23:31 23-12-2021 187 lượt xem

Cổ phiếu Nikola tăng vọt sau khi công ty giao chiếc xe tải EV đầu tiên của mình, cho biết thêm nhiều điều nữa sẽ đến

Cổ phiếu Nikola tăng vọt sau khi công ty giao chiếc xe tải EV đầu tiên của mình, cho biết thêm nhiều điều nữa sẽ đến

Giám đốc điều hành và người sáng lập Nikola Hoa Kỳ, Trevor Milton phát biểu trong buổi giới thiệu xe tải chạy pin nhiên liệu hydro và điện hoàn toàn mới hợp tác với CNH Industrial, tại một sự kiện ở Turin, Ý ngày 2 tháng 12 năm 2019.

Massimo Pinca | Reuters

Cổ phiếu Nikola đã tăng 20% ​​vào thứ Năm sau khi nhà sản xuất xe tải điện đã hoàn thành việc giao chiếc xe đầu tiên của mình.

Sự gia tăng trong cổ phiếu đến một ngày sau khi công ty thông báo trên Twitter rằng việc giao hàng cho khách hàng đầu tiên của họ đã được thực hiện, báo hiệu nhiều hơn nữa sẽ đến.

Đầu tuần này, Nikola cho biết họ đã đồng ý trả 125 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để giải quyết các cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư bằng cách gây hiểu lầm cho họ về sản phẩm, năng lực kỹ thuật và triển vọng kinh doanh của họ.

SEC cho biết Nikola phải chịu trách nhiệm về những tuyên bố gây hiểu lầm của người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của công ty, Trevor Milton. Anh ta không nhận tội với các cáo buộc gian lận do Bộ Tư pháp đưa ra vào tháng Bảy.

Nikola ra mắt công chúng vào tháng 6 năm 2020 bằng cách hợp nhất với SPAC. Cổ phiếu đã đạt mức cao kỷ lục trên 90 đô la một cổ phiếu ngay sau khi IPO nhưng đã giảm dần do cuộc điều tra pháp lý.

Một loạt các công ty khởi nghiệp xe điện trước doanh thu đã tìm cách công khai thông qua các giao dịch SPAC sau Nikola, điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý. Nikola là một trong ít nhất bốn công ty EV bị các cơ quan liên bang điều tra về khả năng gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư.

– Tom Franck và Mike Wayland của CNBC đã đóng góp báo cáo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan