22:11 22-11-2021 94 lượt xem

Cổ phiếu Astra tăng sau khi người chế tạo tên lửa lên quỹ đạo thành công

Cổ phiếu Astra tăng sau khi người chế tạo tên lửa lên quỹ đạo thành công

Tên lửa LV0007 của công ty cất cánh từ Khu phức hợp Cảng vũ trụ Thái Bình Dương ở Kodiak, Alaska vào ngày 20 tháng 11 năm 2021.

Astra

Cổ phiếu của công ty chế tạo tên lửa Astra đã tăng mạnh trong giao dịch hôm thứ Hai sau khi công ty lần đầu tiên lên quỹ đạo vào cuối tuần qua.

Tên lửa LV0007 của công ty được phóng từ Khu phức hợp Cảng vũ trụ Thái Bình Dương ở Kodiak, Alaska hôm thứ Bảy, mang theo một trọng tải thử nghiệm cho Lực lượng Không gian Hoa Kỳ.

“Lên quỹ đạo thực sự rất khó. Astra và chỉ một số công ty khác – tôi có thể đếm trên một mặt – đã từng làm được điều này”, Giám đốc điều hành Astra Chris Kemp nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Kemp nói thêm: “Hiện chúng tôi đang tập trung vào việc phân phối cho khách hàng và mở rộng quy mô sản xuất cũng như thời gian ra mắt hệ thống của mình.

Cổ phiếu Astra đã tăng tới 42% trong giao dịch so với mức đóng cửa trước đó là $ 9,53. Với khối lượng giao dịch lớn bất thường, cổ phiếu đang giao dịch từ 30% đến 40% kể từ khi chạm mức cao nhất. Thật vậy, nó đã được giao dịch cao hơn khoảng 31% vào khoảng 10:00 sáng theo giờ ET.

Vụ phóng khiến Astra trở thành người mới nhất trong số một nhóm nhỏ các công ty Hoa Kỳ đạt quỹ đạo bằng tên lửa do tư nhân tài trợ, tham gia SpaceX, Rocket Lab và Virgin Orbit.

Tên lửa của công ty cao 43 feet và phù hợp với phân khúc tên lửa nhỏ của thị trường phóng. Kemp lưu ý rằng biến thể Rocket 3.3 của nó có thể mang tải trọng khoảng 50 kg đến quỹ đạo Trái đất thấp, với phiên bản Rocket 4.0 dự kiến ​​sẽ tăng sức tải đó. Mục tiêu của Astra là cuối cùng sẽ phóng càng nhiều tên lửa cỡ nhỏ của mình càng tốt, đặt mục tiêu phóng một tên lửa mỗi ngày vào năm 2025 và giảm mức giá 2,5 triệu đô la nữa.

Astra đã ra mắt công chúng vào đầu năm nay sau khi hoàn tất việc sáp nhập SPAC, với việc công ty gây quỹ để sản xuất tên lửa nhỏ, mở rộng cơ sở ở Alameda, California và phát triển các ngành nghề kinh doanh tàu vũ trụ và sân bay vũ trụ.

Kemp cho biết việc ra mắt LV0007 thành công “cho thấy rằng sẽ không có nhiều sự chú ý” về những thay đổi tiếp theo đối với biến thể Rocket 3.3 của nó. Công ty sẽ chia sẻ “sớm hơn” về lịch trình ra mắt tiếp theo, Kemp cho biết, với chiếc xe LV0008 dự kiến ​​sẽ được tích hợp cho sứ mệnh trong thời gian ngắn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan