20:18 01-05-2022 256 lượt xem

Các nhà phân tích Phố Wall lạc quan về Alphabet và Microsoft

Các nhà phân tích Phố Wall lạc quan về Alphabet và Microsoft

Một người đàn ông đi ngang qua logo thương hiệu Google của Alphabet Inc bên ngoài văn phòng của nó ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 8 tháng 8 năm 2018.

Thomas Peter | Reuters

Mùa thu nhập có thể mang lại sự biến động lớn cho thị trường và lần này nó không có dấu hiệu chậm lại.

Trong thời điểm hỗn loạn như thế này, đặt cược ngắn hạn có thể nguy hiểm. Thay vào đó, các nhà đầu tư có thể chống chọi tốt hơn với sóng gió bằng cách nhìn nhận dài hạn.

Theo TipRanks, một số chuyên gia hàng đầu của Phố Wall đã loại bỏ sự ồn ào và chọn ra năm cổ phiếu là khoản đầu tư dài hạn lý tưởng, theo TipRanks, chuyên theo dõi các nhà phân tích hoạt động tốt nhất.

Dưới đây là năm công ty mà các nhà phân tích kỳ vọng sẽ hoạt động tốt trong tương lai bất chấp những khó khăn vĩ mô hiện tại.

Búng

Chụp (SNAP) là công ty truyền thông xã hội đứng sau ứng dụng chia sẻ ảnh Snapchat, thu hút hơn 330 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Theo Giám đốc điều hành Evan Spiegel, công ty mới đây đã báo cáo kết quả quý đầu tiên, một giai đoạn “đầy thử thách” đối với công ty. (Xem Snap Hedge Funds Holdings trên TipRanks)

Brian Fitzgerald của Wells Fargo Securities tin rằng Snap có những ngày tươi sáng phía trước. Trong một báo cáo gần đây, nhà phân tích ghi nhận sự tăng trưởng liên tục về lượng khán giả, mức độ tương tác và khả năng kiếm tiền của Snap. Ông nhận thấy tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh khi môi trường vĩ mô được cải thiện.

Fitzgerald đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua với giá mục tiêu là 48 đô la.

Nhà phân tích cho biết API chuyển đổi của Snap và các công cụ bảo mật an toàn đang góp phần mang lại lợi tức chi tiêu quảng cáo mạnh mẽ hơn, có nghĩa là công ty đang gây ấn tượng với khách hàng của mình. Ngoài ra, Fitzgerald nhận xét rằng Snap đang quản lý tốt chi phí nội dung và cơ sở hạ tầng, giải thích rằng đó là một số thành quả của các giao dịch điện toán đám mây của công ty mẹ Snapchat với Amazon (AMZN) và Google (GOOGL).

Fitzgerald được xếp ở vị trí thứ 78 trong số gần 8.000 nhà phân tích trên TipRanks. Xếp hạng cổ phiếu của nhà phân tích đã đúng 60% thời gian, với mức lợi nhuận trung bình là 23,7% cho mỗi xếp hạng.

Microsoft

Microsoft (MSFT) đã báo cáo kết quả hàng quý mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi hiệu suất vững chắc trong kinh doanh điện toán đám mây. Nhà sản xuất phần mềm Windows tiếp tục đưa ra triển vọng lạc quan cho quý hiện tại và năm tài chính vì họ hy vọng mảng kinh doanh đám mây của mình sẽ tiếp tục hoạt động tốt. (Xem Microsoft News Sentiment trên TipRanks)

Dan Ives của Wedbush đồng ý rằng mảng kinh doanh đám mây của Microsoft sẽ tiếp tục tỏa sáng. Trong một báo cáo gần đây, nhà phân tích chỉ ra rằng công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo doanh thu đám mây lên tới 21,35 tỷ USD trong quý hiện tại, so với ước tính đồng thuận của Phố Wall là 20,89 tỷ USD.

Ives đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua với giá mục tiêu là 340 đô la.

Các dịch vụ đám mây mà Microsoft và những người khác cung cấp giúp các công ty hiện đại hóa hệ thống của họ để chúng có thể hoạt động hiệu quả hơn. Theo Ives, các công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số của họ bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và các vấn đề lạm phát có khả năng làm chậm nền kinh tế. Kết quả là, chi tiêu trên đám mây sẽ chỉ tăng tốc và Microsoft có vị trí tốt để tận dụng lợi thế của nó. Hơn nữa, nhà phân tích lưu ý rằng các mảng kinh doanh khác của Microsoft cũng đang hoạt động tốt.

Trong số gần 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu của TipRanks, Ives được xếp ở vị trí thứ 119. Xếp hạng cổ phiếu của nhà phân tích đã chính xác 61% thời gian, với lợi nhuận trung bình là 21,6% cho mỗi xếp hạng.

Bảng chữ cái

Bảng chữ cái của (GOOG) cổ phiếu giảm sau khi công ty báo cáo kết quả hàng quý cho thấy mức tăng trưởng doanh thu quảng cáo trên YouTube thấp hơn mong đợi. Công ty mẹ Google chủ yếu tạo ra doanh thu từ quảng cáo và YouTube là một trong những tài sản quan trọng nhất của họ trong lĩnh vực kinh doanh này. (Xem Alphabet Blogger Sentiment trên TipRanks)

Mặc dù sự chậm lại của YouTube có thể là một vấn đề khiến các nhà đầu tư lo lắng, nhà phân tích Aaron Kessler của Raymond James tin rằng cổ phiếu GOOGL có nhiều điều đáng quan tâm. Đầu tiên, ban quản lý của Alphabet giải thích rằng vấn đề với YouTube là loại quảng cáo phản hồi trực tiếp, đối mặt với sự so sánh khó khăn với cùng quý năm trước. Tuy nhiên, công ty tin rằng vẫn còn cơ hội lớn trong hạng mục phản hồi trực tiếp.

Kessler đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua với giá mục tiêu là $ 3,180.

Nhà phân tích nhận thấy tiềm năng tăng trưởng dài hạn cho tìm kiếm của Google, mặc dù cuộc chiến ở Ukraine có thể làm giảm chi tiêu quảng cáo ở châu Âu. Trong một báo cáo gần đây, ông đã chỉ ra rằng sự phục hồi của ngành bán lẻ và du lịch sẽ tiếp tục thúc đẩy lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh tìm kiếm của Google. Ngay cả tại YouTube, sự tăng trưởng mạnh mẽ về mức độ tương tác của người dùng YouTube Shorts là tích cực, Kessler nói. YouTube Shorts nhận được hơn 30 tỷ lượt xem hàng ngày.

Kessler cũng nhận xét rằng mảng kinh doanh đám mây cũng là một điểm sáng lớn của Alphabet, lưu ý rằng mảng kinh doanh này đang trên đà phát triển. Theo nhà phân tích, các Cược khác của Alphabet, bao gồm đơn vị tự lái Waymo, cũng có một tương lai đầy hứa hẹn.

Việc Alphabet tăng 70 tỷ USD cho chương trình mua lại cổ phần của mình cũng thu hút sự chú ý của Kessler. Kế hoạch mới này bổ sung cho khoảng 4 tỷ USD còn lại theo chương trình mua lại trước đó của nó, nhà phân tích lưu ý.

Kessler được xếp hạng 88 trong số gần 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu TipRanks. Xếp hạng cổ phiếu của anh ấy đã chính xác 65% thời gian, với lợi nhuận trung bình là 19% cho mỗi xếp hạng.

Hộ chiếu

Mạng thanh toán Visa (V) đã báo cáo một quý tài chính thứ hai vững chắc, mặc dù bị ảnh hưởng từ việc đình chỉ hoạt động ở Nga. Mặc dù Visa kỳ vọng việc rời khỏi Nga sẽ giảm 4% trong doanh thu ròng nửa cuối năm tài chính của họ, nhưng hoạt động kinh doanh nhìn chung vẫn hoạt động tốt. Ban lãnh đạo dự kiến ​​tăng trưởng ở những nơi khác sẽ bù đắp cho doanh thu bị mất của Nga trong vòng một năm. (Xem Visa Hedge Funds Holdings trên TipRanks)

Nhà phân tích Moshe Katri của Wedbush đồng ý rằng hoạt động kinh doanh của Visa có thể tiếp tục bùng nổ bất chấp sóng gió của Nga. Nhà phân tích đánh giá cổ phiếu Visa là một giao dịch mua với giá mục tiêu là 270 đô la.

Sự phục hồi du lịch toàn cầu là một lợi ích cho Visa. Trong một báo cáo gần đây, Katri nhấn mạnh rằng lượng du lịch xuyên biên giới của Visa đang được cải thiện, đồng thời nói thêm rằng đây là một hoạt động kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận cao đối với công ty. Hơn nữa, trong khi lạm phát có thể đang giáng một đòn mạnh vào nhiều doanh nghiệp, Katri chỉ ra rằng đó thực sự là một cơn gió nhẹ đối với Visa vì nó có nghĩa là giá vé trung bình cao.

Nó cũng phục vụ tốt cho Visa rằng chi tiêu của người tiêu dùng giàu có đã có hiệu lực trở lại trong các lĩnh vực như du lịch, ăn uống và giải trí, như ban quản lý đã giải thích. Các đợt đóng cửa đại dịch đã ngăn cản những người tiêu dùng giàu có chi tiêu vì họ không thể ra ngoài, nhưng giờ đây chúng đã quay trở lại khi vắc-xin mang lại cho mọi người sự tự tin hơn để mạo hiểm bên ngoài.

Trong số gần 8.000 nhà phân tích trên TipRanks, Katri xếp ở vị trí thứ 335. Xếp hạng cổ phiếu của nhà phân tích đã thành công 72% thời gian, với mức lợi nhuận trung bình là 16,8% cho mỗi lần xếp hạng.

Juniper Networks

Juniper Networks (JNPR) sản xuất các sản phẩm mạng và cũng cung cấp các giải pháp an ninh mạng. Mặc dù công ty báo cáo đánh giá thấp về ước tính doanh thu hàng quý, nhưng cổ phiếu JNPR đã bị bán tháo sau khi ban lãnh đạo hạ triển vọng tỷ suất lợi nhuận gộp cả năm 2022. (Xem Các nhà đầu tư bán lẻ của Juniper Networks trên TipRanks)

Tuy nhiên, nhà phân tích Alex Henderson của Needham cho biết trong một báo cáo gần đây rằng việc điều chỉnh tỷ suất lợi nhuận gộp là một vấn đề nhỏ. Nhà phân tích nói rằng các nguyên tắc cơ bản của Juniper trông mạnh mẽ và hoạt động của ban quản lý cũng có vẻ tốt hơn so với các công ty tương đương.

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng, đặc biệt bắt nguồn từ việc ngừng hoạt động ở Trung Quốc vì sự hồi sinh của Covid-19, đã là mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư. Mặc dù đó có thể là một vấn đề, nhưng Henderson nói rằng Juniper đã đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình và hiện ít phụ thuộc vào Trung Quốc hơn trước đây.

Henderson đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua với giá mục tiêu là 38 đô la.

Hơn nữa, nhà phân tích chỉ ra rằng mảng kinh doanh phần mềm trị giá 730 triệu đô la của Juniper đang trên đà tăng hơn gấp đôi trong ba năm tới. Động lực trong bộ phận phần mềm cũng đang thúc đẩy lợi nhuận trong các mảng kinh doanh khác của công ty, chẳng hạn như chuyển mạch, định tuyến và bảo mật.

Cuối cùng, Henderson nói rằng việc Juniper mua lại Mist, Apstra, 128 Technology và Netrounds sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trong danh mục đầu tư của công ty.

Henderson được xếp hạng 71 trong số gần 8.000 nhà phân tích trên TipRanks. Xếp hạng cổ phiếu của anh ấy đã chính xác 59% thời gian, với lợi nhuận trung bình trên mỗi xếp hạng là 23,7%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan