18:54 21-08-2022 1,509 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu thích các cổ phiếu như Home Depot & Walmart

Các nhà phân tích hàng đầu thích các cổ phiếu như Home Depot & Walmart

Sự không chắc chắn là chủ đề chính trong tuần qua khi cuộc biểu tình mùa hè dường như cạn kiệt.

Việc theo dõi các chuyển động hàng ngày của thị trường rất hấp dẫn, các nhà đầu tư sẽ được phục vụ tốt hơn để suy nghĩ dài hạn và lựa chọn cổ phiếu của họ cho phù hợp.

Dưới đây là năm cổ phiếu được chọn bởi những chuyên gia hàng đầu của Phố Wall, theo TipRanks, một nền tảng xếp hạng các nhà phân tích dựa trên hiệu suất của họ.

IonQ, Inc.

Hãng công nghệ máy tính IonQ (IONQ) đã tiến triển đáng kể trong quý II năm nay, theo một báo cáo nghiên cứu gần đây từ nhà phân tích Quinn Bolton của Needham.

Các hợp đồng quan trọng, hướng dẫn tăng cường cho cả năm và những phát triển quan trọng khác đã được thực hiện trong quý II. (Xem Ngày & Báo cáo Thu nhập IonQ trên TipRanks). Đầu năm nay, IonQ cũng đã ra mắt máy tính lượng tử 32 qubit, Aria.

Bolton lưu ý rằng bảng cân đối kế toán mạnh mẽ của công ty “sẽ cho phép họ đạt được lợi thế lượng tử rộng rãi và trở thành một máy tạo dòng tiền dương mà không cần phải huy động thêm vốn.” Với điều kiện thị trường hiện tại và chi phí đi vay cao, đây là một tin tốt.

Nhà phân tích cũng tin rằng Aria 32-qubit sẽ giúp IonQ đạt được quy mô hệ thống và đặt trước doanh thu nhất quán. Ngoài ra, được khuyến khích bởi lợi thế cạnh tranh của công ty được cung cấp bởi phương pháp tiếp cận ion bị mắc kẹt đối với điện toán lượng tử, Bolton tin rằng IonQ có thể hưởng lợi từ sự phổ biến ngày càng tăng của ngành công nghiệp lượng tử và các khoản đầu tư ngày càng tăng để thúc đẩy nó.

Bolton nhắc lại xếp hạng mua trên IonQ với mục tiêu giá là 9 đô la.

Bolton có vị trí số 1 trong số hơn 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks. Anh ấy cũng đã đạt được 73% thành công với xếp hạng của mình, tạo ra lợi nhuận trung bình là 45,2%.

Cyxtera Technologies

Cyxtera (CYXT) là nhà cung cấp các dịch vụ định vị và kết nối trung tâm dữ liệu cho các nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ. Công ty, giống như hầu hết các công ty khác trong lĩnh vực công nghệ, đã phải chịu đựng một môi trường vĩ mô đầy thách thức.

Hơn nữa, trong báo cáo quý 2 gần đây, Cyxtera đã hạ chỉ đạo cho cả năm 2022 sau khi bao thanh toán trong các khó khăn về ngoại hối, thất bại kinh tế vĩ mô, sự chậm trễ trong việc triển khai trung tâm dữ liệu mới ở Bắc California và thời điểm không thuận lợi để thu hồi chi phí nhất định. (Xem Ý kiến ​​& Cảm xúc của Cyxtera Blogger trên TipRanks).

Tuy nhiên, nhà phân tích Jonathan Atkin của RBC Capital đã chỉ ra một số mặt tích cực đối với sự tăng trưởng của công ty, điều này cho thấy cổ phiếu CYXT có thể là một lực mua hấp dẫn trong dài hạn.

Theo Atkin, động lực tăng trưởng thế tục quan trọng nhất là nhu cầu ngày càng tăng về dữ liệu và kết nối khi công nghệ mới và các ứng dụng liên quan bắt đầu ra mắt. Ngoài ra, nhà phân tích cũng đề cập đến “sự tăng trưởng nhanh chóng trong gia công phần mềm CNTT, sử dụng dữ liệu và tăng trưởng đám mây và kết hợp khi các doanh nghiệp thực hiện các mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số” là những yếu tố tích cực khác.

Mặc dù các điều kiện thị trường hiện tại và môi trường hoạt động đã khiến Atkin giảm mục tiêu giá xuống 14 đô la từ 16 đô la, nhưng anh ta đã nhắc lại xếp hạng mua trên Cyxtera.

Atkin hiện đang ở vị trí thứ 11 trong số khoảng 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên nền tảng này. Hơn nữa, 78% xếp hạng của anh ấy đã có lãi, thu về trung bình 15,8% lợi nhuận trên mỗi xếp hạng.

GlobalFoundries

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là nhà sản xuất vi mạch lớn nhất ở Mỹ, GlobalFoundries (GFS). Công ty gần đây đã hoàn thành các mục tiêu quý II của mình, trong bối cảnh lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu trong các thị trường cuối cùng tiếp xúc với người tiêu dùng như điện thoại thông minh và PC.

Nhắc lại đánh giá mua, nhà phân tích Ross Seymore của Deutsche Bank giải thích rằng quy trình thỏa thuận dài hạn ngày càng tăng, tập trung vào việc mở rộng hoạt động kinh doanh nguồn đơn, tăng trưởng khối lượng đơn vị có lãi và rủi ro vốn thấp hơn có ý nghĩa sẽ nâng cao niềm tin của nhà đầu tư vào cổ phiếu. (Xem Cảm nhận của nhà đầu tư chứng khoán GlobalFoundries trên TipRanks).

Nhà phân tích cũng tăng mục tiêu giá lên 65 đô la từ 60 đô la sau khi tham dự sự kiện Ngày nhà phân tích do Global Foundries tổ chức sau báo cáo quý 2. Seymore đã được khuyến khích bởi “khả năng của công ty trong việc vượt qua sự suy giảm vĩ mô / lĩnh vực cụ thể trong khi vẫn mang lại lợi nhuận liên tục tăng nhờ tăng trưởng ASP, DWIN nguồn đơn mới và quản lý chi phí & OpEx có kỷ luật.”

Thành tích của Seymore cho chúng ta một lý do vững chắc để tin tưởng vào nghiên cứu và ý kiến ​​của anh ấy. Ở vị trí thứ 4 trong số hơn 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks, nhà phân tích có tỷ lệ thành công là 80% trong xếp hạng của mình, tạo ra lợi nhuận trung bình là 25,9%.

Walmart

Chuỗi bán lẻ Walmart’s (WMT) kết quả hàng quý được công bố gần đây phản ánh khả năng phục hồi mà người tiêu dùng thể hiện trong bối cảnh thị trường bấp bênh. Không chỉ vậy, những cải tiến về hoạt động, liên tục mở rộng quy mô các dòng thu nhập thay thế và chiến lược tăng trưởng sáng tạo đang giúp Walmart trụ vững.

Sau bản in, nhà phân tích Peter Benedict của Baird đã củng cố xếp hạng mua vào cổ phiếu WMT và giữ mục tiêu giá ở mức 140 đô la. (Xem Hoạt động giao dịch của quỹ phòng hộ Walmart trên TipRanks).

Benedict lưu ý rằng tiến bộ của Walmart trong việc tối ưu hóa khoảng không quảng cáo là một điều tích cực. “Sắp tới, các hành động định giá bổ sung được lên kế hoạch cho Quý 3 sẽ giúp WMT tăng thêm mức / kết hợp hàng tồn kho đúng kích thước trong suốt 2H”, nhà phân tích viết.

Hơn nữa, Benedict cũng ghi nhận những nỗ lực của ban lãnh đạo hiện tại để giữ Walmart vượt lên dẫn trước những người khác trong bối cảnh bán lẻ không ngừng phát triển. “Chiến lược táo bạo của CEO Doug McMillon nhằm định hình lại WMT thành một nhà bán lẻ đa kênh tích hợp đầy đủ, nhanh nhẹn hơn đã tạo ra động lực thực sự cho toàn doanh nghiệp vào thời điểm nhiều nhà bán lẻ truyền thống đang mất dần sự phù hợp với người tiêu dùng”, nhà phân tích cho biết.

Benedict giữ vị trí thứ 77 trong số khoảng 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên nền tảng này. Hơn nữa, xếp hạng của anh ấy đã thành công 71% thời gian, tạo ra lợi nhuận trung bình là 16,1%.

Home Depot

Tiếp tục tập trung vào lĩnh vực bán lẻ, chuỗi cải thiện nhà hàng đầu Home Depot (HD) là một công ty khác nằm trong danh sách mua lại của Peter Benedict. Công ty cũng mang lại kết quả kinh doanh quý II khả quan cùng với Walmart.

Benedict tin rằng triển vọng không thay đổi của ban lãnh đạo trong nửa cuối năm nay phản ánh khả năng công ty mong đợi một số biện pháp bảo vệ khỏi bất kỳ thay đổi đáng kể nào về nhu cầu liên quan đến giá cả trong thời gian còn lại của năm nay. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu Home Depot, Lịch sử Giá & Đồ thị trên TipRanks).

Nhà phân tích này cũng tự tin rằng các khoản đầu tư chiến lược của công ty sẽ đơm hoa kết trái. “Mặc dù HD đã và đang nhận ra lợi ích từ một số khoản đầu tư chiến lược của mình (thiết kế lại giao diện người dùng / điều hướng tại cửa hàng, đặt lại hàng hóa, mở rộng phân loại trực tuyến, các tùy chọn đáp ứng nhanh hơn), động lực sẽ tiếp tục được xây dựng khi HD tận dụng hệ sinh thái khả năng của mình để cung cấp Benedict nói.

Nhắc lại xếp hạng mua vào Home Depot và nâng mục tiêu giá lên 360 đô la từ 335 đô la, Benedict dự đoán rằng các khoản đầu tư chiến lược mà công ty thực hiện vào năm ngoái sẽ củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường và dẫn đến lợi nhuận cổ phiếu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan