22:03 20-01-2022 145 lượt xem

Các nhà sản xuất phim Tom Cruise ký hợp đồng Axiom cho xưởng sản xuất vũ trụ

Các nhà sản xuất phim Tom Cruise ký hợp đồng Axiom cho xưởng sản xuất vũ trụ

Trạm vũ trụ Axiom, có gắn mô-đun SEE-1 hình tròn, được nhìn thấy trong phần trình diễn của một nghệ sĩ.

Không gian tiên đề

Các nhà sản xuất của bộ phim không gian dự kiến ​​của Tom Cruise hôm thứ Năm đã công bố kế hoạch gắn một trường quay vào trạm vũ trụ đang được phát triển bởi công ty Axiom có ​​trụ sở tại Houston.

Studio Space Entertainment Enterprise có trụ sở tại Vương quốc Anh, do hai nhà sản xuất Elena và Dmitry Lesnevsky đồng sáng lập, đã ký hợp đồng với Axiom để xây dựng mô-đun. Được gọi là SEE-1, mô-đun sẽ là “studio giải trí và nội dung đầu tiên trên thế giới và đấu trường đa năng trong không gian.”

XEM-1 dự kiến ​​phóng vào tháng 12 năm 2024. Nó sẽ gắn vào mô-đun đầu tiên của Axiom mà công ty có kế hoạch kết nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế vào tháng 9 năm 2024.

“Việc bổ sung thêm một địa điểm giải trí dành riêng cho khả năng thương mại của Axiom Station dưới dạng SEE-1 sẽ mở rộng tiện ích của trạm như một nền tảng cho cơ sở người dùng toàn cầu và làm nổi bật phạm vi cơ hội mà nền kinh tế vũ trụ mới mang lại”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Axiom, Michael Suffredini cho biết trong một tuyên bố.

Người phát ngôn của Space Entertainment Enterprise cho biết trong email gửi CNBC rằng công ty đang “sản xuất bộ phim sắp tới của Tom Cruise, bộ phim sẽ được quay trong không gian.” Cruise vẫn chưa bình luận công khai về bộ phim không gian, nhưng NASA đã thông báo vào năm 2020 rằng cơ quan này đang làm việc với nam diễn viên trong bộ phim.

Chi tiết tài chính của hợp đồng giữa studio với Axiom không được tiết lộ, và rất ít thông tin về dự án giấu tên của Cruise – bao gồm cả chi phí của nó.

“Công ty hiện đang thảo luận với các nhà đầu tư và đối tác thương mại về dự án với một vòng gây quỹ tiếp theo được lên kế hoạch trong thời gian ngắn”, Space Entertainment Enterprise cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tom Cruise trong “Top Gun: Maverick”

Nguồn: Paramount

Mô-đun XEM-1 là một mô-đun bơm hơi, theo Axiom, sẽ có đường kính gần 20 feet. Sử dụng mô-đun bơm hơi là một cách tiếp cận ngày càng phổ biến của các công ty tư nhân phát triển trạm vũ trụ để xây dựng các khu vực sinh sống lớn, do lợi thế của việc phóng ở dạng nhỏ hơn và sau đó mở rộng đến khối lượng lớn hơn một lần trong không gian.

Công ty vũ trụ không còn tồn tại Bigelow Aerospace đã kết nối mô-đun BEAM bơm hơi của mình với Trạm Vũ trụ Quốc tế vào năm 2016, NASA tiếp tục sử dụng để lưu trữ hàng hóa trong phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Axiom trước đó đã giành được hợp đồng trị giá 140 triệu USD với NASA để gắn mô-đun có thể sinh sống đầu tiên của mình lên ISS. Sau đó, công ty có kế hoạch tách các mô-đun của mình trước khi ISS ngừng hoạt động, để tạo ra Trạm Axiom bay tự do.

Hình minh họa của một nghệ sĩ về trạm vũ trụ của công ty trên quỹ đạo.

Không gian tiên đề

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan