01:17 18-03-2022 223 lượt xem

Các quỹ phòng hộ đang tăng gấp đôi đối với các cược hàng hóa với một số khoản lãi lớn

Các quỹ phòng hộ đang tăng gấp đôi đối với các cược hàng hóa với một số khoản lãi lớn

Một số máy bơm hoạt động trong khi những máy khác đứng yên trong mỏ dầu Belridge vào ngày 3 tháng 11 năm 2021 gần McKittrick, California.

Mario Tama | những hình ảnh đẹp

(Nhấp chuột đây để đăng ký nhận bản tin Delivering Alpha.)

Các quỹ phòng hộ đã tăng giá đặt cược hàng hóa của họ khi giá tăng trong thời kỳ bất ổn địa chính trị và các nhà quản lý có mức độ tiếp xúc lớn đang thu về lợi nhuận lớn.

Theo dữ liệu môi giới chính của Morgan Stanley, lĩnh vực năng lượng được mua ròng nhiều nhất từ ​​các quỹ đầu cơ trong tháng trước so với các nhóm cổ phiếu khác. Dữ liệu cho biết, sự kết hợp giữa hoạt động mua và năng lượng đã dẫn đến tỷ lệ phơi sáng ròng đạt mức cao nhất trong hai năm đối với cộng đồng quỹ đầu cơ.

Hàng hóa rõ ràng là người chiến thắng trên Phố Wall trong năm nay khi nhu cầu toàn cầu và cuộc chiến ở Ukraine làm căng thẳng nguồn cung. Dầu thô WTI đạt mức 130 USD / thùng trong thời gian ngắn vào tuần trước – mức cao nhất trong 13 năm – trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang. Do giá dầu tăng mạnh, lĩnh vực năng lượng của S&P 500 đã tăng 30% trong năm nay, vượt xa thị trường rộng lớn hơn.

Giá các mặt hàng khác cũng tăng vọt trong bối cảnh gián đoạn. Nhôm gần đây đã đạt mức cao kỷ lục, trong khi giá lúa mì kỳ hạn đạt mức cao nhất trong nhiều năm trong bối cảnh nguồn cung suy giảm. Giá niken tăng hơn gấp đôi trong vài giờ vào ngày 8 tháng 3, leo lên trên 100.000 USD / tấn trong bối cảnh giảm mạnh trong thời gian ngắn. Giá dầu Heating Oil đã tăng hơn 30% trong năm nay.

Quỹ đầu cơ tập trung vào giá trị tương phản Equinox Partners, tập trung vào các công ty khai thác và sản xuất kim loại quý, đã thu về hơn 14% so với năm trước, theo một người quen thuộc với lợi nhuận của công ty.

Sean Fieler tại Giám đốc đầu tư tại Equinox Partners cho biết: “Chúng là các biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt và các biện pháp bảo vệ địa chính trị tốt. “Có một câu chuyện dài hạn hơn. Kim loại là năng lượng của tương lai, và tôi nghĩ rằng thị trường sẽ mất một thời gian để giải quyết vấn đề đó.”

Trong khi đó, Soroban Capital đã kiếm được ít nhất vài trăm triệu đô la từ cá cược hàng hóa của mình kể từ tháng 2, Wall Street Journal đưa tin. Soroban đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC.

Các nhà đầu tư đáng chú ý khác cũng đang gia tăng gấp đôi vào lĩnh vực năng lượng.

Berkshire Hathaway của Warren Buffett tiếp tục mua vào cổ phiếu của Occidental Petroleum trong tuần này, nâng tổng cổ phần của hãng này tại gã khổng lồ dầu mỏ lên hơn 7 tỷ USD sau đợt mua gần đây.

Nhà đầu tư tỷ phú Leon Cooperman cho biết vào đầu tuần này, dự trữ năng lượng đang rẻ so với giá hàng hóa. Ông cho biết hai công ty yêu thích của mình là các công ty Canada Tourmaline Oil và Paramount Resources.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan