19:28 18-04-2022 126 lượt xem

CISO Pasi Koistinen trên Cryptomarkets, tội phạm mạng và vai trò của anh ta trong Coinhako

CISO Pasi Koistinen trên Cryptomarkets, tội phạm mạng và vai trò của anh ta trong Coinhako

Q: Cảm ơn bạn đã tham gia cùng chúng tôi và chúc mừng bạn đã đảm nhận vai trò mới là CISO của Coinhako. Trước tiên, bạn có vui lòng giới thiệu Coinhako với độc giả của chúng tôi không?

MỘT: Coinhako được thành lập vào năm 2014 tại Singapore và nhiệm vụ của nền tảng này là trở thành cửa ngõ đi vào nền kinh tế tiền điện tử, cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào tài sản kỹ thuật số và kết nối người dùng với không gian tiền điện tử.

Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết về vai trò của bạn trong Coinhako và điều gì đã khiến bạn gia nhập công ty này?

MỘT: Vai trò của tôi với tư cách là CISO của Coinhako là tổ chức và quản lý các hoạt động an ninh mạng trên toàn công ty và thông báo các rủi ro liên quan cho các bên liên quan. Tôi cũng đóng vai trò là người đứng đầu bộ phận bảo mật và làm việc liên hệ chặt chẽ với các đơn vị kinh doanh khác trong phạm vi luật pháp, tuân thủ, lập trình và hoạt động của người dùng. Việc chuyển sang không gian tiền điện tử là một lẽ tự nhiên vì tôi luôn có lợi ích cá nhân đối với ngành tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng. Coinhako là một lựa chọn tốt vì đây là một trong những công ty tài sản kỹ thuật số lâu đời nhất ở Singapore. Ngoài ra, tôi cảm thấy rằng Coinhako được chấp thuận về nguyên tắc với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ DPT ở Singapore là một chỉ báo tốt về độ tin cậy của họ.

Q: Bạn có muốn cung cấp cho chúng tôi một số thông tin chi tiết về cách Coinhako bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng không?

MỘT: Bên cạnh việc có một khuôn khổ bảo mật mạnh mẽ, giao thức bảo mật của chúng tôi cũng bao gồm việc giáo dục người dùng bằng nội dung thông tin thông qua các nền tảng trực tuyến và xã hội của chúng tôi, cũng như thông qua lời nhắc trong ứng dụng để khuyến khích người dùng kích hoạt 2FA của họ và tránh các cuộc tấn công lừa đảo, các trang web đáng ngờ và các các loại mối đe dọa mạng.

Q: Kế hoạch của bạn với Coinhako là gì? Bạn có ý định cải thiện nó hơn nữa như thế nào?

MỘT: Với tư cách là CISO mới, tôi rất vui mừng được mang đến cho Coinhako những kinh nghiệm sâu rộng của tôi từ nhiều ngành và các công ty khác nhau. Một phần trong kế hoạch của tôi bao gồm việc phát triển khả năng bảo mật không gian mạng của chúng tôi thông qua việc tinh chỉnh và áp dụng các công nghệ và giao thức mới. Khi công ty đang mở rộng quy mô hoạt động, kế hoạch cũng bao gồm việc tăng số lượng người đứng đầu của đội bảo mật, điều này sẽ là công cụ để mở rộng năng lực và sự trưởng thành về công nghệ của công ty chúng tôi.

Q: Lần đầu tiên bạn được giới thiệu về tiền điện tử là khi nào? Vai trò và trách nhiệm của bạn trước khi tham gia Coinhako là gì?

MỘT: Bước đột phá đầu tiên của tôi vào tiền điện tử là vào năm 2012. Tôi đã đọc về Bitcoin và quyết định mua một số ít vào thời điểm đó, chỉ để giải trí. Tôi ước tôi vẫn còn có chúng!

Trong 22 năm qua, tôi đã làm việc trong ngành an ninh mạng và đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như CISO và cố vấn chính. Ngoài ra, tôi là một doanh nhân an ninh mạng và đồng sáng lập hai công ty an ninh mạng trong suốt sự nghiệp của mình.

Q: Bạn có muốn hướng dẫn độc giả của chúng tôi về các phương pháp hay nhất để bảo vệ tài sản tiền điện tử của họ và tự bảo vệ mình khỏi tội phạm mạng không?

MỘT: Quy tắc ngón tay cái đầu tiên là không bao giờ nhấp vào bất kỳ tin nhắn, liên kết hoặc tệp nào trên cùng một thiết bị mà bạn sử dụng để quản lý tài sản kỹ thuật số của mình. Bạn nên sử dụng 2FA để xác thực nhưng đừng dựa vào nó để giúp bạn tránh bị nhấp chuột nhầm nếu một cuộc tấn công lừa đảo thành công.

Q: Suy nghĩ của bạn về tội phạm mạng và vai trò của tiền điện tử trong đó là gì? Nó khác với những ngày tiền điện tử như thế nào?

MỘT: Tội phạm mạng luôn phát triển và do tính ẩn danh của tiền điện tử, tiền điện tử đã trở thành một trong những phương thức thanh toán ưa thích đối với tội phạm mạng. Tuy nhiên, chúng chỉ đại diện cho một tỷ lệ nhỏ của toàn bộ ngành tài sản kỹ thuật số vì tiền mặt vẫn là phương tiện trung gian cho các khoản thanh toán bất hợp pháp. Trong những năm đầu tiên của tiền điện tử, tội phạm mạng thường được thanh toán bằng bitcoin và có thể rửa tiền một cách dễ dàng. Nhưng với sự trưởng thành của không gian tiền điện tử, cùng với tính minh bạch của các khoản thanh toán bằng blockchain, các cơ quan thực thi pháp luật ngày càng hiểu rõ hơn về hoạt động của tiền điện tử và thu được kết quả khá tốt trong các cuộc điều tra. Các nỗ lực chống tội phạm phải nhất quán vì thủ phạm không ngừng tìm kiếm cơ hội để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp, vì vậy, lời kêu gọi rất lớn đối với các tổ chức và cơ quan quản lý tư nhân, những người đang làm việc không mệt mỏi để giảm thiểu các hoạt động bất hợp pháp đó.

Q: Những mối đe dọa phổ biến mà các sàn giao dịch và doanh nghiệp tiền điện tử phải đối mặt ngày nay là gì? Làm thế nào để giảm thiểu chúng?

MỘT: Các tổ chức tội phạm nói chung có cùng một phương thức hoạt động đối với hầu hết các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch và doanh nghiệp. Họ thường cố gắng lấy tài sản từ khách hàng cuối một cách bất hợp pháp thông qua các cuộc tấn công lừa đảo. Các tác nhân đe dọa cũng nhắm mục tiêu các sàn giao dịch bằng cách cố gắng xâm nhập vào hệ thống thông qua các hệ thống bị lộ hoặc bằng cách hack nhân viên. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, mục tiêu chính của các cuộc tấn công như vậy là đánh cắp dữ liệu khách hàng và các khóa mã hóa riêng tư của các sàn giao dịch. Trong những tháng qua, chúng tôi đã thấy một sự gia tăng đột biến trong các cuộc tấn công như vậy. Giảm thiểu những mối đe dọa này đòi hỏi một cách tiếp cận phòng thủ nhiều lớp. Do đó, việc có một khung bảo mật mạnh mẽ bao gồm nhiều biện pháp kiểm soát phòng thủ để ngăn chặn, phát hiện và phản ứng lại các cuộc tấn công là đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo tính toàn vẹn của nền tảng của chúng tôi và bảo vệ tài sản của người dùng.

Q: Bạn có muốn chia sẻ tầm nhìn của mình về ngành công nghiệp tiền điện tử với độc giả của chúng tôi không? Làm thế nào để mọi người có thể hưởng lợi từ nó, đặc biệt là với một số chính phủ cố gắng ngăn chặn nó bằng các quy định nghiêm ngặt?

MỘT: Hai năm qua đã chứng kiến ​​tiền điện tử đạt được ý thức chủ đạo. Tôi cho rằng đường cong chấp nhận của họ chỉ mới bắt đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng sâu rộng về giá trị và sự chấp nhận trong cả B2C và B2B. Sẽ luôn có những quốc gia muốn hưởng lợi từ sự tăng trưởng này và những quốc gia này sẽ phải đưa ra luật lệ và quản trị để đảm bảo rằng những người chơi trên thị trường không gây ra rủi ro quá mức. Thực hiện một cách tiếp cận có trách nhiệm đối với tiền điện tử sẽ đảm bảo rằng ngành này đạt được sự trưởng thành và tin tưởng trong mắt xã hội, người tiêu dùng và các nhà lập pháp. Việc phát triển lòng tin là điều tối quan trọng và sẽ mất một thời gian, nhưng nó cũng không thể tránh khỏi.

Q: Còn điều gì khác mà bạn nghĩ độc giả của chúng tôi nên biết không?

MỘT: Tôi nghĩ tiền điện tử là một cơ hội học tập tuyệt vời cho tất cả mọi người. Chúng đang tạo ra sự thay đổi căn bản trong hệ sinh thái tài chính và hơn thế nữa, và tôi tin rằng tiền điện tử sẽ hiện đại hóa hệ thống tài chính toàn cầu giống như Internet đã làm để trao đổi ý tưởng và thông tin.

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan