23:05 22-06-2022 137 lượt xem

Cổ phiếu Coinbase giảm sau khi đối thủ Binance.US giảm phí giao dịch bitcoin giao ngay

Cổ phiếu Coinbase giảm sau khi đối thủ Binance.US giảm phí giao dịch bitcoin giao ngay

Màn hình hiển thị bảng chỉ dẫn của Coinbase trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty tại Nasdaq MarketSite ở New York, Hoa Kỳ, vào thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm vào thứ Tư sau khi sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ Binance.US cho biết họ sẽ giảm một số phí giao dịch nhất định cho khách hàng.

Binance.

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm hơn 6% vào khoảng 11:40 sáng theo giờ ET. Robinhood ban đầu giảm nhẹ nhưng đã giảm bớt khoản lỗ và cuối cùng là giảm dưới 1%.

Động thái của Binance.US diễn ra trong bối cảnh tiền điện tử đang trong giai đoạn giảm giá kéo dài, vốn là một phần của đợt bán tháo tài sản rủi ro diễn ra cả năm. Cuối tuần trước, bitcoin đạt mức thấp mới năm 2022, lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 18.000 đô la kể từ tháng 12 năm 2020. Do sự sụt giảm liên tục, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm.

Coinbase trước đây chủ yếu dựa vào khối lượng giao dịch để kiếm doanh thu nhưng trong những tháng gần đây đã tìm cách đa dạng hóa các dòng doanh thu của mình. Nó hiện đang thử nghiệm một dịch vụ đăng ký cho khách hàng có tên là Coinbase One, dịch vụ này sẽ cung cấp cho họ quyền truy cập vào giao dịch miễn phí với số lượng giao dịch lên đến 10.000 đô la một tháng.

Hiện tượng giao dịch không tính phí, lần đầu tiên được giới thiệu bởi Robinhood, bắt đầu gây ảnh hưởng đến thế giới đầu tư bán lẻ cách đây vài năm, khi các công ty môi giới chứng khoán lớn chuyển sang giao dịch trực tuyến miễn phí, bao gồm Charles Schwab, Fidelity Investments, E * Trade Financial, Ally Invest và các nhà môi giới tương tác.

Điều đó đang ảnh hưởng đến thế giới tiền điện tử hiện nay khi ngày càng có nhiều nền tảng đầu tư tập trung vào việc tham gia chứng khoán và trải nghiệm giao dịch tiền điện tử ở một nơi. Robinhood, bắt đầu kinh doanh chứng khoán cho các nhà đầu tư bán lẻ, kể từ đó bắt đầu ưu tiên giao dịch tiền điện tử cho khách hàng. Tháng trước, sàn giao dịch tiền điện tử FTX US, đã tiết lộ kế hoạch triển khai giao dịch cổ phiếu không hoa hồng. Block’s Cash App, SoFi và Public đều cung cấp giao dịch cả cổ phiếu và tiền điện tử.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan