04:51 01-04-2022 198 lượt xem

Cổ phiếu GameStop tăng hơn 10% khi công ty có kế hoạch chia cổ phiếu

Cổ phiếu GameStop tăng hơn 10% khi công ty có kế hoạch chia cổ phiếu

Cổ phiếu GameStop tăng mạnh trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Năm sau khi công ty cho biết họ có kế hoạch thực hiện chia tách cổ phiếu.

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử cho biết họ sẽ xin ý kiến ​​cổ đông tại cuộc họp cổ đông tiếp theo về việc tăng số lượng cổ phiếu phổ thông loại A từ 300.000.000 lên 1.000.000.000 để tiến hành một phần chia cổ phiếu dưới hình thức cổ tức bằng cổ phiếu.

Cổ phiếu của cổ phiếu meme đã tăng 17% trong phiên giao dịch ngoài giờ vào thứ Năm sau thông báo.

Không rõ số lượng cổ phiếu tăng thêm sẽ được sử dụng để chia cổ phiếu là bao nhiêu. GameStop đã chèn một dòng trong hồ sơ quy định đề xuất rằng một phần của việc tăng cổ phiếu có thể được sử dụng vào một thời điểm nào đó cho các phương tiện khác, có thể là bán thêm cổ phiếu.

Việc ủy ​​quyền cũng sẽ được sử dụng để “cung cấp sự linh hoạt cho các nhu cầu của công ty trong tương lai”, công ty cho biết.

Cổ tức bằng cổ phiếu sẽ phụ thuộc vào sự chấp thuận cuối cùng của hội đồng quản trị, GameStop cho biết.

Cổ phiếu của GameStop đã giảm trong tháng này, tăng 35%, khi các nhà đầu tư bán lẻ nhiệt tình ủng hộ meme yêu thích của họ. Cổ phiếu đã tăng giá vào đầu tháng này khi chủ tịch Ryan Cohen mua thêm 100.000 cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư hoạt động lên 11,9%.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư và nhà phân tích hy vọng về sự thay đổi cơ bản tại GameStop đã thất vọng cho đến nay, vì công ty tiết lộ rất ít chi tiết về sự chuyển đổi thương mại điện tử của mình.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan