22:15 28-07-2022 86 lượt xem

Chi tiêu của người tiêu dùng vẫn mạnh trong ba lĩnh vực này

Chi tiêu của người tiêu dùng vẫn mạnh trong ba lĩnh vực này

Con tàu Freedom of the Seas của Royal Caribbean Cruises khởi hành một chuyến đi mô phỏng từ Cảng Miami ở Miami, Florida, Hoa Kỳ, vào Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021.

Marie Uzcategui | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Bất chấp những dấu hiệu mới về việc nhu cầu tiêu dùng chậm lại, túi tiền vẫn còn mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch, thanh toán và ô tô.

Hilton hôm thứ Tư đã đứng đầu ước tính quý II của các nhà phân tích và nâng triển vọng cả năm, nói rằng họ vẫn lạc quan rằng nhu cầu du lịch sẽ tăng mạnh trong thời gian còn lại của năm.

Vào sáng thứ Năm, Southwest Airlines đã củng cố quan điểm này khi họ đánh bại các ước tính hàng quý và dự đoán quý tiếp theo của hãng sẽ đứng đầu về hiệu suất trước đại dịch. Các hãng hàng không đang phải đối mặt với những hạn chế về năng lực và chi phí tăng cao, nhưng vẫn có một mong muốn đi du lịch bị dồn nén.

Giám đốc điều hành Bob Jordan cho biết: “Nhu cầu đi lại tăng mạnh trong quý II và cho đến nay, xu hướng nhu cầu mạnh mẽ vẫn tiếp tục trong quý III.

Royal Caribbean cũng đang hưởng lợi từ xu hướng này. Hãng tàu, đánh bại ước tính, cho biết, “Lượng đặt chỗ nhận được trong quý thứ hai cho nửa sau của năm 2022 vẫn cao hơn đáng kể so với lượng đặt chỗ nhận được trong quý hai năm 2019 cho nửa sau năm 2019.”

Các công ty thẻ tín dụng cũng không có dấu hiệu giảm chi tiêu của người tiêu dùng. Hãy nhớ rằng, American Express đã báo cáo chi tiêu du lịch và giải trí rất mạnh. Cả nó và Visa đều đánh bại các ước tính trong tuần qua. Visa đã chứng kiến ​​khối lượng thanh toán tăng 12% trong quý.

MasterCard đã thêm vào chuỗi các báo cáo xuất sắc sáng nay – các ước tính đứng đầu một cách thủ công. Và đây là dòng quan trọng trong thông cáo từ Giám đốc điều hành Michael Miebach, người đã nói, “Áp lực lạm phát ngày càng tăng vẫn chưa ảnh hưởng đáng kể đến chi tiêu tiêu dùng nói chung.”

Các nhà sản xuất ô tô nhìn thấy sức mạnh định giá

Các nhà bán lẻ ô tô như CarMax và AutoNation đã thảo luận về việc nhu cầu vẫn tương đối mạnh đối với ô tô. Đó cũng là cảm nhận từ Ford vào thứ Tư.

Thu nhập ròng quý II của nhà sản xuất ô tô này tăng gần 19%, do doanh thu tăng 50%. Đáng chú ý, Ford cho biết người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền khi hãng có xe để bán.

Giám đốc tài chính John Lawler cho biết: “Chúng tôi có các ngân hàng đặt hàng thực sự mạnh mẽ, nhu cầu bị dồn nén đáng kể và các sản phẩm của chúng tôi thực sự được bán nhanh nhất có thể.

Ông nói thêm: “Chúng tôi chưa nhận thấy sự suy giảm trong ngành.

Giám đốc điều hành Jim Farley cũng vui mừng khi nói, “Với những khó khăn mà chúng tôi có, nhu cầu vẫn cao hơn mức chúng tôi có thể cung cấp.”

Một câu chuyện khác về các công cụ và tiện ích

Nhưng rõ ràng người tiêu dùng đang đưa ra lựa chọn khi họ ngân sách. Cảnh báo về lợi nhuận của Best Buy vào thứ Tư đã đưa ra một ví dụ tuyệt vời về nơi chi tiêu đang suy yếu.

Gã khổng lồ điện tử tiêu dùng đã hạ thấp triển vọng tài chính quý II của mình, cho biết họ dự kiến ​​doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng vào năm tài chính 2022 sẽ giảm 11%. Vào tháng 5, Best Buy đã dự đoán mức giảm từ 3% đến 6%.

“Khi lạm phát cao tiếp tục và tâm lý người tiêu dùng xấu đi, nhu cầu của khách hàng trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng đã giảm hơn nữa, dẫn đến kết quả tài chính quý 2 thấp hơn kỳ vọng mà chúng tôi đã chia sẻ vào tháng 5”, Giám đốc điều hành Best Buy, Corie Barry cho biết.

Stanley Black & Decker cũng cảnh báo về kết quả hoạt động trong quý thứ hai của nó, khiến cổ phiếu giảm 12% trong phiên giao dịch hôm thứ Năm.

Giám đốc điều hành Donald Allan cho biết ông đang quan sát thấy sự “dịu lại của môi trường nhu cầu” với “nhu cầu chậm hơn đáng kể vào cuối tháng 5 và tháng 6.”

Công ty dự kiến ​​doanh thu nửa cuối năm thấp hơn, chủ yếu là do doanh số bán dụng cụ và sản phẩm ngoài trời chậm lại và công ty đã điều chỉnh kỳ vọng về giá cả. Do đó, nó đã giảm mạnh triển vọng EPS cả năm của mình xuống còn $ 5,00- $ 6,00 từ $ 9,50- $ 10,50. Các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát đã kỳ vọng Stanley kiếm được 9,66 USD. Nói về xấu xí.

Nhà phân tích Jonathan Matuszewski của Jefferies, người phụ trách Best Buy, cảnh báo các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho những khó khăn hơn trước khi ông hạ cấp cổ phiếu của nhà bán lẻ.

Ông nói thêm: “Một nhãn suy thoái cho nền kinh tế Mỹ đang được tranh luận, nhưng suy thoái hàng hóa tùy ý là ở đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan