23:15 06-01-2022 169 lượt xem

Cổ phiếu Virgin Galactic giảm xuống dưới mức giá đầu tiên của SPAC hai năm sau đó

Cổ phiếu Virgin Galactic giảm xuống dưới mức giá đầu tiên của SPAC hai năm sau đó

Máy bay tên lửa chở khách VSS Unity của Virgin Galactic, chở doanh nhân tỷ phú Richard Branson và phi hành đoàn của ông, hạ cánh sau khi chạm tới rìa không gian phía trên Spaceport America gần Truth or Consequences, New Mexico, Mỹ, ngày 11/7/2021.

Joe Skipper | Reuters

Cổ phiếu của công ty du lịch không gian Virgin Galactic đã giảm xuống dưới 11,75 đô la trong giao dịch hôm thứ Năm, đưa nó xuống dưới mức mà cổ phiếu ra mắt cách đây hơn hai năm.

Virgin Galactic của Sir Richard Branson đã ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại mục đích đặc biệt (hoặc SPAC) từ Chamath Palihapitiya vào tháng 10 năm 2019. Cổ phiếu đã trải qua giao dịch đầu cơ, biến động kể từ đó – giảm gần 7 đô la một cổ phiếu trong những tháng sau khi ra mắt và leo cao tới 62,80 đô la một cổ phiếu vào tháng 2 năm 2021.

Trong khi công ty du lịch vũ trụ cho biết trong buổi ra mắt rằng họ có kế hoạch bắt đầu đưa khách hàng vào năm 2020, sự chậm trễ trong quá trình thử nghiệm và phát triển tàu vũ trụ của họ đã đẩy lùi lịch trình đó một cách đều đặn. Sau khi đưa Branson và ba nhân viên khác của công ty lên một chuyến bay vũ trụ thử nghiệm vào tháng 7 năm 2021, sự chậm trễ hơn nữa đã đẩy Virgin Galactic bắt đầu hoạt động thương mại vào cuối năm nay.

Công ty đang tính trước doanh thu và mất khoảng 55 triệu đến 65 triệu đô la mỗi quý trên cơ sở EBITDA đã điều chỉnh.

Cổ phiếu của Virgin Galactic đã giảm xuống mức thấp nhất trong 52 tuần là 11,30 đô la vào sáng thứ Năm trước khi giảm lỗ.

Đáng chú ý, Branson đã đều đặn bán các phần cổ phần của mình trong Virgin Galactic kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu. Qua 4 lần bán cổ phần chính, Branson đã thu về hơn 1,25 tỷ USD, mặc dù ông vẫn là cổ đông đơn lẻ lớn nhất của Virgin Galactic.

Tập đoàn kinh doanh toàn cầu Virgin Group của ông đã cho biết trong các tuyên bố với CNBC rằng số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu Virgin Galactic nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh du lịch và giải trí khác của Branson đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan