23:29 29-11-2021 142 lượt xem

Cramer miễn cưỡng mua sự hồi phục của thị trường, nói rằng ‘những người bán ngớ ngẩn’ có thể tấn công cổ phiếu

Cramer miễn cưỡng mua sự hồi phục của thị trường, nói rằng ‘những người bán ngớ ngẩn’ có thể tấn công cổ phiếu

Jim Cramer trên Báo cáo giữa giờ của CNBC.

Scott Mlyn | CNBC

Jim Cramer của CNBC cho biết ông không cảm thấy thoải mái khi mua vào thị trường chứng khoán hồi đầu ngày thứ Hai, sau đợt lao dốc do omicron thúc đẩy vào ngày thứ Sáu, bởi vì việc bán ra có thể tiếp tục trong trường hợp có tin tức tiêu cực trong tương lai về biến thể Covid đột biến cao.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones – đã tăng gần 400 điểm, tương đương hơn 1%, ngay sau khi Phố Wall mở cửa – đã từ bỏ một số mức tăng đó. Tuy nhiên, S&P 500 và Nasdaq vẫn giữ được hầu hết mức tăng đầu phiên, lần lượt tăng khoảng 1% và gần 1,5%. Cả ba điểm chuẩn cổ phiếu đều giảm hơn 2% vào thứ Sáu và kết thúc ở mức thấp hơn vào tuần trước.

Cramer cho biết trên “Squawk on the Street”, trước khi mở cửa hôm thứ Hai, rằng anh ấy đang đặt cược vào khoa học, bao gồm vắc-xin Covid được cải tiến trong tương lai và các phương pháp điều trị răng miệng mới đầy hứa hẹn, để giảm thiểu tác động của omicron.

“Tôi trở lại như một người lạc quan. Không phải hôm nay. Bởi vì bạn khiến thị trường đi lên và những người mua giống nhau ngay hôm nay, nếu họ thấy ai đó đã hạ cánh” ở Hoa Kỳ và có biến thể omicron “, họ sẽ nói,” Tôi phải bán, “người dẫn chương trình” Mad Money “nói. “Chúng tôi phải đề phòng mình trước những người bán hàng ngớ ngẩn.”

Chưa có trường hợp omicron nào được tìm thấy ở Mỹ. Nhưng sự lây nhiễm đã được tìm thấy ở Nam Phi, nơi mà biến thể ban đầu được phát hiện, cũng như Anh, Israel, Bỉ, Hà Lan, Đức, Ý, Úc và Hồng Kông.

Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel, nói với CNBC rằng ông tin rằng omicron có mặt ở hầu hết các quốc gia. “Tôi tin rằng hầu hết các quốc gia có chuyến bay thẳng từ Nam Phi trong 7 đến 10 ngày qua đều đã có những trường hợp xảy ra ở quốc gia của họ mà họ có thể không biết.”

Giám đốc điều hành Bancel và Pfizer, Albert Bourla, cho biết trong các cuộc phỏng vấn riêng biệt trên “Squawk Box” hôm thứ Hai rằng các công ty của họ đang nghiên cứu các phiên bản vắc-xin omicron với hy vọng đưa chúng ra thị trường vào năm tới.

Bourla cho biết ông hy vọng viên thuốc điều trị Covid của Pfizer có hiệu quả chống lại biến thể omicron. Ông nói thêm rằng công ty hiện dự kiến ​​sản xuất 80 triệu viên thuốc, tăng so với mục tiêu sản xuất 50 triệu viên ban đầu.

Merck cũng đang nghiên cứu về một viên thuốc Covid.

“Bạn lắng nghe Bourla và Bancel … và bạn quay lại và nói, ‘Hãy xem những người này là những người bạn phải tin tưởng.’ Họ biết khoa học, “Cramer nói. “Điều đó có thể có nghĩa là những người này giải quyết nó” và sau đó nếu các nhà đầu tư bán, “bạn phải mua lại với giá cao hơn nhiều.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan