02:30 08-12-2021 211 lượt xem

Công ty vũ trụ Loft Orbital huy động 140 triệu đô la từ BlackRock

Công ty vũ trụ Loft Orbital huy động 140 triệu đô la từ BlackRock

Tàu vũ trụ YAM-2 của công ty trong quá trình tích hợp để phóng.

Quỹ đạo Loft

Loft Orbital, một công ty khởi nghiệp về cơ sở hạ tầng không gian, đã huy động được 140 triệu đô la trong một vòng gọi vốn mới được dẫn đầu bởi người khổng lồ đầu tư BlackRock.

Công ty có trụ sở tại San Francisco đã khởi động các sứ mệnh đầu tiên vào không gian vào đầu năm nay, với Loft dự định sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng quy mô kinh doanh và nhân đôi đội ngũ của mình.

“Cách tốt nhất để nghĩ về chúng tôi là chúng tôi cung cấp không gian-cơ sở hạ tầng-như một dịch vụ”, đồng sáng lập Loft Orbital và COO Alex Greenberg nói với CNBC.

“Nếu bạn là khách hàng với một trọng tải đơn lẻ hoặc một chòm sao mà bạn muốn đưa vào không gian, nhưng bạn không muốn trở thành người xây dựng hoặc thiết kế vệ tinh của riêng mình – hãy giao dịch với nhà sản xuất, giao dịch với nhà cung cấp dịch vụ phóng , và sau đó thực sự vận hành nó khi nó ở trong không gian – sau đó bạn làm việc với những người như chúng tôi, “Greenberg nói thêm.

Công ty đã huy động được 130 triệu đô la bao gồm các khoản đóng góp từ các nhà đầu tư như CEAS Investment, Foundation Capital, Uncork Capital, Ubiquity VC và hơn thế nữa. Loft cũng đã huy động được thêm 10 triệu đô la từ cùng các nhà đầu tư thông qua các trái phiếu chuyển đổi, nghĩa là nợ ngắn hạn, được chuyển đổi trong vòng – nâng tổng số vốn huy động được lên 140 triệu đô la.

Loft từ chối tiết lộ định giá sau khi tăng.

Một đội kỹ sư của công ty đứng xung quanh tàu vũ trụ YAM-3.

Quỹ đạo Loft

Ngoài San Francisco, Loft còn có nhà máy và cơ sở sản xuất ở Denver, Colorado và Toulouse, Pháp. Công ty hiện có 70 nhân viên, với người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Loft, Pierre-Damien Vaujour nói với CNBC rằng ông dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 160 người vào cuối năm 2022.

Cho đến nay, Loft đã phóng hai tàu vũ trụ – mà công ty gọi là YAM, hay “Yet Another Mission” – hiện đang ở trên quỹ đạo, mỗi tàu mang theo một số trọng tải cho khách hàng. Cho đến nay, Loft có hơn 20 khách hàng, bao gồm NASA, DARPA, Lực lượng Không gian Hoa Kỳ và Honeywell.

Greenberg nhấn mạnh rằng theo truyền thống, phải mất “từ 18 đến 36 tháng để chuyển giao một vệ tinh” sau một đơn đặt hàng trong ngành vũ trụ. Tuy nhiên, để đẩy nhanh tiến độ, Loft ra lệnh cho tàu vũ trụ của mình “mà không cần biết điều gì sẽ bay trên đó”, ông nói.

“Nó gần giống như một mô hình hàng tồn kho hoặc một mô hình trung tâm thực hiện – nơi chúng tôi có các vệ tinh trong nhà, một khách hàng xuất hiện, chúng tôi gắn chúng vào và gửi chúng đến địa điểm phóng”, Greenberg nói và nói thêm rằng mô hình kinh doanh có nghĩa là Khách hàng của Loft “có thể nhận được không gian trong vài tháng thay vì vài năm nếu họ tự làm việc đó.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan