19:06 17-05-2022 139 lượt xem

Cổ phiếu Citigroup tăng 5% sau khi Warren Buffett tiết lộ gần 3 tỷ USD cổ phần trong ngân hàng đang gặp khó khăn

Cổ phiếu Citigroup tăng 5% sau khi Warren Buffett tiết lộ gần 3 tỷ USD cổ phần trong ngân hàng đang gặp khó khăn

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett.

Andrew Harnik | AP

“Nhà tiên tri xứ Omaha” 91 tuổi đã thâu tóm cổ phiếu Citi trong khi họ hoạt động kém hiệu quả so với phần còn lại của lĩnh vực tài chính trong 12 tháng qua. Cổ phiếu giảm gần 40% trong khi Quỹ SPDR cho lĩnh vực tài chính giảm 12% so với cùng kỳ.

Citi đã chào đón Jane Fraser làm Giám đốc điều hành mới một năm trước, nữ giám đốc đầu tiên của một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ. Bà đã đặt mục tiêu trung hạn từ 11% đến 12% cho tỷ suất sinh lợi trên vốn cổ phần hữu hình, nhằm mục đích đại tu một công ty hoạt động kém hơn rất nhiều so với các đối thủ của Mỹ trong nhiều năm.

Citi hiện tham gia một số đối thủ trong danh mục đầu tư của Buffett. Berkshire sở hữu 41,6 tỷ USD cổ phần Bank of America vào cuối tháng 3, đánh dấu khoản nắm giữ lớn thứ hai sau Apple. Berkshire đã sở hữu Bank of American từ năm 2017.

Berkshire đã xây dựng một cổ phần mới trị giá 390 triệu đô la trong Ally Financial. Cổ phiếu đã tăng 4% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Ba sau khi tiết lộ.

Tập đoàn cũng nắm giữ cổ phần của Bank of NY Mellon, US Bancorp, Mastercard và Visa. Tập đoàn đã rời khỏi vị trí của mình ở Wells Fargo trong quý đầu tiên.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan