10:47 14-11-2021 36 lượt xem

Cách nhà đầu tư hoạt động Politan Capital có thể tăng lợi nhuận tại Centene

Cách nhà đầu tư hoạt động Politan Capital có thể tăng lợi nhuận tại Centene

Hình ảnh Morsa | DigitalVision | những hình ảnh đẹp

Công ty: Centene Corp. (CNC)

Kinh doanh: Centene hoạt động như một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe đa quốc gia cung cấp các chương trình và dịch vụ cho các cá nhân có bảo hiểm và không được bảo hiểm ở Hoa Kỳ. Phân khúc Chăm sóc được Quản lý của nó cung cấp bảo hiểm chương trình sức khỏe cho các cá nhân thông qua các chương trình được chính phủ trợ cấp, bao gồm Medicaid, các chương trình bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em của tiểu bang, các dịch vụ dài hạn và hỗ trợ, chăm sóc nuôi dưỡng và các chương trình Medicare-Medicaid. Phân khúc Dịch vụ Chuyên khoa cung cấp các dịch vụ quản lý quyền lợi nhà thuốc; đường dây tư vấn y tá và các dịch vụ hỗ trợ ngoài giờ; và các dịch vụ về thị lực và nha khoa, cũng như các dịch vụ nhân sự cho các hệ thống cải huấn và các cơ quan chính phủ khác; và các dịch vụ cho những người thụ hưởng đủ điều kiện của Hệ thống Y tế Quân đội. Phân khúc này cung cấp các dịch vụ và sản phẩm của mình cho các chương trình nhà nước, cơ sở cải huấn, tổ chức chăm sóc sức khỏe, nhóm người sử dụng lao động và các tổ chức thương mại khác.

Giá trị thị trường chứng khoán: $ 44,2 tỷ ($ 75,86 mỗi cổ phiếu)

Nhà hoạt động: Quản lý vốn Politan

Tỷ lệ sở hữu: ~ 2,0%

Chi phí trung bình: n / a

Bình luận của Nhà hoạt động: Politan Capital Management được thành lập bởi Quentin Koffey. Gần đây nhất, Koffey đã lãnh đạo chiến lược hoạt động tại Senator Investment Group. Trước đó, ông đã lãnh đạo hoạt động thực hành tại DE Shaw và trước đó là tại Elliott Associates. Koffey đang vận hành Politan giống như một quỹ đầu tư tư nhân hơn là một quỹ đầu cơ vốn cổ phần ngắn hạn truyền thống, vì nó có thể rút bớt nguồn vốn bị hạn chế để có đủ thời gian hoàn thành các mục tiêu của mình thông qua sự tham gia tích cực với hội đồng quản trị và đội ngũ quản lý để cải thiện quản trị, hoạt động hoặc định hướng chiến lược. Politan tìm kiếm (i) các doanh nghiệp chất lượng cao hoạt động kém hơn so với các doanh nghiệp cùng ngành hoặc tiềm năng của họ, (ii) nơi có giải pháp khắc phục rõ ràng và (iii) lộ trình rõ ràng để thực hiện sửa chữa đó.

Điều gì đang xảy ra?

Vào ngày 3 tháng 11 năm 2021, Wall Street Journal đưa tin rằng Politan Capital đã mua cổ phần của Centene.

Đằng sau hậu trường:

Centene là một tổ chức chăm sóc được quản lý cung cấp bảo hiểm chương trình sức khỏe cho các cá nhân thông qua các chương trình thương mại và được chính phủ trợ cấp. Centene được các tiểu bang thuê và nó hoạt động để cải thiện chất lượng chăm sóc cho những người thụ hưởng Medicaid, cũng như những người thuộc các chương trình khác của chính phủ. Công ty nhận được một khoản phí bảo hiểm theo hợp đồng cho mỗi thành viên và chịu trách nhiệm về các chi phí y tế. Điều này tái bản hàng năm. Centene cung cấp dịch vụ của mình cho nhiều tiểu bang, do đó cũng hoạt động với các đồng nghiệp của Centene. Điều này dẫn đến một dòng doanh thu rất ổn định, có thể dự đoán được cho Centene. Hơn nữa, các bang hợp tác với Centene và các đồng nghiệp của nó để tạo ra biên lợi nhuận hợp lý về mặt thực tế, ngăn các công ty này kiếm được hoặc thua lỗ từ dịch vụ của họ.

Đây là hoạt động kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận rất thấp, với tỷ suất lợi nhuận ròng từ 2% đến 4%. Khi 2 điểm phần trăm tỷ suất lợi nhuận là sự khác biệt giữa việc tăng gấp đôi lợi nhuận của bạn hay không, thì việc định giá các doanh nghiệp này phần lớn phụ thuộc vào cách quản lý chi phí. Về mặt này, Centene đã kém hơn đáng kể so với các công ty cùng ngành với tỷ suất lợi nhuận 2,4% so với WellCare (mà Centene mua lại gần đây) là 4,2% và Molina Healthcare là 4,5%. Một phần lý do tại sao tỷ suất lợi nhuận của Centene tụt hậu so với các công ty cùng ngành là vì nó tăng trưởng chủ yếu thông qua các thương vụ mua lại, gần đây nhất là mua lại WellCare với giao dịch trị giá 19,6 tỷ USD. Các hoạt động mua lại này cần được tích hợp và các hoạt động cần được tập trung hóa.

May mắn thay, có một lộ trình rõ ràng để đạt được thành công ở đây, vì đây chính xác là những gì mà ban lãnh đạo tại WellCare và Molina đã làm để tăng lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, quá trình này phải bắt đầu từ Hội đồng quản trị, và đây là lúc chuyên môn của nhà hoạt động Koffey sẽ phát huy tác dụng. Trong lịch sử, ông đã hợp tác với các nhà điều hành có kinh nghiệm trong ngành với tư cách là ứng viên hội đồng quản trị (ví dụ: CoreLogic – Bill Foley, Lowe’s – David Batchelder) và trong tình huống này, ông đã đưa Kenneth Burdick và Wayne DeVeydt vào. Burdick là cựu Giám đốc điều hành của WellCare, người đã giám sát việc cải thiện tỷ suất lợi nhuận của nó và DeVeydt là cựu Giám đốc tài chính của Anthem Inc. Họ là những lựa chọn rõ ràng để bổ sung vào hội đồng quản trị và với năm vị trí trong Hội đồng quản trị của công ty trong năm nay, chúng tôi hy vọng Politan sẽ nêu tên hai người bổ sung và các ứng cử viên có khả năng đa dạng.

Đây là một hội đồng quản trị đang rất cần được làm mới – nhiệm kỳ trung bình của Hội đồng quản trị hiện tại là 11 năm và độ tuổi trung bình của các giám đốc là 70 (cả hai đều sẽ cao hơn nhưng các giám đốc mới được bổ sung chỉ do sáp nhập WellCare). Hơn một nửa hội đồng quản trị có nhiệm kỳ hơn 15 năm (so với 1% của tất cả các giám đốc S&P 500). Giám đốc điều hành của công ty năm nay 78 tuổi và đã phục vụ trong hội đồng quản trị trong 25 năm. Giám đốc chính của nó năm nay 87 tuổi, cũng đã phục vụ trong hội đồng quản trị trong 25 năm và là giám đốc chính trong suốt thời gian đó (so với nhiệm kỳ của giám đốc chính trung bình là bốn năm cho các công ty S&P 500). Lần đầu tiên công ty này cần một ban giám đốc có kinh nghiệm và con mắt mới để nắm giữ trách nhiệm quản lý và phát triển một kế hoạch kế thừa toàn diện.

Phong cách của Politan là làm việc thân thiện và lặng lẽ với ban lãnh đạo để đạt được các mục tiêu của mình. Họ không gửi những bức thư công khai tức giận, và họ không tìm kiếm các cuộc chiến ủy nhiệm. Tuy nhiên, họ cũng sẽ không lùi bước trước một cuộc chiến ủy nhiệm nếu họ bị ép buộc: Koffey đã cho thấy điều đó ở CoreLogic và Hess. Politan có thể sẽ ủng hộ mạnh mẽ Burdick và DeVeydt làm giám đốc. Cuối cùng, họ sẽ tập trung hơn vào việc các giám đốc có năng lực và gắn bó như thế nào – và ít quan tâm hơn đến việc họ đến từ đâu. Đây là một tình huống nên giải quyết, nhưng nếu điều này xảy ra một cuộc chiến ủy nhiệm, chúng tôi hy vọng rằng Politan sẽ thắng thế. Một hội đồng quản trị mới có đội ngũ quản lý phù hợp chịu trách nhiệm có thể tái tạo những gì Burdick đã làm tại WellCare, và việc đưa tỷ suất lợi nhuận lên 4,5% có thể khiến giá cổ phiếu của công ty tăng gấp ba lần.

Ken Squire là người sáng lập và chủ tịch của 13D Monitor, một dịch vụ nghiên cứu thể chế về hoạt động của cổ đông, đồng thời là người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Quỹ hoạt động 13D, một quỹ tương hỗ đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà hoạt động 13D.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan