22:05 01-12-2021 168 lượt xem

Capital One cho biết họ đang bỏ tất cả phí thấu chi của người tiêu dùng

Capital One cho biết họ đang bỏ tất cả phí thấu chi của người tiêu dùng

Giám đốc điều hành và Chủ tịch Capital One, Richard Fairbank.

Marvin Joseph | Bưu điện Washington | những hình ảnh đẹp

Capital One cho biết họ đang loại bỏ tất cả phí thấu chi cho khách hàng ngân hàng bán lẻ.

Ngân hàng lớn nhất của Mỹ vẫn chưa chấm dứt thói quen thu phí quá đắt của khách hàng, thường từ 25 đến 35 USD mỗi trường hợp, vì cho phép các giao dịch vượt quá số dư của khách hàng, theo McLean, người cho vay có trụ sở tại Virginia.

Theo người phát ngôn của công ty, động thái này sẽ khiến ngân hàng thiệt hại khoảng 150 triệu USD doanh thu bị mất mỗi năm.

Giám đốc điều hành Rich Fairbank nói với các nhân viên của ngân hàng hôm thứ Tư trong một bản ghi nhớ, gọi đây là “lần đầu tiên dành cho các ngân hàng lớn ở Mỹ”.

Trong nhiều năm, các ngân hàng đã phải chịu áp lực từ những người ủng hộ người tiêu dùng để loại bỏ phí thấu chi vì họ thường trừng phạt những người ít có khả năng chi trả nhất: Người Mỹ đang phải vật lộn để kiếm sống. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và định giá tăng vọt của một loạt ngân hàng kỹ thuật số hỗ trợ fintech với mô hình miễn phí đã tạo thêm áp lực cho ngành.

Vào tháng 6, Ngân hàng Ally nói rằng họ đã giảm các khoản phí trừng phạt. Các ngân hàng khác bao gồm Ngân hàng PNC và Ngân hàng Mỹ đã giới thiệu các tính năng giúp khách hàng ít có khả năng bị thấu chi hơn mà không loại bỏ hoàn toàn nguồn doanh thu.

Trong khi Ally là ngân hàng chỉ trực tuyến không có chi nhánh thực, Capital One duy trì khoảng 350 địa điểm thực và 70.000 máy ATM ở các bang bao gồm New York, New Jersey, Texas, Maryland và Virginia.

Phí thấu chi là một nguồn thu béo bở của ngành và là một trong những khoản khó mà các ngân hàng lớn có thể giảm được. Fairbank cho biết ngành công nghiệp này đã thu về hơn 14 tỷ đô la phí thấu chi vào năm 2019. Capital One đã thu về 131 triệu USD phí dịch vụ và các phí khách hàng khác trong chín tháng đầu năm 2021, theo tiết lộ.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã chỉ trích ngành công nghiệp và JPMorgan Chase và đặc biệt là Giám đốc điều hành Jamie Dimon, về các khoản phí không phổ biến. Khi đối mặt với Warren vào năm nay về vấn đề này, Dimon đã từ chối chấm dứt việc luyện tập.

Trước khi thay đổi chính sách sẽ bắt đầu vào tháng 1, Capital One đã tính phí thấu chi cho khách hàng 35 đô la, giới hạn ở 4 khoản phí như vậy mỗi ngày hoặc lên đến 140 đô la mỗi ngày. Những người ủng hộ ngành công nghiệp cho biết, những khách hàng nhúng tay vào phí thấu chi thường vô tình gây ra một loạt các khoản phí như vậy, làm tăng thêm tác động tài chính.

“Động thái này của Capital One sẽ mang lại lợi ích to lớn cho những người tiêu dùng dễ bị tổn thương nhất”, Lauren Saunders, phó giám đốc Trung tâm Luật Người tiêu dùng Quốc gia, cho biết trong một tuyên bố. “Điều quan trọng là chúng tôi tiếp tục làm việc để làm cho hệ thống ngân hàng trở nên toàn diện hơn và công bằng hơn cho tất cả mọi người.”

Giờ đây, khi khách hàng của Capital One thực hiện các giao dịch vượt quá số dư của họ, họ hầu như sẽ sử dụng dịch vụ bảo vệ thấu chi miễn phí của ngân hàng, ngân hàng cho biết. Ngân hàng cho biết những khách hàng đã thanh toán phí sẽ được tự động chuyển sang sử dụng dịch vụ vào đầu năm sau. Những người chọn không tham gia dịch vụ sẽ chỉ đơn giản là các giao dịch thấu chi bị từ chối miễn phí.

Tương tự như các công ty fintech như Chime đã đi tiên phong trong tính năng bảo vệ thấu chi miễn phí lên đến 200 đô la, khách hàng của Capital One phải chứng minh dòng tiền gửi ổn định để đủ điều kiện sử dụng dịch vụ.

Fairbank cho biết: “Chúng tôi hy vọng đại đa số khách hàng hiện tại của ngân hàng cũng như đại đa số người dùng thấu chi đủ điều kiện để được bảo vệ thấu chi miễn phí”. “Điều này cũng đúng với những khách hàng có thu nhập thấp và trung bình của chúng tôi.”

Capital One do Fairbank đồng sáng lập và khởi đầu là một công ty thẻ tín dụng vào những năm 1990 trước khi phân nhánh sang các khoản cho vay và tiền gửi ô tô. Nó có tổng tài sản 425,4 tỷ đô la, xứng đáng là một trong 10 ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Mỹ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan