20:07 24-07-2022 96 lượt xem

Các nhà phân tích nói rằng hãy mua những cổ phiếu như Bank of America & Marvell

Các nhà phân tích nói rằng hãy mua những cổ phiếu như Bank of America & Marvell

Matt Murphy, Giám đốc điều hành, Marvell Technology

Scott Mlyn | CNBC

Các nhà đầu tư dường như đang chào đón mùa thu nhập mới nhất với sự lạc quan mới mẻ bất chấp những lo ngại về lạm phát, suy thoái và lãi suất tăng.

Thật vậy, kết quả hàng quý mạnh mẽ từ một số công ty chủ chốt đã giúp tăng mức trung bình của các cổ phiếu lớn lên mức tăng hàng tuần.

Điều đó đang được nói, xác định đúng cơ hội đầu tư đòi hỏi nhiều hơn là chỉ quan sát cách một cổ phiếu di chuyển. Các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn phải nhìn qua những ồn ào trước mắt.

Dưới đây là năm công ty mà các chuyên gia hàng đầu Phố Wall đã chọn để tạo ra giá trị lâu dài, theo TipRanks, công ty xếp hạng các nhà phân tích dựa trên hiệu suất của họ.

Vận tải Knight-Swift

Công ty vận tải Knight-Swift Transportation (KNX) không còn xa lạ với tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng đã cản trở các ngành công nghiệp kể từ khi đại dịch bắt đầu. Điều này cũng được phản ánh trong kết quả kinh doanh quý II vừa được công bố. Sự yếu kém về tính lưu động của mạng lưới đã khiến hoạt động kinh doanh đa phương thức của nó – liên quan đến vận tải hàng hóa qua đường sắt trong container và các thiết bị kéo khác – chịu áp lực.

Tuy nhiên, nhà phân tích Jason Seidl của Cowen hy vọng khối lượng giao dịch đa phương thức sẽ phục hồi trong nửa cuối năm nay, theo những gì đã được đồng nghiệp Hiệp sĩ JB Hunt tuyên bố (JBHT) và CSX (CSX). (Xem Hoạt động giao dịch quỹ phòng hộ của Knight Transportation trên TipRanks)

Hơn nữa, các mảng hoạt động khác của nó, cụ thể là mảng kinh doanh xe tải (TL) và xe tải nhỏ hơn (LTL), cho thấy khả năng phục hồi và sức mạnh to lớn. Seidl nhấn mạnh sự vượt trội vững chắc của cả hai phân khúc, bất chấp tỷ giá giao ngay của mảng kinh doanh xe tải. Đây là các khoản thanh toán do người gửi hàng thực hiện để chuyển lô hàng theo giá thị trường.

Hoạt động kinh doanh ít xe tải của Knight, vốn đã hội tụ nhiều sức mạnh hơn với việc mua lại AAA Cooper và Midwest Motor Express vào năm ngoái, đặc biệt đã làm nổi bật niềm tin của Seidl đối với công ty. Seidl cho biết: “KNX hy vọng nhu cầu LTL sẽ tiếp tục mạnh với lợi suất cũng cải thiện đáng kể, điều này sẽ giúp bù đắp sự yếu kém trong TL. Niềm tin vào LTL được đáp ứng với việc tiếp tục mở rộng nhà ga, với số lượng cửa của KNX hiện là hơn 4.300”.

Nhà phân tích, người xếp thứ 4 trong số gần 8.000 nhà phân tích theo dõi trên TipRanks, đã duy trì xếp hạng mua đối với Knight, với mục tiêu giá là 55 đô la. Ông nói: “Chúng tôi nhận thấy sự đa dạng trong hoạt động kinh doanh của KNX giúp giảm bớt áp lực đối với sự suy yếu của TL được dự đoán vào năm 23.

Seidl đã xếp hạng cổ phiếu thành công 73% thời gian, với mỗi lần xếp hạng mang lại lợi nhuận trung bình là 26,1%.

Truist Financial

Truist Financial (TFC) là ngân hàng thương mại lớn thứ sáu của Mỹ, được hình thành sau sự hợp nhất của hai ngân hàng lớn là BB&T và SunTrust vào năm 2019. Truist đang khéo léo tích hợp tài sản của hai ngân hàng đồng thời mang lại giá trị cho cổ đông. Hơn nữa, môi trường lãi suất cao hơn đang tỏ ra có lợi cho Truist dưới dạng thu nhập lãi cao hơn.

Nhà phân tích Gerard Cassidy của RBC Capital Markets cho rằng Truist sẽ có thể hoàn toàn tập trung vào việc đưa ngân hàng lên tầm cao hơn khi toàn bộ quá trình tích hợp kết thúc. “Hơn nữa, khi việc sáp nhập hoàn tất và TFC đang khai thác tám trụ sở tại ROTCE 20 +% (Lợi tức trên vốn chủ sở hữu chung hữu hình) của nó sẽ có thể đạt được trên cơ sở nhất quán”, nhà phân tích cho biết. (Xem Ngày và Lịch sử Cổ tức Tài chính Truist trên TipRanks)

Kết quả kinh doanh quý II vừa được công bố của ngân hàng đã phản ánh lợi ích mạnh mẽ từ thu nhập bảo hiểm cao hơn liên tục, cùng với doanh thu mạnh mẽ từ các khoản phí liên quan đến thẻ và thanh toán cao hơn. Tuy nhiên, sự sụt giảm thu nhập từ thế chấp nhà ở là một yếu tố gây cản trở.

Điều đó nói rằng, Cassidy nhận ra rằng các tiêu chuẩn bảo lãnh phát hành mạnh mẽ và chất lượng tín dụng cao của Truist sẽ giúp các chỉ số tín dụng của nó “vượt trội so với nhóm đồng nghiệp trong vòng 24 tháng tới”.

Cassidy nhắc lại xếp hạng mua trên Truist với mục tiêu giá là 70 đô la. Xếp thứ 26 trong số gần 8.000 nhà phân tích theo dõi trên TipRanks, xếp hạng của Cassidy có tỷ lệ thành công 68% và lợi nhuận trung bình 22,5% trên mỗi xếp hạng.

Ngân hàng Hoa Kỳ

Một trong những lựa chọn cổ phiếu yêu thích khác của Cassidy là dịch vụ tài chính khổng lồ Bank of America (BAC), người có hoạt động kinh doanh đa dạng đang giúp nó giữ vững vị trí trong thời kỳ khó khăn. Không cần phải nói, công ty đang phát triển mạnh trong môi trường lãi suất cao hơn.

Kết quả kinh doanh quý II của công ty cho thấy lãi suất tăng đã thúc đẩy biên lãi ròng tăng. Hơn nữa, chất lượng tín dụng tiếp tục duy trì ở mức cao, đây là một yếu tố khác khiến Cassidy duy trì xếp hạng mua vào cổ phiếu BAC.

Tuy nhiên, nhà phân tích dự đoán khối lượng mua lại cổ phiếu sẽ thấp hơn trong các quý sắp tới. Do đó, anh ấy đã cắt giảm mục tiêu giá xuống còn 40 đô la từ 45 đô la. (Xem Các nhà đầu tư chứng khoán của Ngân hàng Mỹ trên TipRanks)

Tuy nhiên, Cassidy lạc quan về sự tăng trưởng tiền gửi của BAC. Đáng chú ý, tổng tiền gửi đạt 1,98 nghìn tỷ USD trong quý II. Nhà phân tích dự đoán công ty sẽ hoạt động tốt hơn các công ty cùng ngành trong thời kỳ suy thoái hiện nay, về chất lượng tín dụng và lợi nhuận. Cassidy nói: “Chúng tôi dự đoán BAC đã được chuyển đổi và ‘giảm rủi ro’ sẽ vượt qua bất kỳ cơn bão kinh tế nào xảy ra trong vòng 12-24 tháng tới tốt hơn đáng kể so với cuộc khủng hoảng tài chính”.

Hơn nữa, nhà phân tích đã chú ý đến các dịch vụ di động của công ty. Cassidy cho biết: “Ngoài ra, chúng tôi tin rằng các dịch vụ di động của công ty là một trong những dịch vụ tốt nhất trong ngành và khi mức sử dụng tăng lên, chúng tôi kỳ vọng BAC sẽ thấy lợi nhuận và tăng trưởng thu nhập tăng lên”.

GlobalFoundries

Xưởng đúc bán dẫn GlobalFoundries (GFS) đã không được che chở khỏi các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, nhu cầu ngày càng tăng về chip dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty. (Xem Biểu đồ cổ phiếu của các xưởng đúc toàn cầu trên TipRanks)

Gần đây, nhà phân tích Ross Seymore của Deutsche Bank cho biết ông tin rằng toàn bộ ngành công nghiệp bán dẫn đang trải qua giai đoạn “luyện ngục” trong mùa thu nhập này, trong đó các nhà đầu tư thích đứng ngoài cuộc mặc dù kỳ vọng về sức mạnh cơ bản trong doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu. số liệu.

Nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ nằm trong số những công ty có khả năng hưởng lợi từ việc nới lỏng các nút thắt trong chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, lợi ích từ phía cung dự kiến ​​sẽ được cân bằng do nhu cầu giảm trong thời gian còn lại của năm 2022, khiến Seymore phải cắt giảm mục tiêu giá cho Global Foundries từ 70 USD xuống 55 USD.

Tuy nhiên, Seymore tin rằng GlobalFoundries và các công ty cùng ngành dự kiến ​​sẽ có thể đáp ứng “nhu cầu vẫn mạnh” từ sự cải thiện nguồn cung, “tạo ra một luồng gió cho tăng trưởng trong quý 2 năm 22 trong khi vẫn báo hiệu trạng thái cân bằng có thể đang ở trên đường chân trời.”

Seymore nhắc lại đánh giá mua đối với cổ phiếu GFS, lưu ý đến triển vọng dài hạn mạnh mẽ của nó. Nhà phân tích này giữ vị trí thứ 16 trong số gần 8.000 nhà phân tích trên cơ sở dữ liệu TipRanks. Anh ấy đã thành công trên 74% xếp hạng của mình, tạo ra lợi nhuận trung bình 24% trên mỗi xếp hạng.

Công nghệ Marvell

Một cái khác trong danh sách lựa chọn hàng đầu của Ross Seymore là Marvell Technology (MRVL), một công ty bán dẫn chuyên sản xuất các sản phẩm xử lý tín hiệu tương tự, hỗn hợp và kỹ thuật số và mạch tích hợp.

Công ty có các cơ hội tăng trưởng thế giới đáng kể như phát triển cơ sở hạ tầng 5G toàn cầu, chu kỳ nâng cấp băng thông trong các trung tâm dữ liệu và nhu cầu cao hơn về Ethernet nhanh hơn từ thị trường xe điện và xe tự hành mới nổi. (Xem Hoạt động giao dịch nội gián của Marvell trên TipRanks)

Tuy nhiên, Seymore cảnh báo về nhu cầu ở các thị trường cuối cùng đang yếu đi, mặc dù các công ty bán dẫn có sức mạnh cơ bản không thể tranh cãi. Do đó, các nhà phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư nên chọn lọc khi chọn bán cổ phiếu để đầu tư vào.

Lưu ý đến những xu hướng ngắn hạn này, nhà phân tích đã giảm mục tiêu giá trên MRVL xuống 65 đô la từ 75 đô la. Tuy nhiên, theo Seymore, Marvell có một số động lực tăng trưởng không được đánh giá cao sẽ giúp khắc phục những lo ngại trước mắt và tạo ra giá trị lâu dài hơn, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phòng thủ hàng đầu của anh ấy.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan