19:10 03-07-2022 120 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall nói rằng hãy mua Rivian và Nio

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall nói rằng hãy mua Rivian và Nio

Biển hiệu Citibank trước một trong những văn phòng của công ty ở California.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Các nhà đầu tư dường như không thể tìm thấy đáy trong thị trường con gấu này và đang vật lộn để giữ lấy bất kỳ sự lạc quan nào trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra.

Tuy nhiên, chìa khóa để tồn tại thành công trong thị trường giá xuống là bình tĩnh chờ đợi thị trường phục hồi, đồng thời tận dụng các đợt giảm giá hiện tại đối với đúng cổ phiếu.

Giờ đây, việc theo dõi chặt chẽ những gì mà các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall đang nói về chứng khoán trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. Dưới đây là năm cổ phiếu được lựa chọn bởi một số nhà phân tích giỏi nhất trên Phố Wall theo TipRanks, xếp hạng các nhà phân tích theo hiệu suất.

Nio

Nhà sản xuất xe điện (EV) Nio (NIO) đang chịu hậu quả của sự yếu kém chung trong xu hướng mua hàng của người tiêu dùng (phản ứng với lạm phát); và điểm yếu này dự kiến ​​sẽ vẫn là một phần nhô ra ít nhất trong phần còn lại của năm nay.

Hơn nữa, việc đóng cửa ở Trung Quốc do sự hồi sinh của COVID-19 đã là một điều tồi tệ cho đến nay, nhưng với việc nới lỏng các hạn chế, Nio được kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự thúc đẩy tăng trưởng. (Xem Hoạt động giao dịch của quỹ phòng hộ Nio trên TipRanks).

Gần đây, nhà phân tích Vijay Rakesh của Mizuho đã cắt giảm ước tính doanh thu của mình cho quý 6 và cả năm. Hơn nữa, anh ta cũng cắt giảm mục tiêu giá cổ phiếu của mình xuống 48 đô la từ 55 đô la, lưu ý những áp lực ngắn hạn, hầu hết nằm ngoài tầm kiểm soát của Nio.

Tuy nhiên, nhu cầu EV mạnh đã giữ cho triển vọng dài hạn của Rakesh về Nio, được nâng cao. Ngoài ra, Rakesh nhận thấy sự gián đoạn chuỗi cung ứng vẫn tồn tại kể từ đầu đại dịch, giảm bớt trong nửa cuối năm. Dự kiến, nửa cuối năm nay, các xưởng đúc sẽ tăng thêm công suất để giúp EV và các nhà sản xuất ô tô khác đẩy mạnh sản xuất một cách suôn sẻ.

Nhìn chung, Rakesh duy trì quan điểm lạc quan về công ty trong trung và dài hạn, với đánh giá Mua được củng cố.

Rakesh giữ vị trí thứ 131 trong danh sách gần 8.000 nhà phân tích theo dõi và xếp hạng trên TipRanks. Hơn nữa, 56% xếp hạng cổ phiếu của anh ấy đã thành công, trả về mức trung bình là 19,5% cho mỗi xếp hạng.

Rivian

Một nhà sản xuất phụ kiện ô tô và xe điện khác nằm trong tầm ngắm của Vijay Rakesh là Rivian (RIVN). Mặc dù vậy, công ty đã từng là nạn nhân của hoàn cảnh, đặc biệt là sự gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu chip, nhưng tăng trưởng dự kiến ​​sẽ sớm đạt được lực kéo sau khi mây mù rõ ràng.

Đáng chú ý, Rakesh lạc quan về triển vọng pin EV (BEV) trong nửa cuối năm. “Bất chấp rủi ro vĩ mô tăng cao, BEV có thể tăng mạnh trong 2 tháng cuối năm khi Trung Quốc mở cửa trở lại và nhu cầu cải thiện, với BEV có khả năng tăng> 55% 2H (hơn) 1H”, Rakesh nói chung về ngành EV. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu của Rivian trên TipRanks)

Do đó, mặc dù giảm ước tính sản lượng của mình cho Rivian trong quý 6, nhà phân tích vẫn lạc quan về việc công ty đạt được lợi thế theo quy mô được hỗ trợ bởi “một con đường bài bản hướng tới tích hợp dọc hơn nữa, giúp kiểm soát nhiều hơn việc sản xuất và phân phối phương tiện.” Rakesh đã tính toán những khó khăn trong ngắn hạn vào mục tiêu giá của mình và cắt giảm nó từ 10 đô la đến 70 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Rakesh giải thích: “Chúng tôi coi RIVN là một công ty khởi đầu mạnh mẽ và thuần túy trong thị trường xe điện với trọng tâm là thị trường xe SUV / xe tải hạng nhẹ tăng trưởng cao hơn và lộ trình xe thương mại mạnh mẽ với Amazon,” Rakesh giải thích trong khi nhắc lại xếp hạng Mua vào cổ phiếu .

Vi mạch

Công nghệ vi mạch (MCHP) là nhà phát triển và sản xuất vi điều khiển, bộ nhớ và sản phẩm tương tự, và giao diện hàng đầu cho các hệ thống điều khiển nhúng (máy tính nhỏ, công suất thấp được thiết kế cho các nhiệm vụ cụ thể). Giống như các công ty cùng ngành, công ty cũng phải đối mặt với hậu quả của việc thiếu hụt chuỗi cung ứng toàn cầu, dẫn đến tăng thời gian thực hiện và các hạn chế trong sản xuất.

Gần đây, nhà phân tích của Stifel Nicolaus, Tore Svanberg, đã tìm thấy nhiều mặt lợi ích khác nhau đối với hoạt động kinh doanh và nâng cấp cổ phiếu MCHP từ Nắm giữ lên Mua. Ông cũng nâng mục tiêu giá lên 75 đô la từ 70 đô la. (Xem Hoạt động giao dịch nội bộ của Microchip trên TipRanks)

Svanberg tin rằng Microchip đã chứng tỏ hoạt động kinh doanh của mình có khả năng phục hồi trong những đợt suy thoái trước đây. Hơn nữa, ông cũng lưu ý rằng mức định giá hiện tại của giá trên thu nhập gấp 9,8 lần so với EPS ước tính không phải GAAP là CY23, gần với mức định giá được giao dịch thấp nhất của Microchip trong năm năm qua. Điều này làm cho cổ phiếu thậm chí còn hấp dẫn hơn ngay bây giờ.

Svanberg, người giữ vị trí thứ 28 trong số gần 8.000 nhà phân tích theo dõi trên TipRanks cho biết: “MCHP đã thiết lập một mô hình kinh doanh điện toán nhúng và tương tự đa dạng, hiệu suất cao, với cơ sở doanh thu đa dạng ấn tượng trên nhiều chỉ số. Hơn nữa, xếp hạng cổ phiếu của anh ấy đã thành công 66% thời gian, trả lại mức trung bình 22,5% cho mỗi xếp hạng.

Citigroup

Lĩnh vực ngân hàng là một trong những lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​tình hình lãi suất cao, và Citigroup (C) là một trong những người chơi lớn nhất trong lĩnh vực này.

Như nhà phân tích Gerard Cassidy của RBC Capital Market đã chỉ ra trong một báo cáo nghiên cứu gần đây, Citigroup nhạy cảm với tài sản, có nghĩa là doanh thu lãi ròng sẽ tăng đều đặn trong suốt thời kỳ thắt chặt tiền tệ. Ông nói: “Mức doanh thu lãi thuần cao hơn được tạo ra thông qua việc tăng lãi suất sẽ giảm xuống mức“ lợi nhuận cuối cùng ”và có thể có tác động có ý nghĩa đến EPS, theo quan điểm của chúng tôi.

Cassidy cũng lạc quan về triển vọng dài hạn của Citigroup. Hơn một nửa doanh thu của công ty đến từ bên ngoài Bắc Mỹ, đặt công ty vào vị trí vững chắc để hưởng lợi từ sự tăng trưởng ở các thị trường mới nổi.

Quan trọng hơn, Citigroup và hầu hết các công ty trong ngành, đã trải qua tổn thất tín dụng dưới mức bình thường, điều này có vẻ như là một điều tốt từ bề ngoài, nhưng không phải là một xu hướng bền vững theo Cassidy. Mặc dù có khả năng tổn thất tín dụng tăng lên mức bình thường vào nửa cuối năm 2022, nhà phân tích tin rằng chúng “có thể quản lý được đối với C nhưng có thể dẫn đến sự biến động tăng giá cổ phiếu của nó.” (Xem Các yếu tố rủi ro của Citigroup trên TipRanks)

Những quan sát này đã khiến Cassidy nhắc lại đánh giá Mua đối với cổ phiếu C phản ánh xu hướng tăng giá dài hạn của anh ấy. Mối quan tâm ngắn hạn của anh ta đã được tính vào mục tiêu giá, mà anh ta đã giảm từ 65 đô la xuống 60 đô la.

Gerard Cassidy đứng thứ 30 trong số gần 8.000 nhà phân tích được TipRanks theo dõi. Hơn nữa, anh ấy có lịch sử 67% xếp hạng thành công và 22,7% lợi nhuận trên mỗi xếp hạng.

Bộ nhớ công cộng

Bộ nhớ công cộng (PSA) sở hữu, phát triển và vận hành các cơ sở tự lưu trữ tại Hoa Kỳ Điều đáng khuyến khích là một phần lớn khách hàng của Public Storage không muốn di chuyển các mặt hàng được lưu trữ của họ xung quanh, giúp công ty dễ dàng tăng phí hàng tháng hơn. Hơn nữa, việc bán đơn vị Business Parks gần đây cho Blackstone, dự kiến ​​hoàn thành vào quý 3 năm nay, dự kiến ​​sẽ mang lại 2,7 tỷ đô la tiền thu được cho Public Storage.

Gần đây, nhà phân tích Stephen Manaker của Stifel đã nhắc lại lập trường tích cực của mình về môi trường hoạt động lưu trữ, được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ và bền vững.

Manaker cũng chỉ ra bảng cân đối kế toán mạnh mẽ của Public Storage, vì dự trữ tiền mặt dồi dào của nó dự kiến ​​sẽ được công ty trang trải cho mọi khoản chi tiêu vào năm 2022. Nhà phân tích giả định rằng 400 triệu đô la trong số tiền thu được từ việc bán Business Parks sẽ được công ty giữ lại ( và phần còn lại sẽ được trả cổ tức bằng tiền mặt). Ngoài ra, số dư tiền mặt 941 triệu đô la đã có mặt vào cuối quý đầu tiên. Hơn nữa, 500-800 triệu đô la cũng dự kiến ​​sẽ được giữ lại trong dòng tiền trong năm nay. Điều này đặt PSA vào vị thế thanh khoản mạnh mẽ. (Xem Ngày và Lịch sử Cổ tức Lưu trữ Công cộng trên TipRanks)

Bây giờ, Manaker nhớ lại rằng PSA có một trái phiếu trị giá 500 triệu đô la đáo hạn trong năm nay. Hơn nữa, theo hướng dẫn của công ty, 1 tỷ đô la là ngân sách để mua lại cho năm tài chính 22. Các giả định và tính toán trên do Manaker thực hiện đã suy ra rằng PSA thậm chí có thể không phải huy động thêm vốn để trả nợ trái phiếu và thực hiện thương vụ mua lại. Đây là một tin tốt trong thời điểm lãi suất cao.

Những động thái tăng mạnh này đã khiến nhà phân tích nhắc lại xếp hạng Mua đối với cổ phiếu. Tuy nhiên, lãi suất ngày càng tăng đã khiến Manaker phải cắt giảm mục tiêu giá của mình xuống còn 360 đô la từ 410 đô la, mặc dù anh ta giả định chi phí lãi vay thấp hơn.

Đáng chú ý, Stephen Manaker giữ vị trí thứ 42 trong số gần 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks. Điều thú vị là 75% xếp hạng của anh ấy đã thành công và mỗi xếp hạng của anh ấy đã mang lại lợi nhuận trung bình là 19%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan