20:21 29-03-2022 142 lượt xem

Cathie Wood nói rằng những quan điểm trái ngược của cô ấy khiến cô ấy khác biệt chứ không phải giới tính của cô ấy

Cathie Wood nói rằng những quan điểm trái ngược của cô ấy khiến cô ấy khác biệt chứ không phải giới tính của cô ấy

Catherine Wood, giám đốc điều hành của ARK Investment Management LLC, phát biểu trong Hội nghị Toàn cầu của Viện Milken ở Beverly Hills, California, vào thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021.

Kyle Grillot | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Thật khó để nói về chủ đề phụ nữ đầu tư mà không nhắc đến Cathie Wood. Người sáng lập, Giám đốc điều hành và Giám đốc đầu tư của Ark Investment Management là người phụ nữ đầu tiên tuyên bố chức danh quản lý của quỹ được quản lý tích cực lớn nhất.

Tuy nhiên, khi Wood suy nghĩ về sự nghiệp của mình, cô ấy nói rằng cô ấy cho rằng bất kỳ sự thiệt thòi nào về nghề nghiệp đều là do quan điểm trái ngược hơn là giới tính của cô ấy. Wood nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn gần đây vào bất kỳ ngày nào, hiếm khi được nhắc nhở rằng cô ấy là phụ nữ.

Các quỹ giao dịch trao đổi của cô ấy, tập trung vào “sự đổi mới mang tính đột phá”, đã bị ảnh hưởng hàng năm cho đến nay. Tuy nhiên, Wood vẫn là một trong những nhà quản lý tích cực nhất, với hơn 21 tỷ đô la đầu tư vào các quỹ của mình.

Bằng cách kiên định và công khai lên tiếng về niềm tin của mình trong việc đầu tư vào tương lai, Wood mang đến cho các nhà phê bình cơ hội phong phú để nhắm vào các chiến lược độc đáo của cô.

“Những người khác nói rằng tôi bị tấn công trên các phương tiện truyền thông vì tôi là phụ nữ. Tôi không nghĩ như vậy [the case] … Tôi thực sự nghĩ rằng đó là bởi vì chúng ta đang phá vỡ thế giới tài chính và chúng ta đang làm mọi người lo lắng, “Wood nói.” Đó là những ý tưởng và nghiên cứu. Chúng khá khiêu khích. “

Wood, 66 tuổi, thành lập Ark Invest vào năm 2014 sau một thời gian dài điều hành Quỹ tăng trưởng theo chủ đề toàn cầu của AllianceBerntein, quỹ mà cô đã điều hành qua sự sụp đổ của ngành công nghệ và viễn thông. Wood năm 57 tuổi khi bắt đầu nhóm đầu tư tập trung vào nghiên cứu vì cô cảm thấy thất vọng với việc các nhà đầu tư ít tập trung vào đổi mới và công nghệ.

“Không có nơi nào tôi sẽ phù hợp và tôi không muốn hòa nhập vào bất cứ nơi nào,” Wood nói. “Tôi muốn đốt một con đường mòn.”

Thông qua niềm tin thần bí của cô ấy về các chiến lược tăng trưởng đầy khiêu khích trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, các quỹ ETF của Ark đã được tạo ra. Các chiến lược của cô tập trung vào năm công nghệ đột phá: giải trình tự DNA, robot, trí tuệ nhân tạo, lưu trữ năng lượng và công nghệ blockchain. Tuy nhiên, Wood thường bị chỉ trích vì những cổ phiếu đắt đỏ, nhiều giá trị và đôi khi kém thanh khoản trong quỹ của cô.

Quỹ hàng đầu của Ark, Ark Innovation, đã tạo ra những cái tên nổi tiếng có tốc độ tăng trưởng cao như Tesla, Zoom Video, Roku và Teladoc Health.

Nhà kinh tế học Arthur Laffer, một trong những cựu giáo viên và cố vấn lâu năm của Wood cho biết: “Tôi đã thấy mọi người khen ngợi cô ấy nhưng cả những mô tả đó về Cathie đều không tập trung vào giới tính của cô ấy.

‘Không thể lấy số từ bạn’

Ark Innovation – giao dịch dưới mã ARKK – phần lớn đã được đưa lên bản đồ sau năm biểu ngữ của Ark Innovation vào năm 2020. Quỹ có đầy đủ các cổ phiếu phát triển mạnh trong đại dịch coronavirus – một nhóm được gọi là cổ phiếu lưu trú – và nó tăng gần 150%. Năm ngoái, trong một đợt luân chuyển giá trị khi nền kinh tế phục hồi, quỹ đã mất 25%.

Cho đến nay, 2022 là một năm ảm đạm đối với các quỹ của Wood khi các quỹ tăng trưởng của thị trường bị trừng phạt bởi lãi suất tăng cao. Ark Innovation giảm hơn 30% và giảm hơn 50% so với mức cao nhất trong 52 tuần vào tháng 6 năm 2021.

Việc cổ phiếu của Wood giảm giá từ giữa tháng 2 năm 2021 không làm thay đổi dự báo của Ark. Wood cho biết cô ấy chỉ đang nhận được cổ phiếu có giá trị cao nhất của mình với mức giá thấp hơn. Điều này sẽ dẫn đến việc quỹ hàng đầu của cô ấy tăng gấp 4 lần trong vòng 5 năm tới, cô ấy nói.

Wood, người tập trung vào khoảng thời gian đầu tư 5 năm, cho biết gắn bản thân với các con số là một cách tuyệt vời để tạo sự khác biệt trong ngành tài chính.

“Chính trị không thể lấy con số từ bạn, chúng là những gì chúng là,” cô nói. “Đó sẽ là những con số tốt và những con số xấu và bạn hy vọng theo thời gian rằng mức trung bình là khá tốt.”

Để chắc chắn, những người theo dõi trung thành của Wood đã không bỏ rơi cô ấy hoặc tầm nhìn của cô ấy. Ark Innovation mang lại lợi nhuận ròng tích cực trong năm với hơn 1 tỷ đô la tiền mặt.

Lớn lên như một ‘con trai đầu lòng’

Wood là con đầu lòng của Gerald và Mary Duddy, những người nhập cư thế hệ đầu tiên từ Ireland. Cô cho biết mình được nuôi dưỡng như “con trai đầu lòng” của cha mẹ cô. Cha mẹ cô khuyến khích cô theo đuổi con đường không phân biệt giới tính.

Nuôi dạy các con của mình ở Los Angeles, Gerald Duddy đặt trọng tâm vào giáo dục và nghiên cứu, điều mà Wood vẫn coi trọng cho đến ngày nay. Vào năm 2018, cô đã thành lập Trung tâm Đổi mới Xuất sắc cho Duddy tại trường cũ của mình, Học viện Notre Dame, ở Los Angeles.

Năm 1977, Wood được vào lớp của Laffer tại Đại học Nam California. Wood nhớ lại mình thậm chí không biết kinh doanh gì vào thời điểm đó, nhưng cô nhanh chóng say mê kinh tế và nghiên cứu.

Laffer, cựu thành viên Ban Cố vấn Chính sách Kinh tế của Tổng thống Ronald Reagan, đã nhận Wood vào lớp sau đại học khi cô còn là sinh viên đại học. Laffer đã giới thiệu Wood cho công việc đầu tiên của cô ấy và vẫn là một người bạn thân và người bạn tâm giao.

“Không có ai đã làm được những gì cô ấy đã làm,” Laffer nói. “Đó là lý do tại sao sự trở lại của cô ấy bất thường một cách khó tin. Tất nhiên, nó cũng hoạt động theo hướng khác, nhưng sự trở lại của cô ấy trong sự nghiệp thật đáng kinh ngạc vì sự chăm chỉ của cô ấy.”

Wood khởi đầu trong ngành với vai trò trợ lý kinh tế tại Bờ Tây tại The Capital Group. Cô ấy nói rằng cô ấy thường là người phụ nữ duy nhất trong phòng.

“Nhiều khách nghĩ tôi là thư ký và sẽ yêu cầu cà phê và tôi rất vui khi đưa nó cho họ. … Tôi rất vui khi ở trong căn phòng đó”, cô nói.

Khi sự nghiệp của Wood tiến triển, cô được đồng hành và cố vấn bởi nhiều phụ nữ hỗ trợ như Lulu Wang, người mà cô đã bắt đầu quỹ đầu cơ Tupelo Capital Management.

Tuy nhiên, các đồng nghiệp nữ khác cũng mắc phải cái gọi là hội chứng ong chúa, cô ấy nói, sử dụng một thuật ngữ dùng để mô tả tình huống khi phụ nữ không hỗ trợ được những phụ nữ khác.

Wood nhớ lại: “Đã có những người phụ nữ không dễ dàng làm điều đó với tôi.

Cathie Wood và các con

Ben Larrabee Photography

‘Đổi mới nâng tầm sân chơi’

Wood cho biết cô nhìn thấy một tương lai với sự phân biệt giới tính giảm dần và các công ty chứng minh tương lai mà cô đầu tư đang giúp mở đường. Các công ty như Zoom Video đang cung cấp các công cụ cho nơi làm việc linh hoạt hơn, cho phép các gia đình cân bằng giữa sự nghiệp và chăm sóc con cái dễ dàng hơn. Cổ phiếu trong quỹ gen của Wood đang làm việc để giải quyết các căn bệnh ảnh hưởng không cân xứng đến phụ nữ.

Wood nói: “Sự đổi mới tạo ra một sân chơi mới. “Những công nghệ này sẽ thay đổi cách chúng ta sống và làm việc, vui chơi và nâng cao chất lượng cuộc sống.”

Thêm vào đó, các cổ phiếu tập trung vào tiền điện tử và công nghệ blockchain, như Coinbase Global, đang cố gắng cân bằng sân chơi trong lĩnh vực tài chính cá nhân.

Wood nói: “Chúng ta càng thấy những công nghệ này hội tụ nhiều hơn, thì chúng ta càng phải loại bỏ những hầm chứa mà thế giới tài chính truyền thống đã được xây dựng trên đó. “Đó là một sự thay đổi DNA cho ngành công nghiệp.”

Những người thờ cúng gỗ

Wood cho rằng phần lớn thành công của cô là nhờ nhóm người theo dõi trung thành của cô – những người thường là Thế hệ Z và thế hệ millennials.

Bà nói: “Chính dân số trẻ hơn đã mắc kẹt với chúng tôi.

Wood đã thu hút được nhiều sự chú ý từ những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, những người là một phần của làn sóng lớn các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào thị trường trong đại dịch Covid-19. Những người giao dịch trong ngày trong các phòng trò chuyện trực tuyến sẽ theo dõi các giao dịch của Wood và đăng các khẩu hiệu như “In Cathie We Trust” hoặc gọi cô ấy là “Cathie BAE” (trước bất kỳ ai khác).

Trong khi nhiều nhà đầu tư chế giễu những nhà đầu tư này là những kẻ “hám tiền” khi kinh doanh cổ phiếu đầu cơ thì Wood lại luôn bênh vực nhóm.

Ark có một chiến lược xã hội độc đáo, nơi nó chia sẻ nghiên cứu của mình, đưa các nhà phân tích của mình lên phương tiện truyền thông xã hội và bán đồ “Ark Invest”, như áo nỉ và mũ bóng chày.

ARK Invest áo hoodie và mũ lưỡi trai

Quản lý đầu tư Ark

Cô cho biết cơ sở người hâm mộ trẻ tuổi của cô đánh giá cao việc Ark sẵn sàng trở thành phương tiện gần nhất với một công ty đầu tư mạo hiểm trên thị trường cổ phần đại chúng. Đó là, một quỹ ETF đầu tư vào triển vọng tăng trưởng dài hạn của các công ty.

Bà nói: “Những người trẻ tuổi có hiểu biết bẩm sinh hơn về những công nghệ non trẻ này, mức độ biến động của chúng nhưng cũng như mức độ hứa hẹn của chúng.

Và sự theo dõi nghiệp dư của cô ấy đã được chứng minh là bất cứ điều gì ngoại trừ thay đổi, khi các nhà đầu tư giảm gấp đôi số tiền của cô ấy bất chấp kết quả kinh doanh khó khăn trong năm nay.

“Họ luôn tin rằng nó sẽ quay trở lại và chúng tôi đang hồi phục một chút. Sự thật là chiến thắng”, Wood nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan