18:19 01-04-2022 139 lượt xem

Cách một sàn giao dịch tổng hợp phi tập trung thay đổi trò chơi nhằm mở khóa giá trị đích thực của hàng hóa và tài sản kỹ thuật số trên chuỗi

Cách một sàn giao dịch tổng hợp phi tập trung thay đổi trò chơi nhằm mở khóa giá trị đích thực của hàng hóa và tài sản kỹ thuật số trên chuỗi

Những phương pháp trao đổi đó đã hoạt động tốt trước khi những thứ như Internet hoặc công nghệ phi tập trung tồn tại. Giao dịch cần thiết không phải vì hàng hóa có giá trị tài chính hoặc thậm chí là tiện ích công nghiệp, mà vì chúng cần thiết cho sự tồn tại. Hồi đó, xã hội không lo lắng về vàng hay bạc như về ngũ cốc, sữa và đậu.

Ngày nay, mặc dù xã hội đang sống trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, công nghệ blockchain và phân cấp sẽ làm cho các phương tiện trao đổi trở nên dân chủ và riêng tư hơn bao giờ hết, hàng hóa vẫn có giá trị từ những thứ tương tự.

Hàng hóa nông nghiệp cung cấp cho chúng ta phương tiện để nuôi dưỡng bản thân và tồn tại. Năng lượng dưới dạng dầu mỏ, khí đốt tự nhiên, v.v. cho phép chúng ta tiếp tục phát sáng và giữ cho nền kinh tế vận động, và kim loại quý cung cấp cho chúng ta tiện ích công nghiệp và khả năng phòng ngừa lạm phát.

Vấn đề là như thế này. Các mặt hàng trên là không thể thay thế được. Họ không dễ dàng để giao dịch. Điều đó có nghĩa là cho dù chúng có giá trị như thế nào, một số giá trị đó sẽ bị các chuỗi giá trị thế giới cũ hút đi. Vì vậy, nó vẫn nằm ngoài tầm tay của cá nhân hàng ngày.

Đó là lý do tại sao Comdex đang tung ra một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho các tài sản tổng hợp. Vì vậy, giá trị đó có thể được mở khóa và những người tham gia trên toàn thế giới có thể hưởng lợi từ sự kiện mở khóa như vậy.

Tài sản tổng hợp là gì?

Trong blockchain, tài sản tổng hợp là một phiên bản được mã hóa của một tài sản khác, cho dù tài sản này là hữu hình hay vô hình. Trong trường hợp hàng hóa, blockchain có thể được sử dụng để mã hóa các tài sản vật chất cũng như các đại diện tài chính của chúng, có thể là dầu, vàng hoặc bạc. Comdex vận hành một DEX liệt kê các tài sản tổng hợp đại diện cho tất cả các loại hàng hóa.

Lợi ích của tài sản tổng hợp là rất lớn, vì chúng cho phép người dùng giao dịch giá trị thực của hàng hóa mà không có sự phức tạp vốn có trong việc nắm giữ chính hàng hóa không thể thay thế được.

Comdex giảm nhẹ các điểm đau liên quan đến việc trao đổi hàng hóa không bền

Sàn giao dịch tổng hợp phi tập trung Comdex cho phép người tham gia hoạt động như:

  • Nhà giao dịch (những người tham gia mua và bán cAssets chống lại CMDX bằng cách sử dụng cSwap)
  • Minters (những người có thể tạo và mở các vị thế nợ có thế chấp để có được cAsset mới được đúc. Họ phải duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu là 150% để tránh bị thanh lý.)
  • Nhà cung cấp thanh khoản cung cấp số lượng cAssets và CMDX bằng nhau để người dùng có thể tạo điều kiện giao dịch và nhà cung cấp có thể hưởng lợi từ phần thưởng và phí giao dịch.)
  • Stakers (những người có thể kiếm được mã thông báo CMD bằng Omniflix và Unagii)

Bản thân giao diện rất dễ điều hướng. Nhóm và dự án được định hướng bởi sứ mệnh. Toàn bộ mục đích của việc ra mắt sản phẩm này là để giảm bớt những khó khăn đi kèm với hàng hóa và tài sản kỹ thuật số.

Những người tham gia nhận được lợi ích thực tế của việc đa dạng hóa tài sản theo chuỗi. Lợi ích từ tính bảo mật và tính minh bạch mà một sàn giao dịch tài sản tổng hợp phi tập trung có thể mang lại. Họ cũng không phải lo lắng về tính chất cồng kềnh của kho vận và lưu trữ thường đi kèm với việc đầu tư vào hàng hóa vật chất và hàng hóa.

Tại sao nên giao dịch tài sản tổng hợp?

Comdex dự đoán rằng nhu cầu trên nền tảng của mình sẽ mở rộng với tốc độ nhanh hơn do lợi ích của chất tổng hợp so với việc giao dịch tài sản vật chất. Tài sản tổng hợp giải quyết nhiều rủi ro, bao gồm:

  • Rủi ro tịch thu hoặc cấm – Quyết định gần đây của Tổng thống Mỹ Joe Biden cấm nhập khẩu dầu khí từ Nga cho thấy thị trường hàng hóa có thể khó lường và phải vật lộn với nhiều bất ổn. Đôi khi các chính phủ có thể đi xa hơn nữa bằng cách tịch thu toàn bộ hàng hóa. Tổng hợp không thể bị tịch thu và không thể cấm giao dịch vì chúng nằm trên cơ sở hạ tầng phi tập trung.
  • Rủi ro trộm cắp – cất tiền vàng dưới gầm giường có thể khiến bạn hạnh phúc hơn, nhưng chắc chắn đây không phải là cách tiếp cận an toàn nhất. Rủi ro trộm cắp là đáng kể và vấn đề là hợp đồng bảo hiểm nhà của bạn có thể chi trả cho bất kỳ khoản đầu tư lớn nào vì hầu hết các gói bảo hiểm đều quy định các điều khoản ngăn cản việc bảo hiểm cho các vật có giá trị cao như vàng miếng. Ở những nơi khác, mã tổng hợp không thể bị đánh cắp nếu bạn giữ khóa riêng của mình một cách an toàn.
  • Rủi ro của bên thứ ba – ngay cả khi bạn từ bỏ việc lưu trữ các vật phẩm vật chất và quyết định đầu tư vào các hợp đồng tương lai, bạn rất có thể sẽ phải lưu trữ chúng với người giám sát bên thứ ba như ngân hàng hoặc nhà môi giới. Thật không may, luôn có rủi ro mất khả năng thanh toán liên quan đến bất kỳ tổ chức tập trung nào, bao gồm các ngân hàng, công ty vận chuyển hoặc nhà môi giới. Trong trường hợp phá sản, bạn có thể sở hữu các khoản đầu tư của mình một phần hoặc toàn bộ. Vì các bộ tổng hợp được lưu trữ trên blockchain, nên không có rủi ro từ bên thứ ba.

Trên hết, synths đi kèm với những lợi ích to lớn có thể giúp các nhà giao dịch yên tâm về các khoản đầu tư hàng hóa của họ:

  • Dễ dàng truy cập – với chất liệu tổng hợp, bạn có thể tiếp xúc với bất kỳ thị trường hàng hóa nào mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet và tài khoản với Comdex.
  • Chi phí – nếu bạn giao dịch hàng hóa vật chất hoặc hàng hóa tương lai của chúng, bạn phải sẵn sàng trả phí môi giới, cũng như phí lưu trữ, chuyển đổi, vận chuyển, rút ​​tiền và các khoản phí khác. Kinh doanh tổng hợp hàng hóa giảm chi phí đến mức tối thiểu nhờ sử dụng hiệu quả các nguồn lực.
  • Không hết hạn hợp đồng tương lai – giao dịch hàng hóa tương lai có thể là vấn đề đối với các nhà đầu tư, vì về lý thuyết, họ có nghĩa vụ giao hàng hóa vật chất khi hợp đồng hết hạn. Chức năng tổng hợp 24/7 không có hạn sử dụng.

Comdex đang nỗ lực cách mạng hóa cách mọi người tham gia vào thương mại với hàng hóa bằng cách kết hợp các công nghệ phi tập trung với tài sản trong thế giới thực. Cách tiếp cận kết hợp đối với trao đổi tài sản tổng hợp phi tập trung mạnh mẽ mới này sẽ thay đổi cuộc chơi trở nên tốt đẹp.

Câu hỏi đặt ra là bạn đã sẵn sàng cho nó chưa?

Image: Pixabay

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan