23:34 28-01-2022 216 lượt xem

Cramer nói rằng thị trường chứng khoán cần ‘từ bỏ hoàn toàn’ để tìm đáy

Cramer nói rằng thị trường chứng khoán cần ‘từ bỏ hoàn toàn’ để tìm đáy

Jim Cramer của CNBC cho biết thị trường chứng khoán cần phải trở nên tồi tệ hơn trước khi có thể trở nên tốt hơn.

Cramer nói trên “Squawk Box”, “Tôi đang tìm kiếm một ngày mà mọi người nói rằng ‘Tôi từ bỏ’, hướng tới một ngày giao dịch hoang dã khác, với cả Nasdaq và S&P 500 hiện đang ở trong vùng điều chỉnh.

“Chúng ta phải từ bỏ hoàn toàn, và tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta chưa từ bỏ mà tôi muốn thấy. Chúng tôi đang bắt đầu đạt được điều đó”, ông nói thêm, trước khi chứng khoán chuyển biến tích cực vào thứ Sáu.

Các nhà đầu tư không nên tìm đến các công ty như Chevron để cứu họ, người dẫn chương trình “Mad Money” nói.

Cổ phiếu của Chevron đã mất khoảng 5% sau khi gã khổng lồ năng lượng vào sáng thứ Sáu báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý hỗn hợp. Cổ phiếu của Chevron đạt mức cao nhất mọi thời đại trong phiên giao dịch trước đó.

Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 5%, tăng thêm mức tăng sau thu nhập cao vào cuối ngày thứ Năm. Sức mạnh của công nghệ bellwether không thể truyền cảm hứng cho thị trường vào đầu ngày thứ Sáu nhưng sau đó đã giúp nó tăng cao hơn.

Cramer nói: “Chúng ta phải có những cổ phiếu này đi xuống … và khi tất cả chúng đi xuống, thì tôi nghĩ rằng cuối cùng chúng ta đã chạm đáy,” Cramer nói. “Rõ ràng là chúng ta đang ở trong giai đoạn để mọi người nói, ‘Hãy đưa tôi ra ngoài’ … bạn đã có những khoảng thời gian từ chối đó, và bây giờ chỉ có sự chấp nhận và tôi nghĩ mọi người sẽ nói,” Tôi không thể chịu đựng được nữa. ‘”

Cramer nói, “Bạn không muốn không có hy vọng và không có sự giúp đỡ từ bất kỳ công ty nào”, nhưng người bán cần phải vắt kiệt sức mình trước khi người mua có thể quay trở lại thị trường.

Nhớ lại tác động của Chiến tranh vùng Vịnh đối với thị trường vào đầu những năm 1990, ông nói thêm, “Chúng tôi đã từng có được sự phục hồi vào thứ Sáu. Mọi người sẽ sợ đi vào thời gian ngắn hơn vào cuối tuần.”

“Có lẽ đó là nơi chúng ta có thể ở,” anh nói.

Đăng ký ngay cho CNBC Investment Club để theo dõi mọi động thái của Jim Cramer trên thị trường.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan