00:15 25-11-2021 102 lượt xem

Cathie Wood nói Apple lẽ ra nên mua Tesla, nhưng ‘chúng tôi rất vui vì họ đã không mua’

Cathie Wood nói Apple lẽ ra nên mua Tesla, nhưng ‘chúng tôi rất vui vì họ đã không mua’

Giám đốc quản lý tiền bạc Cathie Wood nói với CNBC hôm thứ Tư rằng Apple có thể đã sở hữu thị trường xe không người lái bằng cách mua Tesla khi có cơ hội trong quá trình phát triển Model 3 đang gặp khó khăn của nhà sản xuất xe điện.

“Chúng tôi đã theo dõi Apple rất cẩn thận trong nhiều năm nay. Vì xe tự hành là gì? Đó là thiết bị di động tối ưu”, cô ấy nói trong một cuộc phỏng vấn trên “Squawk Box”, trong đó cô ấy cũng nói về các chiến lược Ark Invest của mình , lợi nhuận mà cô ấy mong đợi trong dài hạn và mua Zoom với mức giảm gần đây của nó.

Cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu tuần trước và sau đó lại là thứ Hai – tăng vững chắc trên 2,5 nghìn tỷ USD giá trị thị trường – sau báo cáo của Bloomberg tuần trước về việc gã khổng lồ công nghệ đang tăng tốc nỗ lực tung ra phương tiện tự lái. Apple đã không có mặt ngay lập tức để trả lời yêu cầu bình luận của CNBC về tham vọng tự trị của họ. Tesla cũng không có mặt ngay lập tức để bình luận về những bình luận của Wood.

“Đây là công việc rất khó khăn – và với tất cả doanh thu quản lý, chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu họ có thể thực hiện nó nhanh chóng”, Wood nói, đề cập đến một báo cáo của Bloomberg vào tháng 6 về sự ra đi tại đơn vị tự trị của Apple ba nhà quản lý hàng đầu. Vào năm 2018, Apple đã thu hút Doug Field, lúc đó là Phó Giám đốc kỹ thuật cấp cao của Tesla, trở lại công ty nơi ông đã từng làm việc trước đây. Apple cũng đã thuê vô số cựu nhân viên khác của Tesla.

Wood – một uber-bull lâu năm của Tesla, đồng thời là cổ đông và là người tin tưởng vào CEO Elon Musk – nói với CNBC, “Đây lẽ ra là thị trường của Apple. Apple lẽ ra nên mua Tesla, thực sự khi họ có cơ hội. Chúng tôi rất vui vì họ đã không . “

Musk tiết lộ, trong một tweet vào tháng 12 năm 2020, rằng ông đã liên hệ với Giám đốc điều hành Apple Tim Cook “trong những ngày đen tối nhất đối với chương trình Model 3” về khả năng bán Tesla “(với giá bằng 1/10 giá trị hiện tại của chúng tôi).” Musk nói rằng Cook “từ chối tham gia cuộc họp.”

Những chiếc Model 3 đầu tiên, một chiếc sedan EV rẻ hơn hướng đến những người mua xe phổ thông, đã được giao vào năm 2017, sau khi việc tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu là một vấn đề. Vào năm 2018, Musk đã tweet rằng công việc kinh doanh xe hơi là “địa ngục” và rằng anh ấy đã ngủ ở nhà máy để cố gắng giải quyết các vấn đề.

Từ trước đến nay, Tesla đã gia nhập câu lạc bộ vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ USD và Musk, cổ đông lớn nhất của công ty EV, đã bán hàng tỷ USD cổ phiếu nắm giữ của mình.

Wood nói với CNBC rằng cô thấy “không có gì sai” với việc Musk bán cổ phiếu và chốt lời và thanh toán hàng tỷ đô la tiền thuế liên quan đến các khoản trợ cấp quyền chọn cổ phiếu.

Hồ sơ quản lý vào cuối ngày thứ Ba cho thấy Musk đã thực hiện các quyền chọn mua 2,15 triệu cổ phiếu của Tesla và bán 934.091 cổ phiếu trị giá chỉ hơn 1 tỷ USD. Kể từ khi của anh ấy Cuộc thăm dò trên Twitter vào ngày 6 tháng 11, với câu hỏi có nên bán cổ phiếu hay không, Musk đã bán 9,2 triệu cổ phiếu trị giá 9,9 tỷ USD.

– Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan