19:23 12-06-2022 273 lượt xem

Các nhà phân tích Phố Wall nói rằng hãy mua những cổ phiếu như Ambarella & Lululemon

Các nhà phân tích Phố Wall nói rằng hãy mua những cổ phiếu như Ambarella & Lululemon

Người đi bộ đi ngang qua một cửa hàng Lululemon.

Scott Mlyn | CNBC

Thị trường đang căng thẳng, và báo cáo lạm phát nóng của tháng 5 chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Chỉ số giá tiêu dùng của tháng trước đã tăng 8,6% so với một năm trước, đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 12 năm 1981. Việc đọc này càng làm dấy lên lo lắng về suy thoái và lợi tức trái phiếu tăng vọt vào thứ Sáu.

Tình hình này là một điều đáng sợ đối với các nhà đầu tư, nhưng điều quan trọng là họ phải giữ sự tập trung lâu dài và xem xét sự biến động đang gây chấn động thị trường ngay bây giờ. Do đó, các nhà phân tích hàng đầu đã chọn ra những cổ phiếu có triển vọng hấp dẫn, theo TipRanks, chuyên xếp hạng các chuyên gia Phố Wall hoạt động tốt nhất.

Dưới đây là năm cổ phiếu đang thu hút sự chú ý của các nhà phân tích.

Công nghệ Credo

Công ty chip Fabless Credo (CRDO) là một trong số ít các cổ phiếu thuộc lĩnh vực công nghệ có mức tăng cho đến nay vào năm 2022. Công ty đã niêm yết cổ phiếu vào tháng Giêng. (Xem cảm xúc của Nhà đầu tư cổ phiếu của Credo trên TipRanks)

Tuy nhiên, Credo đã gặp phải rào cản. Sự hồi sinh của Covid-19 ở Trung Quốc đã dẫn đến việc đóng cửa ở các thành phố quan trọng bao gồm Côn Sơn, buộc các nhà cung cấp chính phải đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ và làm tổn thương chuỗi cung ứng trong ngành bán dẫn hơn nữa. Đơn vị Cáp điện chủ động của Credo tìm nguồn nguyên liệu từ các nhà cung cấp ở Côn Sơn.

Tuy nhiên, công ty vẫn cố gắng mang lại kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi nhờ vào doanh số bán các sản phẩm không phải của Kunshan. Nhà phân tích Quinn Bolton của Needham cho biết, “Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư sẽ coi đây là một dấu hiệu của khả năng phục hồi khi CRDO hấp thụ các tác động liên quan đến việc đóng cửa do sức mạnh của doanh thu sản phẩm không thuộc AEC.”

Bolton cũng chỉ ra những điểm mạnh chính trong hoạt động kinh doanh của công ty. Ông lưu ý rằng chuyên môn vững chắc của Credo về thiết kế analog và DSP giúp công ty sử dụng các kết hợp công nghệ thích hợp nhất để cung cấp “thiết kế hiệu suất cao với công suất thấp hơn và chi phí thấp hơn.”

Nhà phân tích tin rằng lợi thế này có thể giúp công ty mở rộng đáng kể tổng thị trường có thể địa chỉ trong trung tâm dữ liệu trong ba năm tới, biến nó thành một trong những công ty bán dẫn phát triển nhanh nhất.

Bolton đứng thứ 3 trong số gần 8.000 nhà phân tích tài chính trên TipRanks. Anh ấy đã xếp hạng cổ phiếu thành công 72% thời gian và các cổ phiếu được xếp hạng của anh ấy đã mang lại lợi nhuận trung bình là 45% cho mỗi cổ phiếu.

Trái cóc

Công ty bán dẫn Ambarella’s (AMBA) hệ thống trên chip (SOC) tập hợp các công nghệ quan trọng để cung cấp video và hình ảnh chất lượng cao với mức tiêu thụ điện năng thấp. Các con chip của nó đang đạt được sức hút nhanh chóng trên các thị trường như xe tự hành và Internet of Things.

Không cần phải nói, các công ty bán dẫn đã gặp khó khăn trong năm nay. Như thể những rắc rối trong chuỗi cung ứng hiện tại là không đủ, các vụ khóa cửa do Covid dẫn đầu ở Trung Quốc vào đầu năm nay đã làm ảnh hưởng xấu hơn đến nguồn cung linh kiện cho ngành sản xuất chip. Cổ phiếu AMBA đã không được tha, và cổ phiếu đã giảm hơn 60% trong năm nay. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu Ambarella trên TipRanks)

Quinn Bolton của Needham đã xem xét hiệu quả hoạt động thu nhập của công ty và chỉ ra rằng những khó khăn mà công ty phải đối mặt trong quý đầu tiên của năm tài chính 2023 dự kiến ​​sẽ còn tồn tại trong tương lai gần. Tuy nhiên, nhà phân tích cho rằng đây chỉ là những vấn đề ngắn hạn nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.

Các vấn đề vận chuyển trên toàn thế giới đang dẫn đến tình trạng tích tụ hàng tồn kho, khiến khách hàng của Ambarella gặp khó khăn trong việc mua đơn đặt hàng của họ. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn do các đợt đóng cửa ở Trung Quốc, dẫn đến các đơn đặt hàng bị trì hoãn làm ảnh hưởng đến hoạt động của Ambarella trong quý đầu tiên của năm tài chính 2023. Hướng dẫn cho quý tài chính thứ hai cũng chỉ ra sự chậm lại trong tăng trưởng doanh thu.

Tuy nhiên, Ambarella hy vọng các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ hạ nhiệt trong nửa cuối năm nay. Bolton đã chọn đi theo các nguyên tắc cơ bản và sức mạnh kinh doanh và nhìn qua những thất bại ngắn hạn. Anh ấy nhắc lại việc mua trên AMBA, mặc dù đã cắt giảm mục tiêu giá xuống còn 120 đô la từ 175 đô la.

Nhà phân tích tự tin về bộ vi xử lý tầm nhìn máy tính (CV) của Ambarella và tin rằng sản phẩm này nắm giữ chìa khóa cho doanh thu đáng kể cũng như tăng trưởng giá cổ phiếu trong tương lai. Bolton cho biết: “Chúng tôi dự báo các sản phẩm CVflow của Ambarella sẽ tạo ra hơn 50% doanh thu hàng năm vào năm CY23.

Tháp Mỹ

Tháp Mỹ (AMT), một trong những cơ sở hạ tầng lớn nhất REITs, là nhà điều hành độc lập của cơ sở hạ tầng truyền thông không dây và quảng bá. Hoạt động kinh doanh của nó trải dài trên 22 quốc gia trên thế giới. Việc sử dụng ngày càng tăng của 5G và các công nghệ khác đang hỗ trợ nhu cầu về cơ sở hạ tầng và không gian của American Tower để vận hành các dịch vụ truyền thông.

Gần đây, nhà phân tích Jonathan Atkin của RBC Capital Markets đã tham dự một vài cuộc họp với ban lãnh đạo của AMT và tổng hợp một số bài học kinh nghiệm chính cho các nhà đầu tư.

Atkin cho biết ban lãnh đạo rất lạc quan về hoạt động kinh doanh của AMT ở châu Âu và tự tin về các mối quan hệ đối tác chính và sự hỗ trợ của chính phủ ở khu vực đó, đặc biệt là ở Đức, Tây Ban Nha và Pháp.

Atkin tin rằng sự tăng trưởng của AMT trong trung hạn sẽ được hỗ trợ bởi các nhà khai thác mạng không dây quốc gia của Hoa Kỳ khi họ triển khai phổ tần 5G giữa băng tần. (Xem Ngày và Lịch sử Cổ tức của Tháp Hoa Kỳ trên TipRanks)

Trong số các thách thức, nhà phân tích nhận thấy tăng trưởng chậm ở Ấn Độ do Covid-19 và doanh thu trung bình thấp trên mỗi đơn vị, và ở Brazil do các trở ngại liên quan đến Covid. Tuy nhiên, ông hy vọng AMT sẽ quản lý được những thách thức này ngay khi các nguyên tắc cơ bản cho thuê tại các thị trường này ổn định sau khi nền kinh tế phục hồi hiệu quả từ Covid-19.

Atkin giữ vị trí số 11 trong số gần 8.000 nhà phân tích Phố Wall trên TipRanks. Anh ấy đã đạt được 337 lượt xếp hạng thành công trên tổng số 437 lượt xếp hạng. Hơn nữa, anh ta mang lại lợi nhuận trung bình là 45% trên mỗi xếp hạng cổ phiếu.

Lululemon Athletica

Nhà bán lẻ Lululemon (LULU) gần đây đã đưa ra những con số và hướng dẫn ấn tượng trong quý đầu tiên của năm 2022 trong bối cảnh hàng loạt các công ty khác có triển vọng bị hạ thấp.

Nhà phân tích Robert Drbul của Guggenheim đã có một số thông tin chi tiết thú vị về sự phát triển của công ty sau khi phát hành bản in hàng quý. Ông lưu ý rằng Lululemon đang điều hướng áp lực chuỗi cung ứng trên toàn thế giới bằng cách sử dụng vận tải hàng không để gửi đơn đặt hàng cho khách hàng, bất chấp chi phí vận chuyển cao.

Drbul chỉ ra rằng các sản phẩm của công ty được đặc trưng bởi tính thời vụ hạn chế, đây là một điều tích cực rất lớn. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử mạnh mẽ và khả năng tiếp xúc tối thiểu với thị trường bán buôn là một lợi ích trong tình hình hàng tồn kho gia tăng hiện nay. (Xem Các yếu tố rủi ro của Lululemon trên TipRanks)

Nhà phân tích nhắc lại việc mua vào cổ phiếu LULU, được khuyến khích bởi triển vọng kinh doanh trung và dài hạn của nó. “Chúng tôi tin rằng LULU vẫn đang trên đà tăng gấp 4 lần hoạt động kinh doanh quốc tế của mình vào cuối năm 22. Điều này sẽ hỗ trợ tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ tiếp tục và tỷ suất lợi nhuận hoạt động cao hơn về cơ cấu trong những năm tới (tỷ suất lợi nhuận hoạt động kỹ thuật số trong khoảng hơn 40%), Drbul nói.

Drbul được xếp hạng thứ 582 trong số gần 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks. Đáng chú ý, 59% xếp hạng của anh ấy đã thành công cho đến nay, với tỷ suất lợi nhuận trung bình là 8,2% trên mỗi xếp hạng.

Hệ thống Veeva

Cổ phiếu của Veeva (VEEV) đã sụt giảm vào năm 2022, kéo theo đợt bán tháo công nghệ rộng lớn hơn. Tuy nhiên, đây là một trong những công ty không nhận thấy bất kỳ tác động đáng kể nào đối với hoạt động kinh doanh của mình. Điều này là do đây là một công ty điện toán đám mây tập trung vào hai ngành công nghiệp chính: khoa học đời sống và dược phẩm.

Điều thú vị là các quỹ đầu cơ đã tăng vị thế của họ đối với cổ phiếu của công ty trong quý 3. (Xem Hoạt động giao dịch quỹ phòng hộ của Veeva trên TipRanks)

Công ty đã ban hành kết quả hàng quý vào đầu tháng này, đánh bại ước tính của Street về thu nhập và doanh thu trên mỗi cổ phiếu.

Nhà phân tích Ryan MacDonald của Needham đã được khuyến khích bởi thương vụ lớn nhất của Veeva – chiến thắng 12 sản phẩm với một công ty dược phẩm hàng đầu trong quý đầu tiên. MacDonald cho biết: “Mặc dù VEEV coi chiến thắng này là sự kiện chỉ diễn ra một lần trong thời gian tới, nhưng nó có khả năng thay đổi cơ bản cuộc trò chuyện về lộ trình chiến lược với khách hàng theo thời gian,” MacDonald nói.

Nhà phân tích cũng tự tin rằng nếu các nhà đầu tư xem xét những lo ngại ngắn hạn xung quanh sự chậm chạp trong nhu cầu đối với nền tảng quản lý quan hệ khách hàng dựa trên đám mây cốt lõi của Veeva, một khi các sản phẩm của nó như Compass và Link bắt đầu có động lực.

MacDonald duy trì xu hướng tăng giá của mình trên VEEV, với xếp hạng mua vào đó, mặc dù mục tiêu giá giảm xuống còn $ 205 từ $ 270. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn không cần phải lo lắng vì theo MacDonald, mục tiêu giá thấp hơn có tính đến “sự nén nhiều lần trong toàn ngành”.

Nhà phân tích này rất ấn tượng trước thực tế là Veeva có thể tăng triển vọng năm tài chính 23 bất chấp những khó khăn hiện tại của tiền tệ, vì điều này “làm nổi bật bản chất lâu dài của hoạt động kinh doanh trong một vĩ mô không chắc chắn.”

MacDonald được xếp hạng 482 trong số gần 8.000 nhà phân tích trên TipRanks. Với tỷ lệ xếp hạng thành công là 49%, các cổ phiếu được xếp hạng của anh ấy đã trả lại trung bình 14%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan