22:26 16-12-2021 143 lượt xem

Cramer nói rằng các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu của các công ty thua lỗ nên bán chúng

Cramer nói rằng các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu của các công ty thua lỗ nên bán chúng

Jim Cramer

Scott Mlyn | CNBC

Jim Cramer của CNBC cho biết hôm thứ Năm rằng sức mạnh ban đầu trong các chỉ số thị trường rộng lớn hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang lên kế hoạch thắt chặt nhanh hơn, nhưng vẫn đang dần dần thắt chặt không phản ánh thực tế là nhiều công ty đang bắt đầu gặp khó khăn.

Cramer nói trên “Squawk Box”, nhắc lại chủ đề mà ông đã tiết lộ trong sự kiện trực tuyến đặc biệt vào tuần trước “CNBC Investment Club: Jim Cramer’s Game Plan for 2022.”

“Tôi tin rằng năm tới là năm mà bạn muốn sở hữu những công ty sản xuất đồ dùng, làm những thứ hữu hình, đổi mới”, Cramer nói đúng một tuần trước. “Chúng tôi không muốn các công ty chỉ tăng doanh số bán hàng mà mất đi một lượng tiền lớn và trả cho mình một cách dồi dào bằng tiền mặt và quan trọng hơn là cổ phiếu, trong khi chúng ta vẫn đang cầm trên tay.”

Trong một môi trường mà Fed đang tăng tốc mua trái phiếu và dự báo ba đợt tăng lãi suất trong năm tới để chống lại lạm phát gia tăng, Cramer cho biết hợp đồng tương lai hôm thứ Năm không phản ánh những gì các cổ phiếu thực tế đang làm.

“Các cổ phiếu thực tế, có một điều tiêu cực ngày hôm nay,” Cramer nói trước khi Phố Wall mở cửa. Ông chỉ ra rằng các cuộc gọi sau thu nhập từ nhà sản xuất phần mềm Adobe và nhà xây dựng gia đình Lennar là “không tốt lắm” và những công ty đó “thực sự bỏ lỡ” các ước tính về kết quả hàng quý.

Adobe và Lennar mở cửa giảm mạnh khi S&P 500 vào thứ Năm giao dịch cao hơn mức đóng cửa kỷ lục của tuần trước. Trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và Nasdaq cũng bắt đầu phiên giao dịch mạnh hơn, mức tăng cao hơn ban đầu đã mờ dần. Chỉ số Dow và Nasdaq hôm thứ Tư tăng lần lượt 1% và hơn 2%, kết thúc một ngày gần 1,4% và 3% so với mức đóng cửa kỷ lục của tháng trước.

Trong bản tin “CNBC Investment Club” vào sáng thứ Năm của mình, Cramer nhấn mạnh đến các cổ phiếu “hữu hình hơn là vô hình”. Ông cũng nhắc lại một chủ đề từ “Mad Money” vào tối thứ Tư rằng cuộc biểu tình của ông già Noel năm nay có thể sẽ diễn ra trước kế hoạch trong năm nay. Cuộc biểu tình của ông già Noel về mặt lịch sử đã thành hiện thực trong năm ngày giao dịch cuối cùng của năm dương lịch và hai ngày đầu tiên vào tháng Giêng.

“Chúng tôi có một ông già Noel và điều đó thật tuyệt vời,” Cramer nói sau đó trong “Squawk on the Street” của CNBC, sau tiếng chuông khai mạc. Nhưng ông cảnh báo các nhà đầu tư nên cẩn thận vì các nhà phân tích Phố Wall đang hạ bậc các công ty thua lỗ. “Bạn đang chiến đấu với các nhà phân tích” bằng cách nắm giữ những loại cổ phiếu này, ông nói thêm. “Sau một thời gian, tôi thấy thật mệt mỏi khi phải chiến đấu với các nhà phân tích.”

Đăng ký ngay cho CNBC Investment Club để theo dõi mọi động thái của Jim Cramer trên thị trường.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan