05:02 23-03-2022 178 lượt xem

Carl Icahn về phong cách đầu tư của ông khác với Warren Buffett như thế nào

Carl Icahn về phong cách đầu tư của ông khác với Warren Buffett như thế nào

Những huyền thoại phố Wall Carl Icahn và Warren Buffett đã có những cách tiếp cận khác nhau đối với cổ phiếu của Occidental Petroleum trong những tuần gần đây.

Icahn đã bán để thoát khỏi vị thế sở hữu lâu dài của mình. Tập đoàn của Buffett, Berkshire Hathaway, đã và đang xây dựng một vị thế trị giá hàng tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba trên kênh CNBC “Chốt lại tiếng chuông: Làm thêm giờ”, Icahn cho biết quyết định bán phá giá Occidental của ông khi giá dầu leo ​​lên mức cao nhất trong nhiều năm, minh họa cho triết lý trái ngược giữa ông và Buffett.

“Anh ấy là một người khó có thể đồng ý. Ý tôi là, hãy nhìn vào hồ sơ của anh ấy”, người sáng lập và chủ tịch của Icahn Enterprises nói, ám chỉ thực tế nhiều người coi Buffett là nhà đầu tư dài hạn vĩ đại nhất mọi thời đại.

“Tôi không biết rằng chúng tôi hoàn toàn bất đồng. Tôi nghĩ chúng tôi ở một mức độ nhất định trong một lĩnh vực kinh doanh khác với Warren. Tôi là một nhà hoạt động,” Icahn nói. “Tôi tìm kiếm một công ty mà trong tâm trí của tôi, được đánh giá thấp hơn, chẳng hạn như [Southwest Gas]và tôi có thể làm gì đó để giải quyết vấn đề đó. Đó là những gì tôi thích làm. Đó là lý do tại sao tôi đến làm việc mỗi ngày. “

Tỷ phú Carl Icahn và Warren Buffett.

Hình ảnh Getty (r) | CNBC (l)

Trong khi cả hai người đàn ông đều có thể tìm kiếm chứng khoán bị định giá thấp, Buffett được biết đến là người kiên nhẫn và thời gian dài. “Trên thực tế, khi chúng tôi sở hữu một phần doanh nghiệp xuất sắc với những người quản lý xuất sắc, thời kỳ nắm giữ yêu thích của chúng tôi là mãi mãi”, Buffett viết trong bức thư gửi các cổ đông của Berkshire năm 1988 khi ông thảo luận về việc công ty bắt đầu vị trí tại Coca-Cola.

Mặt khác, Icahn cho biết các vị trí mà anh ấy xây dựng chủ yếu là xây dựng danh mục đầu tư để duy trì lâu dài.

“Chúng tôi đang tìm kiếm thời điểm để thành công và tất nhiên, tôi có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu tôi giữ Táo và Netflix mà chúng tôi đã mua, nhưng chúng tôi đã mua chúng và thu được lợi nhuận lớn”, Icahn nói.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Icahn nói với CNBC vào năm 2016 rằng anh đã bán toàn bộ Apple. Đó cũng là năm Berkshire của Buffett bắt đầu mua cổ phần của nhà sản xuất iPhone. Kể từ đó, nó trở thành một trong những khoản đầu tư thành công nhất của Buffett trên giấy tờ, sánh ngang với quyền sở hữu Coca-Cola nói trên.

Icahn bắt đầu mua cổ phần của Occidental vào năm 2019, vào khoảng thời gian công ty này đang tham gia vào cuộc chiến đấu thầu cho Anadarko Petroleum.

Icahn cho biết: “Chúng tôi đã kiếm được gần 2 tỷ đô la từ cổ phiếu. Và chúng tôi, với tư cách là một nhà hoạt động, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm một điều rất tốt”, Icahn nói.

Icahn nói: “Tôi sở hữu chứng quyền và bán một số cổ phiếu chống lại nó, và những cuộc gọi ngắn hạn chống lại nó. “Đó là ngày xưa của tôi. Tôi đã là một nhà kinh doanh chênh lệch giá trong một thời gian, và tôi thích chơi với những công cụ phái sinh đó, vì vậy đó là một trong những vở kịch mà tôi tham gia.”

Icahn cũng nói với CNBC hôm thứ Ba rằng ông nghĩ rằng một cuộc suy thoái hoặc “hoặc thậm chí tồi tệ hơn” có thể đang đến.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan