02:11 08-01-2022 200 lượt xem

Cổ phiếu Virgin Orbit bật lên khi công ty trình diễn tên lửa ở Quảng trường Thời đại

Cổ phiếu Virgin Orbit bật lên khi công ty trình diễn tên lửa ở Quảng trường Thời đại

Tên lửa Virgin Orbit’s LauncherOne được trưng bày ở Quảng trường Thời đại, New York.

CNBC | Michael Sheetz

Công ty phóng vệ tinh Virgin Orbit của Richard Branson đã mang một tên lửa đến trình diễn ở thành phố New York vào thứ Sáu, khi nó ăn mừng ra mắt công chúng.

“Có một tên lửa ở Quảng trường Thời đại; nhưng tình cờ có [another] một trên máy bay ngay bây giờ … chúng tôi đang làm mọi thứ và tôi nghĩ, vào cuối ngày, đó là điều quan trọng “, Giám đốc điều hành Virgin Orbit, Dan Hart nói với CNBC. Ông đã rung chuông khai mạc Nasdaq vào thứ Sáu.

Cổ phiếu Virgin Orbit đã tăng tới 26% trong giao dịch so với mức đóng cửa trước đó là $ 6,49 / cổ phiếu.

Là sản phẩm phụ của công ty du lịch vũ trụ Virgin Galactic của Branson, công ty do tập đoàn Virgin Group tư nhân nắm giữ, với cổ phần thiểu số từ quỹ tài sản có chủ quyền Mubadala của Abu Dhabi – công ty đã cùng nhau đầu tư khoảng 1 tỷ đô la vào Virgin Orbit cho đến nay. Nó đã hợp nhất với SPAC (hoặc công ty mua lại mục đích đặc biệt) NextGen Acquisition Corp. II để niêm yết cổ phiếu.

Giám đốc điều hành Virgin Orbit, Dan Hart (giữa, áo khoác đen) đứng cùng các giám đốc điều hành công ty tại Quảng trường Thời đại, New York.

CNBC | Michael Sheetz

Công ty đã huy động được ít hơn dự kiến ​​thông qua quy trình SPAC. Trong khi Virgin Orbit trước đây dự đoán việc sáp nhập sẽ tạo ra khoảng 380 triệu đô la tiền thu được từ SPAC, công ty chỉ huy động được 68 triệu đô la – dự kiến ​​là kết quả của tỷ lệ cổ đông thực hiện mua lại cao.

Virgin Orbit đã huy động thêm quỹ thông qua đầu tư tư nhân vào vòng cổ phần công cộng (PIPE). Công ty đã mang về 160 triệu đô la thông qua PIPE – thay vì chỉ 100 triệu đô la – từ các nhà đầu tư bao gồm Boeing, AE Industrial Partners, Virgin Group và Mubadala. Điều đó đã nâng tổng số tiền thu được của Virgin Orbit lên 228 triệu đô la.

Buổi ra mắt trình diễn đầu tiên của công ty vào tháng 5 năm 2020.

Greg Robinson | Virgin Orbit

Công ty sử dụng một chiếc máy bay Boeing 747 đã được sửa đổi để phóng tên lửa của mình, một phương pháp được gọi là phóng từ trên không. Thay vì phóng tên lửa từ mặt đất, máy bay của công ty mang tên lửa LauncherOne lên độ cao khoảng 45.000 feet và hạ chúng xuống ngay trước khi chúng kích hoạt động cơ và tăng tốc vào không gian – một phương pháp mà công ty quảng cáo là linh hoạt hơn so với hệ thống trên mặt đất.

Virgin Orbit tham gia tập hợp các nhà chế tạo tên lửa đã công khai thông qua SPAC trong năm qua, bao gồm cả Astra và Rocket Lab.

Hart nói: “Tôi tôn trọng bất kỳ ai đã từng phóng vệ tinh trong không gian. Đó không phải là một việc dễ dàng. Nhưng … thành thật mà nói, hầu hết tất cả các công ty đang làm việc trên đó đều đang tái tạo những thứ đã được thực hiện vào những năm 1960”. “Chúng tôi là một bệ phóng có thể khởi động từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, từ bất kỳ sân bay nào – kinh tế khác nhau, khả năng tiếp cận khách hàng khác nhau.”

Đáng chú ý, phóng từ trên không không phải là một cách tiếp cận mới để đưa vệ tinh lên quỹ đạo, vì hệ thống Pegasus đã được phát triển vào những năm 1990. Hart gọi Pegasus là “một ý tưởng tuyệt vời” đã được thực hiện không đúng lúc, khi các vệ tinh nhỏ thiếu khả năng và có nghĩa tên lửa là “một sự tò mò hơn là một công việc kinh doanh.” Ông cũng nhấn mạnh rằng Pegasus đã sử dụng quá mức các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), chúng “không hề rẻ” và “sẽ không bao giờ có”.

“Một chất lỏng [fuel] Hart nói.

Trong khi quy trình SPAC thu về cho Virgin Orbit tổng số tiền thu được ít hơn khoảng 250 triệu đô la so với dự kiến, Hart cho biết trọng tâm của công ty hiện là thực hiện các vụ phóng. Virgin Orbit đặt mục tiêu phóng bảy tên lửa trong năm nay, bao gồm một tên lửa sớm nhất vào thứ Tư tới. Hart cho biết công ty sau đó có kế hoạch phát triển hơn nữa trên đà phát triển đó trong những năm tới.

“Chúng tôi muốn vượt qua con số 18 lần ra mắt một năm và sau đó chúng tôi sẽ xem thị trường đang hoạt động như thế nào”, Hart nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan