21:05 14-08-2022 1,454 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall nói rằng hãy mua Take-Two & Nvidia

Các nhà phân tích hàng đầu Phố Wall nói rằng hãy mua Take-Two & Nvidia

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành NVIDIA Jen-Hsun Huang

Robert Galbraith | Reuters

Tuần trước đã tiết lộ một số cập nhật kinh tế quan trọng cho tháng Bảy, bao gồm thị trường lao động mạnh mẽ, lạm phát thấp hơn dự kiến ​​và thâm hụt ngân sách thấp hơn, tất cả đều giữ cho tinh thần thị trường ở mức cao.

Dù các nhà đầu tư có thể vui mừng vì tất cả các tin tốt lành, nhưng sự không chắc chắn vẫn còn tồn tại đòi hỏi các nhà đầu tư phải đưa ra các quyết định đầu tư cẩn thận, lưu ý đến viễn cảnh dài hạn.

Dưới đây là năm cổ phiếu được các chuyên gia hàng đầu của Phố Wall đánh dấu, theo TipRanks, một dịch vụ xếp hạng các nhà phân tích dựa trên hiệu suất của họ.

Nvidia

Nvidia (NVDA), một trong những công ty hàng đầu trong thị trường bán dẫn, chuyên thiết kế các đơn vị xử lý đồ họa cho thị trường game và chuyên nghiệp. Nó cũng sản xuất các đơn vị hệ thống trên chip cho ngành công nghiệp ô tô và máy tính di động. Giống như các công ty cùng ngành, Nvidia cũng phải gánh chịu gánh nặng của tình trạng thiếu chip khiến chuỗi cung ứng bị xáo trộn.

Công ty gần đây đã công bố một bản cập nhật, trong đó họ đã hạ thấp kỳ vọng của quý thứ hai năm tài chính 2023. Mặc dù điều này có thể đã kéo giá cổ phiếu giảm khoảng 8% sau thông báo, nhà phân tích Rajvindra Gill của Needham lưu ý rằng cổ phiếu vẫn cao hơn khoảng 20% ​​so với mức giá thấp nhất gần đây nhất, được ghi nhận vào đầu tháng Bảy. (Xem Hoạt động giao dịch của quỹ phòng hộ Nvidia trên TipRanks)

Trên thực tế, Gill đã xác định được những trở ngại khác nhau mà Nvidia đang phải đối mặt cùng lúc, điều này đang ảnh hưởng đến lợi nhuận của nó. Ví dụ, GPU, hiện đang được giảm giá, đã được bán vào năm ngoái với giá gấp 2-3 lần so với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, Gill đã cố gắng loại bỏ tiếng ồn xung quanh các ước tính bị hạ thấp của Nvidia và nhìn xa hơn các vật cản ngắn hạn. Ông nhận thấy rằng bảng cân đối kế toán của Nvidia là một trong những bảng cân đối mạnh nhất trong số các công ty cùng ngành, sẽ giúp duy trì công ty vượt qua thời kỳ khó khăn.

Hơn nữa, với nhu cầu ngày càng tăng từ trung tâm dữ liệu, thị trường cuối cùng quan trọng nhất của Nvidia, công ty có thể sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm tới. Gill nhận xét: “Chúng tôi tin rằng trung tâm dữ liệu, thị trường cuối cùng mà chúng tôi coi là động cơ tăng trưởng lớn nhất của NVDA, đang có sự phục hồi khi doanh số bán hàng siêu tốc độ tăng mạnh trong vài quý qua và khả năng hiển thị đã được cải thiện”.

Gill đã nhắc lại xếp hạng mua vào cổ phiếu, với mục tiêu giá là 185 đô la. Xếp hạng năm sao của Gill, và 176thứ tự xếp hạng trong số khoảng 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks, làm cho niềm tin của anh ta đáng được xem xét. Mỗi người trong số 252 trong số 402 lượt xếp hạng thành công của anh ấy đã thu về mức lợi nhuận trung bình là 14,9%.

Công nghệ Micron

Micron (MU) là một trong những công ty sản xuất vi mạch lớn nhất của Hoa Kỳ. Công ty đã hạ thấp hướng dẫn của mình, cho rằng nhu cầu cuối cùng yếu và điều kiện tồn kho không mong muốn.

Tuy nhiên, nhà phân tích Vijay Rakesh của Mizuho Securities, một nhà phân tích được xếp hạng năm sao khác trên TipRanks, chỉ ra rằng ước tính doanh thu cả năm của DRAM do ban lãnh đạo của Micron cung cấp ở mức tăng trưởng hàng năm từ mức trung bình đến cao, một con số phần trăm hàng năm; và của NAND đang ở mức thu nhập từ thấp đến trung bình của thanh thiếu niên so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, quan điểm dài hạn là đáng khích lệ. Micron kỳ vọng mức tăng trưởng dài hạn của DRAM sẽ ở phần trăm thanh thiếu niên và của NAND là khoảng 28%.

Hơn nữa, Rakesh tỏ ra lạc quan về việc định vị của Micron sẽ được hưởng lợi từ các xu hướng tăng trưởng thế tục do giảm chi phí trong NAND và DRAM, cũng như tăng trưởng nội dung trong các công nghệ mới nổi khác nhau. (Xem Ngày và Lịch sử Cổ tức của Micron trên TipRanks).

Mặc dù nhà phân tích đã giảm giá cổ phiếu MU xuống 75 đô la từ 84 đô la, nhưng anh ta đã nhắc lại tầm nhìn dài hạn của mình về công ty với xếp hạng Mua.

Rakesh đã được xếp hạng thứ 94 trong số gần 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks. Hơn nữa, 59% xếp hạng của anh ấy có lãi, với 22% lợi nhuận trung bình được tạo ra trên mỗi xếp hạng.

Nghiên cứu ACM

Nhà cung cấp thiết bị chế tạo Wafer ACM Research (ACMR) có các hoạt động quan trọng ở Trung Quốc và đang hưởng lợi từ việc nới lỏng các lệnh khóa máy ở nước này. Kết quả kinh doanh quý II của công ty tốt hơn mong đợi và bình luận về thu nhập cho thấy nhiều mặt tích cực đối với triển vọng tăng trưởng của công ty

Theo nhà phân tích Quinn Bolton của Needham, việc củng cố dự báo doanh thu cả năm là 365 triệu – 405 triệu USD và khả năng đạt được mức cao nhất của phạm vi là “điều đáng chú ý nhất từ ​​cuộc gọi.” (Xem cảm nhận của các nhà đầu tư chứng khoán nghiên cứu ACM trên TipRanks)

Bolton cũng lưu ý rằng ACM Research dự kiến ​​sẽ tăng các lô hàng của mình trong nửa cuối năm, nhờ vào việc dỡ bỏ các hạn chế do Covid-19 dẫn đầu ở Trung Quốc. Điều này sẽ giúp các sản phẩm mới của công ty đạt được sức hút.

Nhà phân tích cũng lạc quan về tiến độ bán sản phẩm của công ty cho các lãnh thổ không thuộc Trung Quốc.

“Các nhà đầu tư đã cảnh giác với khả năng tiếp xúc nhiều của ACMR với Trung Quốc, nhưng chúng tôi tin rằng luận điểm này sẽ thay đổi theo thời gian với những nỗ lực toàn cầu hóa của ACMR. Chỉ trong quý 4 năm 21, công ty đã công bố chiến thắng thiết kế với bốn nhà sản xuất vi mạch toàn cầu, trong đó có một nhà sản xuất ở Mỹ” .

Bolton nhắc lại xếp hạng Mua trên ACM Research với mục tiêu giá là 25 đô la. Với vị trí số 1 trong số khoảng 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks, ý kiến ​​của Bolton được các nhà đầu tư đánh giá cao. Hơn nữa, nhà phân tích đã thành công với 72% xếp hạng của mình, với mỗi xếp hạng mang lại 45% lợi nhuận trung bình.

Vimeo

Nền tảng lưu trữ, chia sẻ và dịch vụ video Vimeo (VMEO) đã không thể phá vỡ lợi nhuận trong năm qua. Hơn nữa, giá cổ phiếu của nó đã giảm gần 78% trong thời gian đó.

Có vẻ như bị đánh bại, nhà phân tích Brian Fitzgerald của Wells Fargo tỏ ra rất lạc quan về công ty. Kết quả quý II khả quan đi kèm với sự chỉ đạo hỗn hợp của ban lãnh đạo. Công ty xem xét sự tăng trưởng doanh thu chậm lại trong nửa cuối năm, nhưng cũng dự kiến ​​EBITDA sẽ cao hơn dự kiến ​​trước đó. (Xem Ý kiến ​​& Cảm xúc của Vimeo Blogger trên TipRanks)

Theo Fitzgerald, Vimeo tập trung vào việc tối ưu hóa chi tiêu tiếp thị cũng là một bước đi vững chắc. Mặc dù công ty đã hạn chế chi tiêu quá mức, nhưng ban lãnh đạo cho biết rằng họ sẽ theo dõi một số chỉ số hoạt động để xác định thời điểm và địa điểm đầu tư bổ sung. Fitzgerald tin rằng kỷ luật hoạt động như vậy cuối cùng sẽ dẫn đến EBITDA tích cực vào năm 2023.

Hơn nữa, Fitzgerald cũng kỳ vọng mùa thu nhập này sẽ là mùa cuối cùng với hàng loạt dự báo bị hạ thấp.

Nhà phân tích nhắc lại xếp hạng Mua đối với cổ phiếu với mục tiêu giá là 12 đô la (giảm từ 16 đô la). Xếp ở vị trí thứ 141 trong số khoảng 8.000 nhà phân tích trên cơ sở dữ liệu TipRanks, Fitzgerald đã quản lý để đưa ra 58% xếp hạng có lợi nhuận, với mỗi xếp hạng tạo ra lợi nhuận trung bình là 19%.

Phần mềm tương tác Take-Two

Nhà cung cấp phần mềm tương tác Take-Two (TTWO) có các trò chơi video biểu ngữ lớn trong kitty của mình, bao gồm Grand Theft AutoHành trình chuộc lại lỗi lầm. Tuy nhiên, cùng với phần còn lại của thị trường rộng lớn hơn, công ty cũng đã mất khá nhiều định giá, với giá cổ phiếu giảm gần 31% từ đầu năm đến nay.

Tuy nhiên, công ty này vẫn nằm trong danh sách mua lại của Brian Fitzgerald. Kết quả tài chính quý đầu tiên năm 2023 được công bố gần đây của Take-Two khá đáng khích lệ, được hỗ trợ bởi chi tiêu thường xuyên của khách hàng.

Hơn nữa, việc mua lại gã khổng lồ trò chơi di động Zynga gần đây được kỳ vọng sẽ thúc đẩy danh mục trò chơi của mình, do đó tăng thêm doanh thu. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu Take-Two trên TipRanks)

Theo bình luận về thu nhập tích cực của TTWO, nhà phân tích lưu ý rằng quá trình tích hợp Zynga vào các hoạt động của nó dường như đang diễn ra liền mạch. Trên thực tế, Fitzgerald nhớ lại rằng “ban lãnh đạo dự kiến ​​sẽ nhận được 100 triệu đô la hợp đồng chi phí hàng năm trong vòng hai năm sau khi kết thúc.”

“Chúng tôi vẫn tin tưởng vào quan điểm của mình rằng thương vụ mua lại ZNGA sẽ chứng tỏ một thương vụ thông minh. TTWO hiện có danh mục trò chơi di động mạnh nhất so với các công ty cùng ngành, với nhiều đòn bẩy để mở rộng lợi nhuận và cơ hội mở rộng IP hiện tại nhanh nhất – nền tảng phát triển trong trò chơi, “Fitzgerald lưu ý, người đã nhắc lại xếp hạng Mua trên cổ phiếu với mục tiêu giá là 185 đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan