phỏng vấn các thành viên C-suite của Broadcom. Trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về cách công ty có kế hoạch đối phó với suy thoái nếu nó xảy ra, ban lãnh đạo cho biết công ty chỉ ưu tiên vận chuyển theo nhu cầu thực sự hơn là đặt tổng hợp. Điều này đang được thực hiện để đảm bảo “một cuộc hạ cánh tương đối nhẹ nhàng nếu / khi những lo ngại về chu kỳ trở thành hiện thực.”

Hơn nữa, Broadcom nổi tiếng với chiến lược tăng trưởng bằng cách mua lại, điều này đã giúp công ty giảm bớt sự cạnh tranh và thâm nhập vào các thị trường chưa được khai thác sớm hơn. Lần này, Broadcom được thiết lập để tiếp quản trình phát an ninh mạng VMWare (VMW). Broadcom thừa nhận rằng họ phải đối mặt với tác động ngắn hạn đến doanh thu kế toán do việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh VMWare sang mô hình dựa trên đăng ký. Tuy nhiên, doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng sau đợt giảm giá ban đầu.

Seymore cho biết: “Chúng tôi tiếp tục coi sự kết hợp giữa chất bán dẫn và sản phẩm có nhiệm vụ quan trọng về cơ sở hạ tầng của AVGO mang lại sự ổn định đáng mơ ước trong môi trường biến động vĩ mô / bán ngành gia tăng”.

Ross Seymore được xếp hạng 19 trong số gần 8.000 nhà phân tích trên TipRanks. Xếp hạng của anh ấy đã tạo ra lợi nhuận trung bình là 23,6% và đã thành công 73% thời gian.

Adobe

Một trong những công ty phần mềm nổi tiếng nhất, Adobe (ADBE) đã xây dựng một thương hiệu được hỗ trợ bởi một dòng sản phẩm mạnh mẽ bao gồm Photoshop, Illustrator và InDesign. Tuy nhiên, thời gian gần đây không được đối xử tốt với công ty, gần đây đã đưa ra chỉ đạo yếu kém cho năm tài chính 22, khiến cổ phiếu của công ty này giảm mạnh.

Adobe đã ngừng tất cả các hoạt động bán phần mềm mới cho Nga và Belarus, điều này có thể dẫn đến mất doanh thu 75 triệu USD. Hơn nữa, các sóng gió ngoại hối cũng dự kiến ​​sẽ lấy đi 175 triệu đô la trong quý tài chính thứ ba và thứ tư của nó. (Xem Các yếu tố rủi ro của Adobe trên TipRanks)

Tuy nhiên, nhà phân tích Brad Zelnick của Deutsche Bank không lo ngại như các nhà đầu tư khác. Thay vào đó, anh ấy bị ấn tượng bởi công ty bao thanh toán một cách hợp lý các tác động của những cơn gió ngược. Ông cũng tin rằng kỳ vọng yếu ớt này sẽ giúp Adobe đàm phán các thương vụ doanh nghiệp lớn hiệu quả hơn. Hơn nữa, hướng dẫn ngắn gọn cũng sẽ giúp công ty hưởng lợi từ “tính thời vụ đổi mới F4Q đi kèm với mức tăng giá Quảng cáo có liên quan”. Điều đó có nghĩa là nhiều khách hàng có khả năng sẽ gia hạn đăng ký của họ theo các gói giá mới.

Hơn nữa, với tổng thị trường có thể địa chỉ cho các sản phẩm của Adobe là con số khổng lồ 205 tỷ đô la, nhà phân tích không thấy công ty phải vật lộn nhiều để phục hồi từ thị trường gấu hiện tại.

Bolton củng cố lập trường lạc quan của mình đối với Adobe bằng đánh giá mua vào cổ phiếu. Tuy nhiên, ông đã cập nhật ước tính của mình về kết quả của công ty cho quý hiện tại và năm tài chính, và theo đó, giảm mục tiêu giá xuống 500 đô la từ 575 đô la.

Theo TipRanks, Zelnick có tỷ lệ thành công 68% và lợi nhuận trung bình là 16,5% cho mỗi xếp hạng. Với Adobe nói riêng, anh ấy đã thành công 78% và lợi nhuận trung bình 19,1% trên mỗi xếp hạng.

Suncor

Công ty năng lượng tích hợp Suncor (SU) sản xuất dầu thô tổng hợp từ cát dầu. Không cần phải nói, hoạt động trong lĩnh vực năng lượng đã mang lại lợi ích to lớn cho cổ phiếu trong năm nay: Nó đã tăng gần 38%.

Nhà phân tích Greg Pardy của RBC Capital tỏ ra lạc quan về tính bền vững của đợt tăng giá của cổ phiếu. Ông lưu ý rằng Suncor đã thực hiện một số thay đổi về lãnh đạo để cải thiện độ tin cậy và an toàn hoạt động của mình sau khi bị giám sát chặt chẽ từ các nhà đầu tư hoạt động như Elliott Management.

Pardy suy đoán rằng Suncor sẽ duy trì tốc độ sản xuất cát dầu ổn định và tối ưu hóa cơ sở tài nguyên của mình để hỗ trợ giảm lượng khí thải carbon trong quá trình khai thác dầu của mình theo thời gian. (Xem Hoạt động giao dịch nội gián của Suncor Energy trên TipRanks)

Nhà phân tích nhắc lại xếp hạng mua đối với cổ phiếu SU và ông đã nâng mục tiêu giá lên 53 đô la từ 47 đô la. Ông nói: “Hàng loạt cuộc họp tổ chức gần đây của chúng tôi ở London với Suncor khiến chúng tôi được khuyến khích rằng công ty phải nắm bắt chặt chẽ hơn các bước cần thiết để lấy lại vị thế là nhà khai thác cát dầu tốt nhất trong phân khúc.

Pardy giữ vị trí thứ 64 trong số khoảng 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks. Hơn nữa, 60% xếp hạng của anh ấy cho đến nay đã thành công, mang lại lợi nhuận trung bình là 27,1% cho mỗi xếp hạng.

Dầu hoàng gia

RBC’s Pardy cho rằng nhà sản xuất dầu tích hợp Imperial Oil (IMO) có thể là một cổ phiếu tuyệt vời để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn trước những bất ổn mà thị trường phải đối mặt trong năm nay.

Đáng chú ý, Imperial đang làm việc không ngừng trên một bản thiết kế sẽ hướng công ty đến một tương lai không phát thải. Với sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến, công ty đang nhanh chóng tiến tới mục tiêu của mình. Imperial kỳ vọng những công nghệ này sẽ giảm cường độ phát thải carbon từ 25% đến 90% trong các dự án sản xuất cát dầu sắp tới của mình. (Xem Hoạt động giao dịch của quỹ phòng hộ dầu Imperial trên TipRanks)

Pardy cho rằng Imperial “sở hữu một đội ngũ lãnh đạo có năng lực, một triển vọng hoạt động dài hạn thuận lợi, một bảng cân đối kế toán mạnh mẽ và cam kết về lợi nhuận của cổ đông.” Hơn nữa, nhà phân tích cũng chỉ ra rằng tốc độ sản xuất mạnh mẽ tại bất động sản của Imperial ở Kearl, phía bắc Alberta đang nâng cao động lực hoạt động chung của công ty, được thúc đẩy bởi cơ cấu chi phí đang được cải thiện.

Pardy nhắc lại xếp hạng mua vào cổ phiếu và nâng mục tiêu giá lên 78 đô la từ 66 đô la. “Cuộc thảo luận gần đây của chúng tôi với Giám đốc điều hành của Imperial, Brad Corson, tại Hội nghị Năng lượng, Điện & Cơ sở hạ tầng toàn cầu của RBC đã nhấn mạnh sức mạnh trong phân khúc hạ nguồn của công ty trong bối cảnh giá hàng hóa giảm đáng kể và cam kết của Imperial đối với lợi nhuận liên tục của cổ đông”, nhà phân tích viết.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan