20:54 25-04-2022 148 lượt xem

Cổ phiếu gắn liền với liên doanh truyền thông xã hội của Donald Trump giảm trong bối cảnh cuộc đàm phán thỏa thuận trên Twitter

Cổ phiếu gắn liền với liên doanh truyền thông xã hội của Donald Trump giảm trong bối cảnh cuộc đàm phán thỏa thuận trên Twitter

Logo mạng xã hội Sự thật được nhìn thấy trên điện thoại thông minh phía trước màn hình của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bức ảnh minh họa này chụp ngày 21 tháng 2 năm 2022.

Dado Ruvic | Reuters

Cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp., công ty kiểm tra trống đã sẵn sàng đưa công ty truyền thông của Donald Trump ra công chúng, đã giảm trong giao dịch bất ổn vào thứ Hai trong bối cảnh các báo cáo rằng Twitter sắp đạt được thỏa thuận riêng với Elon Musk.

Cổ phiếu đã giảm hơn 5% trong giao dịch tiền thị trường, nhưng đã thu hẹp mức thua lỗ khi thị trường mở cửa. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm hơn 20% so với năm trước. Công ty mua lại mục đích đặc biệt này đang trên đà hợp nhất với Tập đoàn Công nghệ & Truyền thông của cựu tổng thống Trump.

Liên doanh truyền thông bao gồm một nền tảng truyền thông xã hội có tên là Truth Social, ra mắt trên Apple App Store vào tháng Hai. Công ty của Trump đang được tiếp thị như một giải pháp thay thế cho những gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter và Facebook, cả hai đều đã cấm ông với lý do kích động bạo loạn tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Việc bán tháo cổ phiếu có thể liên quan đến tin tức rằng Twitter có thể sắp đạt được thỏa thuận với Musk, người đã thề sẽ thay đổi các chính sách của nền tảng về kiểm duyệt.

Đầu tháng này, CEO Tesla đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD / cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỷ USD. Công ty truyền thông xã hội, nơi có cuộc gặp với ban lãnh đạo của Musk hôm Chủ nhật, đã trở nên dễ dàng chấp nhận giá thầu hơn sau khi ông tiết lộ rằng mình đã đảm bảo được 46,5 tỷ đô la tài chính.

Bất chấp năm 2022 yếu kém, cổ phiếu của DWAC, thường giao dịch trong phạm vi biến động, đã tăng gấp bốn lần giá trị kể từ khi ra mắt vào tháng 9 ở mức 10 đô la mỗi người.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan