00:04 20-11-2021 93 lượt xem

Công ty laser vũ trụ của Đức Giám đốc điều hành Mynaric đàm phán IPO Nasdaq, kế hoạch tăng trưởng

Công ty laser vũ trụ của Đức Giám đốc điều hành Mynaric đàm phán IPO Nasdaq, kế hoạch tăng trưởng

Bản vẽ hệ thống liên lạc laser của công ty trên các vệ tinh trong quỹ đạo.

Mynaric

Công ty truyền thông laser của Đức Mynaric đã niêm yết trên sàn Nasdaq trong tuần trước và CEO Bulent Altan, cựu giám đốc điều hành SpaceX, đã nói chuyện với CNBC về sự ra mắt của công ty tại Mỹ và kế hoạch phát triển hơn nữa.

Công ty đã huy động được 75,9 triệu đô la thông qua phát hành lần đầu ra công chúng, với giá cổ phiếu là 16,50 đô la một cổ phiếu. Cổ phiếu tăng nhẹ kể từ đó, đóng cửa ở mức 18,19 USD / cổ phiếu vào thứ Năm.

Mynaric sản xuất thiết bị đầu cuối giao tiếp quang học, một thiết bị sử dụng tia laser để gửi dữ liệu từ điểm này đến điểm khác. Altan giải thích rằng thị trường mục tiêu của Mynaric là các công ty xây dựng các chòm sao vệ tinh, bao gồm cả băng thông rộng, hình ảnh trái đất, v.v.

“Đây không chỉ là một trò chơi thuần túy về không gian; nó gần như là một trò chơi thuần túy của các chòm sao,” Altan nói, nhấn mạnh rằng hầu hết các công ty vệ tinh không công khai, đưa Starlink của SpaceX như một ví dụ đáng chú ý về một chòm sao được điều hành bởi một công ty có thể một ngày nào đó sẽ IPO nhưng vẫn chưa.

Thiết bị đầu cuối thông tin quang CONDOR Mk3 của công ty.

Mynaric

Công ty vẫn chưa gửi một thiết bị đầu cuối laser đầy đủ lên vũ trụ, nhưng đã thực hiện các chuyến bay thử nghiệm máy bay thành công. Mynaric hy vọng sẽ thực hiện một cuộc trình diễn trong không gian vào quý 2 năm sau, nhưng Altan lưu ý rằng lịch trình là “linh hoạt” và phụ thuộc vào khách hàng của công ty.

Altan cho biết Mynaric quyết định niêm yết trên Nasdaq vì “bạn có cơ sở nhà đầu tư ở Mỹ, am hiểu thị trường không gian và đã hoạt động trong lĩnh vực này khá lâu”.

Ông nói: “Toàn bộ ngành công nghiệp vũ trụ đang đến ở châu Âu, nhưng ở Mỹ, nó đã phát triển thành công.

Altan – người đã làm việc hơn một thập kỷ tại SpaceX, gần đây nhất là phó chủ tịch đảm bảo sứ mệnh vệ tinh – nói rằng công ty của Elon Musk không phải là khách hàng của Mynaric. Altan cho biết, SpaceX “được tích hợp rất theo chiều dọc”, và công nghệ liên lạc bằng laser mà vệ tinh Starlink đang sử dụng khác với Mynaric, khiến cơ hội có được mối quan hệ với khách hàng là “thấp”.

Altan nói về SpaceX: “Tôi nghĩ trở thành đối tác công nghệ sẽ là con đường tốt hơn để chúng tôi khám phá. Công ty đáng chú ý đã đề cử cựu phó chủ tịch SpaceX Hans Koenigsmann tham gia ban giám sát của Mynaric vào đầu mùa thu này.

Động lực khác cho việc niêm yết của Mynaric là “cơ sở khách hàng của nó hiện nay rất tập trung vào Hoa Kỳ”, Altan nói – bao gồm các công ty như Northrop Grumman và công ty khởi nghiệp hình ảnh Capella.

Altan cho biết: “Chính phủ hiện đang mua rất nhiều thiết bị đầu cuối liên lạc bằng laser một cách gián tiếp, bằng cách mua sắm một số lượng lớn các vệ tinh có khả năng liên lạc bằng laser.

Hiện tại, Mynaric đã được vốn hóa tốt, anh ấy nói, không có “nhu cầu ngay lập tức” để huy động thêm tiền. Nó có một cơ sở có thể xây dựng 400 thiết bị đầu cuối laser mỗi năm, nhưng Mynaric có kế hoạch tăng con số đó lên 2.000 mỗi năm.

Altan nói: “Công nghệ cơ bản thực sự hướng tới sản xuất hàng loạt.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan