20:27 28-02-2022 135 lượt xem

Chứng khoán Nga ETF giảm 25% khi khủng hoảng ở Ukraine tiếp tục

Chứng khoán Nga ETF giảm 25% khi khủng hoảng ở Ukraine tiếp tục

Các nhà giao dịch trên sàn NYSE, ngày 25 tháng 2 năm 2022.

Nguồn: NYSE

VanEck Russia ETF đã giảm 25% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Hai do xung đột ở Ukraine tạo ra các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga.

Hôm thứ Hai, chính quyền Biden đã công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với ngân hàng trung ương của Nga sẽ cấm người Mỹ kinh doanh với ngân hàng và đóng băng tài sản trong nước Mỹ.

Quỹ RSX được thiết kế để theo dõi Chỉ số MVIS Russia, bao gồm các công ty lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất ở Nga. Nó cũng bao gồm các công ty không thuộc địa phương được thành lập bên ngoài nước Nga tạo ra ít nhất 50% doanh thu của họ ở Nga.

Sự sụt giảm mạnh sau hai phiên giao dịch đầy chông gai, trong đó cổ phiếu của quỹ phải vật lộn để phục hồi sau một đợt giảm mạnh khác vào thứ Năm, ngày đầu tiên Nga xâm lược Ukraine.

Thị trường chứng khoán Mỹ nói chung cũng thấp hơn vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai. Thị trường chứng khoán Nga vẫn đóng cửa và vẫn chưa công bố giờ hoạt động vào thứ Ba.

Các lực lượng vũ trang của Ukraine đã tiếp tục cầm chân quân đội Nga và giữ quyền kiểm soát các thành phố quan trọng. Hôm thứ Hai, các quan chức từ Nga và Ukraine đã tập trung tại biên giới Belarus để thảo luận về khả năng chấm dứt giao tranh giữa hai bên.

Điều đó diễn ra vào cuối tuần qua của Liên minh Châu Âu, Anh, Mỹ và Canada, tất cả đều cam kết loại bỏ các ngân hàng Nga được chọn khỏi SWIFT hoặc Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu. Hệ thống thanh toán kết nối hơn 11.000 ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn thế giới, có nghĩa là việc loại bỏ các ngân hàng Nga khỏi SWIFT sẽ tách chúng khỏi hầu hết hệ thống tài chính toàn cầu.

Đồng thời, ngân hàng trung ương Nga đã tăng lãi suất cơ bản lên 20% từ mức 9,5%, trong nỗ lực thúc đẩy đồng rúp đang chìm dần. Nó cũng cho biết họ sẽ giải phóng 733 tỷ rúp, tương đương 8,78 tỷ USD, trong dự trữ ngân hàng địa phương để tăng tính thanh khoản.

Đồng rúp đã giảm khoảng 30% so với đồng đô la sau khi Tổng thống Joe Biden công bố các vòng trừng phạt mới đối với các ngân hàng Nga và khoản nợ có chủ quyền của nước này, cũng như Tổng thống Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Gần đây nhất, nó đã giảm hơn 15%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan