19:12 17-05-2022 181 lượt xem

Cổ phiếu của Paramount tăng 10% sau khi Berkshire của Buffett tiết lộ cổ phần mới

Cổ phiếu của Paramount tăng 10% sau khi Berkshire của Buffett tiết lộ cổ phần mới

Trong hình minh họa này, logo Paramount + (Paramount Plus) được nhìn thấy trên điện thoại thông minh trên nền trang web của nó.

Pavlo Gonchar | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Paramount Global tăng vọt hôm thứ Ba sau khi Berkshire Hathaway của Warren Buffett tiết lộ cổ phần mới trong công ty truyền thông.

Cổ phiếu đã tăng 10% trong phiên giao dịch tiền thị trường vào sáng thứ Ba.

Berkshire đã mua 68,9 triệu cổ phiếu của Paramount để xây dựng số cổ phần trị giá 2,6 tỷ USD tính đến cuối tháng 3, theo một hồ sơ pháp lý được công bố hôm thứ Hai.

Paramount là cổ phiếu lớn thứ 18 của Berkshire vào cuối quý đầu tiên. Cổ phần mới bổ sung một tài sản phát trực tuyến khác vào danh mục đầu tư của Berkshire, công ty có cổ phần hàng đầu là Apple.

Công ty truyền thông vào tháng 2 đã đổi thương hiệu từ ViacomCBS thành Paramount nhằm nhấn mạnh dịch vụ phát trực tuyến Paramount + hàng đầu của mình. Trong khi Paramount bỏ lỡ kỳ vọng thu nhập trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình, Paramount + đã bổ sung thêm 6,8 triệu người đăng ký trong quý đầu tiên.

Cổ phiếu của Paramount đang đánh bại thị trường trong năm nay, giảm 7,2% so với mức giảm 14,9% của S&P 500.

Không rõ liệu việc mua cổ phần của Paramount đến từ Buffett hay một trong những người đại diện đầu tư của ông, Todd Combs và Ted Weschler. Combs và Weschler quản lý độc lập khoảng 30 tỷ USD danh mục đầu tư vốn cổ phần của tập đoàn. Trong những năm gần đây, Berkshire đã mua một loạt tên tuổi công nghệ bao gồm Apple và Activision dưới ảnh hưởng của họ.

Berkshire cũng bổ sung thêm cổ phần mới tại HP và Citigroup trong quý đầu tiên, trong số những thay đổi khác đối với danh mục vốn chủ sở hữu của mình

— Yun Li của CNBC đã đóng góp báo cáo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan