21:27 13-05-2022 315 lượt xem

Cổ phiếu của Robinhood tăng vọt sau khi Giám đốc điều hành tiền điện tử Sam Bankman-Fried mua lại cổ phần

Cổ phiếu của Robinhood tăng vọt sau khi Giám đốc điều hành tiền điện tử Sam Bankman-Fried mua lại cổ phần

Vlad Tenev, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Robinhood Markets, Inc., được hiển thị trên màn hình trong đợt IPO của công ty ông tại trang Nasdaq Market ở Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 7 năm 2021.

Brendan McDermid | Reuters

Cổ phiếu của Robinhood đã tăng 22% vào thứ Sáu, một ngày sau khi Giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhận cổ phần trong ứng dụng đầu tư bán lẻ.

Theo một tài liệu được gửi cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, một thực thể có tên làprisent Fidelity Technologies đã nắm giữ 7,6% cổ phần của Robinhood trị giá 648 triệu đô la vào đầu tháng này. Tài liệu cũng cho thấy Sam Bankman-Fried, người lãnh đạo công ty tiền điện tử FTX có trụ sở tại Bahamas, là giám đốc duy nhất và chủ sở hữu phần lớn củaprisent. Dữ liệu của FactSet cho thấy số cổ phần này khiến choprisent trở thành cổ đông lớn thứ ba của Robinhood.

Cổ phiếu của Robinhood đóng cửa ở mức 8,56 đô la vào thứ Năm, ngày tài liệu được nộp. Con số này thấp hơn khoảng 77% so với giá IPO vào tháng 7 của công ty.

Bankman-Fried mua lại cổ phiếu vì chúng “đại diện cho một khoản đầu tư hấp dẫn”, theo hồ sơ, cũng cho biết anh ta “dự định nắm giữ Cổ phiếu như một khoản đầu tư” và không có “bất kỳ ý định thực hiện bất kỳ hành động nào nhằm thay đổi hoặc gây ảnh hưởng sự kiểm soát của Nhà phát hành. “

Tuy nhiên, anh ta có thể “thỉnh thoảng tham gia vào các cuộc thảo luận” với ban giám đốc.

“Tất nhiên, chúng tôi nghĩ rằng đó cũng là một khoản đầu tư hấp dẫn”, nhóm truyền thông của Robinhood cho biết trong một tiếng riu ríu Tối thứ Năm để trả lời các tin tức về đầu tư.

Bankman-Fried cũng có thể xem xét “các tùy chọn để nâng cao giá trị của cổ đông thông qua, trong số những thứ khác, các giải pháp thay thế chiến lược khác nhau hoặc các sáng kiến ​​vận hành hoặc quản lý”, theo tài liệu. Nó cũng cho biết anh ta có thể mua thêm cổ phiếu.

FTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Nó cung cấp các sản phẩm phái sinh cho các nhà giao dịch tinh vi hơn, cũng như giao dịch giao ngay và đã trở thành đối thủ của các tên tuổi lớn như Coinbase và Binance. Nó cung cấp dịch vụ tại Hoa Kỳ thông qua một tổ chức riêng biệt, FTX US

Mặc dù Robinhood bắt đầu kinh doanh chứng khoán, nhưng nó đã đạt được thành công lớn khi tung ra nền tảng giao dịch tiền điện tử vào năm 2018. Giao dịch tiền điện tử kể từ đó đã trở nên quan trọng đối với lợi nhuận của công ty. Vào mùa thu, Robinhood đã tiết lộ việc thử nghiệm một ví tiền điện tử và cho biết danh sách chờ nó đã đứng đầu 1 triệu khách hàng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan