21:03 09-01-2022 146 lượt xem

Các nhà phân tích Phố Wall nói rằng hãy mua những cổ phiếu như Tesla và Intel

Các nhà phân tích Phố Wall nói rằng hãy mua những cổ phiếu như Tesla và Intel

Logo Netflix được nhìn thấy trên văn phòng của họ ở Hollywood, California.

Lucy Nicholson | Reuters

Chứng khoán bắt đầu năm mới trên đà khó khăn khi các nhà đầu tư đối mặt với viễn cảnh các trường hợp omicron tăng, lợi suất trái phiếu cao hơn và Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Những yếu tố kinh tế vĩ mô này có thể gây ra sự nhầm lẫn cho ngay cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm, đặc biệt là khi họ định vị danh mục đầu tư của mình trong dài hạn. TipRanks, một trang web tổng hợp dữ liệu tài chính, cung cấp một loạt các công cụ để các nhà đầu tư có tầm nhìn xa hơn về sự biến động thị trường trong ngắn hạn.

Dưới đây là năm cổ phiếu có tiềm năng dài hạn mạnh mẽ được các nhà phân tích Phố Wall yêu thích.

Intel

Sau sự bùng nổ của thương mại điện tử và sự tăng tốc nhanh chóng trong các ứng dụng công nghệ cao cho hầu hết các ngành công nghiệp, các chất bán dẫn chuyên dụng đã và đang có nhu cầu cao. Phần lớn các tấm wafer 5nm được sử dụng để sản xuất chip được phát triển tại các xưởng đúc ở Đông Á, mặc dù Intel (INTC) đang cố gắng lấp đầy khoảng trống trong nước. Được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Pat Gelsinger, công ty đã cam kết đầu tư từ 25 tỷ đến 28 tỷ USD cho các xưởng đúc mới và một số sáng kiến ​​mới, và các nhà phân tích đã chú ý.

Trong số các nhà phân tích đó là Ivan Feinseth, người gần đây đã đưa ra một loạt lý do cho lập trường tăng giá ngày càng tăng của mình. Ngoài việc mở rộng mạnh mẽ về diện tích và công suất đầu ra, Intel đã thông báo sẽ đưa công ty con hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao Mobileye ra công chúng, mà ông tin rằng sẽ thúc đẩy đà tăng của INTC. (Xem Phân tích cổ phiếu của Intel trên TipRanks)

Feinseth đánh giá cổ phiếu là Mua và tăng mục tiêu giá của mình lên 72 đô la từ 68 đô la.

Theo nhà phân tích, IPO Mobileye “mở ra giá trị cổ đông to lớn tiềm tàng, cung cấp thêm vốn để đầu tư liên tục vào các sáng kiến ​​tăng trưởng quan trọng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các công ty trong việc phát triển công nghệ AV liên tục.” Ông hy vọng IPO sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2022.

Về các sáng kiến ​​bổ sung, Intel sẽ liên kết với sự cạnh tranh bề ngoài của mình để phát triển các chất bán dẫn tiên tiến hơn nữa. Hơn nữa, Intel Foundry Services (IFS) được công bố gần đây sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn tiên tiến cho quy trình sản xuất của các công ty khác.

Feinseth lưu ý kỳ vọng của ông rằng Intel sẽ lấy lại vị trí thống trị trước đây trong thị trường trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng đám mây.

Trên TipRanks, Feinseth được xếp hạng # 50 trong tổng số hơn 7.000 nhà phân tích. Các lần chọn cổ phiếu của anh ấy đã đúng 74% và đã trả lại cho anh ấy trung bình 37,3% mỗi lần chọn.

Coursera

Tuy nhiên, một ngành công nghiệp khác được hỗ trợ bởi xu hướng ở nhà do đại dịch gây ra, đó là công nghệ giáo dục đã chứng kiến ​​định giá của một số công ty đạt mức cao khi cơ sở người dùng của họ tăng lên. Tuy nhiên, khi việc triển khai vắc-xin tiến triển, sự quan tâm của nhà đầu tư chuyển sang việc mở lại các vở kịch được liên kết nhiều hơn. Một trong những cổ phiếu này là Coursera (TÒA ÁN).

Tuyên bố Coursera là một trong những lựa chọn hàng đầu của công ty ông trong lĩnh vực công nghệ mới cho năm mới, Ryan MacDonald của Needham & Co. đã công bố một báo cáo tăng giá về cổ phiếu. Trong đó, ông lập luận rằng các doanh nghiệp chủ chốt của họ đã sẵn sàng để đạt được hiệu suất cao trong năm nay. (Xem Hoạt động giao dịch nội bộ của Coursera trên TipRanks)

MacDonald đã xếp hạng cổ phiếu là Mua và chỉ định giá mục tiêu là 45 đô la.

Nhà phân tích kỳ vọng rằng việc công ty tăng ngân sách để giữ chân nhân tài sẽ mang lại cho phân khúc doanh nghiệp khả năng tiếp tục phát triển. Hơn nữa, Coursera đã đầu tư rất nhiều vào việc mở rộng các dịch vụ sản phẩm của mình. Công ty đã thêm các chương trình như LevelSets, SkillSets và Academies, tất cả các công cụ mà MacDonald dự đoán sẽ thu hút công ty tốt hơn với khách hàng của mình.

Hơn nữa, COUR đang thêm nhiều nội dung hơn vào nền tảng Degrees của mình, tăng từ 24 lên 35 chương trình trực tiếp.

Bản thân cổ phiếu đã “giảm đáng kể kể từ khi IPO vào tháng 3 năm 2021 khi các công ty công nghệ giáo dục đảm bảo mức định giá cao hơn”, và giờ đây, nhà phân tích nhận thấy giá cổ phiếu của nó ở mức đầu vào hấp dẫn.

Trong số hơn 7.000 nhà phân tích, MacDonald đứng ở vị trí thứ 439. Tỷ lệ thành công của anh ấy là 52% và xếp hạng của anh ấy đã thu về lợi nhuận trung bình là 30,6% mỗi.

quả táo

Công ty giá trị nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã nhanh chóng vượt qua một cột mốc quan trọng khác gần đây, mức định giá 3 nghìn tỷ đô la. Sau chu kỳ sản phẩm khổng lồ do iPhone 13 dẫn đầu, Apple (AAPL) đang có nhu cầu lớn và đã đạt được doanh số kỷ lục. Tất cả những điều này, trước sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu chủ yếu ảnh hưởng đến các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Nhắc lại quan điểm tự tin của mình về cổ phiếu là Dan Ives của Wedbush Securities, người cho rằng khi tình trạng thiếu chip và linh kiện bắt đầu giảm dần cho đến năm 2022, chuỗi cung ứng trơn tru hơn sẽ đóng vai trò là chất xúc tác đi lên cho Apple. Ngoài ra, anh ấy cũng lạc quan về mảng Dịch vụ đang mở rộng của nó, cũng như những đổi mới về sản phẩm đang được triển khai. (Xem Lưu lượng truy cập trang web của Apple trên TipRanks)

Ives xếp hạng cổ phiếu là Mua và chỉ định giá mục tiêu là 200 đô la.

Nhà phân tích giải thích rằng nhu cầu của người tiêu dùng đang trên đà vượt cung 12 triệu chiếc và Apple đã bán được hơn 40 triệu chiếc trong mùa mua sắm nghỉ lễ vừa qua.

Về mảng kinh doanh Dịch vụ của mình, Ives dự báo một thị trường có thể giải quyết được trị giá khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la. Có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền thông qua “cơ sở được lắp đặt bằng vàng của Apple” và đã được định vị để đạt 100 tỷ đô la vào năm 2024.

Ngoài iPhone và các chu kỳ sản phẩm truyền thống khác, Apple đã công bố một sản phẩm ô tô có thể được nhắm mục tiêu vào năm 2025, điều này có thể mở công ty để giành lấy thị phần từ những người chơi xe điện non trẻ hơn. Ives cũng nêu chi tiết rằng “tai nghe AR rất được mong đợi Apple Glasses” sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay, giúp Apple tiếp xúc với các dòng doanh thu liên quan đến metaverse.

Công ty tổng hợp dữ liệu tài chính xếp hạng Ives ở vị trí thứ 60 trong số hơn 7.000 nhà phân tích chuyên nghiệp. Xếp hạng của anh ấy đã đạt được thành công 74% thời gian và họ đã kiếm được lợi nhuận trung bình là 51,8%.

Cố lên bố

Trong một thế giới chuyển đổi kỹ thuật số, mọi người đều cần một trang web. Tuy nhiên, công ty đăng ký tên miền được giao dịch công khai GoDaddy (GDDY) đã tương đối đình trệ trong năm rưỡi qua, cho đến gần đây. Nhà đầu tư hoạt động Starboard Value đã mua 6,5% cổ phần và lưu ý rằng cổ phiếu đã được chiết khấu và “đại diện cho một cơ hội đầu tư hấp dẫn”, theo hồ sơ của mình.

Tiết lộ giả thuyết của mình về vấn đề này là Brent Thill của Jefferies, người đã chia sẻ tâm lý lạc quan với Starboard và viết rằng GoDaddy đại diện cho một “trò chơi có giá trị hàng đầu trong số các nhà xây dựng trang web.” Không giống như nhiều trò chơi công nghệ khác, GDDY hoạt động kém hơn cả S&P 500 (SPX) và Nasdaq Composite (NDX), tuy nhiên, nhà phân tích coi đây chỉ là một lý do khác để mua vào. (Xem Phân tích rủi ro của GoDaddy trên TipRanks)

Thill đánh giá cổ phiếu là Mua và chỉ định giá mục tiêu là 110 đô la.

Ông nói rằng GDDY đáng yêu do “hoạt động nhất quán, tăng trưởng doanh thu tự nhiên hai con số, tạo uFCF mạnh mẽ và định giá hấp dẫn.” Thill vẫn duy trì sự lạc quan của mình ngay cả sau khi cổ phiếu tăng hơn 8% sau tin tức mua lại.

Hơn nữa, các khoản đầu tư của GoDaddy vào đổi mới trong suốt năm 2021 được dự đoán là sẽ hoạt động như một kết quả thuận lợi khi đến năm 2022.

Giám đốc điều hành tương đối mới của hai năm đã tập trung công ty vào việc tung ra các đổi mới sản phẩm, đặc biệt là trong Dịch vụ lưu trữ và Hiện diện, thanh toán và “các giải pháp thương mại đa kênh”.

Thill được đánh giá là # 314 trong số hơn 7.000 chuyên gia phân tích. Anh ấy đã thành công 60% thời gian và thu về trung bình 28,2%.

Netflix

Khi cuộc chiến phát trực tuyến nóng lên, Netflix (NFLX) cổ phiếu hạ nhiệt. Hai tháng qua khá yếu ớt đối với công ty sản xuất và dịch vụ phát trực tuyến, khi các nhà đầu tư bị lung lay bởi dữ liệu tương tác kém và lo ngại về lợi nhuận quốc tế của công ty. Tuy nhiên, phần lớn các nhà phân tích vẫn lạc quan.

Một trong số đó là Scott Devitt của Stifel Nicolaus, người đã viết rằng bất chấp những lo lắng của nhà đầu tư, công ty đã phát hành rất tốt nội dung phổ biến và có một đường dẫn mạnh mẽ sẽ giúp công ty chuyển dần sang việc chỉ cung cấp các sản phẩm video. (Xem Hoạt động giao dịch quỹ phòng hộ Netflix trên TipRanks)

Devitt đánh giá cổ phiếu là Mua và tuyên bố giá mục tiêu là $ 660.

Nhà phân tích nêu chi tiết rằng ngoài lĩnh vực kinh doanh truyền thống là phát trực tuyến nội dung video, Netflix đã và đang đổi mới hướng tới các trò chơi điện tử và các cơ hội về hiệu ứng hình ảnh. Công ty đang hy vọng sẽ đa dạng hóa các luồng doanh thu và tạo sự khác biệt với các thực thể phát trực tuyến thuần chơi khác.

Trong khi đó, anh ấy duy trì một triển vọng dài hạn đầy tự tin về NFLX. Theo tính toán của Devitt, công ty sẽ tăng tổng số người đăng ký lên 50% vào năm 2025 và 100% vào năm 2030.

Ngoài các số liệu về mức độ tương tác và sự hoài nghi về phạm vi tiếp cận quốc tế, Devitt cho rằng sự sụt giảm giá cổ phiếu gần đây là do sự xoay chuyển khỏi tăng trưởng và cổ phiếu công nghệ, cũng như “nhà đầu tư tăng cường tập trung vào cạnh tranh / tiện ích phát trực tuyến mới của các lựa chọn thay thế.” Mặc dù anh ấy không quan tâm đến các nguyên tắc cơ bản của hoạt động kinh doanh của Netflix.

Với những nỗ lực của mình, Devitt hiện đang duy trì thứ hạng # 177 trong số hơn 7.000 nhà phân tích đang cạnh tranh cho các vị trí hàng đầu. Xếp hạng của anh ấy đã dẫn đến thành công 62% thời gian và thu về trung bình là 35,3%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan