20:25 08-08-2022 1,457 lượt xem

Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond tăng 30% khi bảng tin đề cập đến tăng vọt

Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond tăng 30% khi bảng tin đề cập đến tăng vọt

Quang cảnh một cửa hàng Bed Bath and Beyond ở thành phố Daly, California.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond đã tăng hơn 30% trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Hai khi các nhà giao dịch meme dường như đang đặt cược vào cổ phiếu bất chấp bất kỳ chất xúc tác rõ ràng nào cho động thái này.

Cổ phiếu bị thiếu hụt nhiều, đã giảm hơn 44% trong năm nay, là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên bảng thảo luận WallStreetBets vào thứ Hai theo Quiver Quantitative, nơi người dùng theo một chủ đề được ghim có tiêu đề “AMC và BBBY Memestock Megathread cho Thứ Hai ngày 8 tháng 8, 2022 “dường như đang mua cổ phiếu của công ty bán lẻ.

Một người dùng cho biết họ “đã vay 27k, sử dụng BBY”, điều mà một người điều hành nhóm dường như đã xác nhận. Một người dùng khác (TheDude0007) bị cáo buộc đã tận dụng mức tăng đột biến của BBBY, biến 45.000 đô la thành gần 450.000 đô la bằng cách sử dụng cổ phiếu phổ thông và quyền chọn mua.

Bed Bath & Beyond là một phần của cơn sốt cổ phiếu meme đã tấn công Phố Wall trong những năm gần đây và khiến những cái tên như GameStop và AMC Entertainment tăng giá khi các nhà đầu tư mua cổ phiếu và buộc những người bán khống phải cố gắng bù lỗ, tạo ra cái gọi là một “bóp ngắn.” Theo dữ liệu từ FactSet, một con số khổng lồ 46% lượng cổ phiếu lưu hành được bán khống.

Khi nhiều nhà bán lẻ đối phó với những người tiêu dùng đề phòng lạm phát và hàng tồn kho dư thừa, Bed Bath & Beyond đã phải vật lộn để đảo ngược doanh số giảm sút, sửa chữa chiến lược bán hàng và giành lại những khách hàng đã bỏ chạy sang đối thủ cạnh tranh – tất cả trong khi tìm kiếm một nhà lãnh đạo mới sau khi hội đồng quản trị công bố vào cuối tháng 6, Giám đốc điều hành Mark Tritton đã rời công ty.

Đồng thời, Union, nhà bán lẻ đồ gia dụng có trụ sở tại NJ, cũng đang đốt tiền mặt khi lỗ ròng của nó tăng lên. Mặc dù công ty chưa đưa ra dự báo nhưng họ cho biết họ hy vọng xu hướng bán hàng tại các cửa hàng sẽ được cải thiện sau khi giảm mạnh 24% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý kết thúc vào ngày 28 tháng 5.

– Melissa Repko và Jack Stebbins của CNBC đã đóng góp báo cáo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan