00:26 11-03-2022 163 lượt xem

Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh vào thứ Năm. Đây là những gì có thể đằng sau sự suy giảm

Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh vào thứ Năm.  Đây là những gì có thể đằng sau sự suy giảm

Các nhà giao dịch trên NYSE vào ngày 28 tháng 2 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Các cổ phiếu chọn lọc của Trung Quốc đã giảm mạnh vào thứ Năm.

Những người theo dõi Trung Quốc tin rằng điều này có thể xảy ra bởi vì Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã xác định được 5 biên nhận lưu ký tại Mỹ được niêm yết tại Mỹ của các công ty Trung Quốc (Yum China, BeiGene, Zai Lab, ACM Research và HUTCHMED) do không tuân thủ Đạo luật có trách nhiệm giải trình các công ty nước ngoài ( HFCAA).

ADR là chứng khoán đại diện cho cổ phiếu của các công ty không thuộc Hoa Kỳ và chúng được giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

Đạo luật, được thông qua vào năm 2020, cho phép SEC cấm các công ty giao dịch và bị xóa khỏi các sàn giao dịch của Hoa Kỳ nếu các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ không thể xem xét các cuộc kiểm toán của công ty trong ba năm liên tiếp.

Đây là những ADR đầu tiên của Trung Quốc được xác định là không tuân thủ HFCAA. Năm công ty này nằm trong danh sách vì gần đây họ đã nộp báo cáo hàng năm cho SEC.

Brendan Ahern, Giám đốc đầu tư tại KraneShares, nói với tôi: “Tất cả các ADR được liệt kê của Trung Quốc sẽ có tên trong danh sách, bởi vì không ai trong số họ có thể tuân thủ các yêu cầu kiểm toán của họ được xem xét”. Điều này là “bởi vì luật pháp Trung Quốc cấm kiểm toán viên cung cấp đánh giá của họ cho các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ,” ông nói thêm.

Ahern lưu ý rằng SEC đã không chuyển sang hủy niêm yết bất kỳ công ty nào trong số này. Ông cho biết Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói rằng đồng hồ đã bắt đầu vào năm ngoái, vì vậy thời gian sớm nhất mà một công ty có thể bị hủy niêm yết sẽ là năm 2024 (sau ba năm đã trôi qua).

Các tranh chấp với Trung Quốc đang khiến các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ ngày càng trở thành chứng khoán kép ở Hồng Kông. Trong năm ngoái, Alibaba, JD.com, Baidu, Bilibili, Trip.com, Weibo và Nio đã thực hiện bước đó.

KraneShares CSI China Internet ETF, một rổ các công ty Internet Trung Quốc niêm yết ở nước ngoài, cũng đã chuyển trọng tâm của mình. Một năm trước, KWEB là 75% được niêm yết tại Mỹ, giờ chỉ còn 34%, phần còn lại ở Hồng Kông.

Tuy nhiên, ngay cả trước khi có Đạo luật về trách nhiệm giải trình các công ty nước ngoài, các công ty Trung Quốc đã trở thành đối thủ của các nhà đầu tư Mỹ, Ahern nói với tôi.

Ông nói với tôi: “Những công ty này đã được sử dụng làm nơi ủy thác cho Trung Quốc và chiến tranh thương mại. “Họ không nhất thiết phải giao dịch trên các nguyên tắc cơ bản.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan