23:52 10-01-2022 147 lượt xem

Cramer nói rằng thị trường hiện đang khó khăn và chúng tôi cần một số ổn định về công nghệ

Cramer nói rằng thị trường hiện đang khó khăn và chúng tôi cần một số ổn định về công nghệ

Jim Cramer của CNBC cho biết hôm thứ Hai, sự tàn phá đối với cổ phiếu công nghệ không được phản ánh nhiều trong Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tính theo giá do sức mạnh của các ngân hàng trong năm nay.

Cramer nói, “Những thiệt hại đang xảy ra với thị trường hoàn toàn bị che giấu bởi các ngân hàng, điều này làm cho Chỉ số Trung bình Dow Jones trở nên tốt như vậy” so với Nasdaq và S&P 500, những công ty có mức độ tiếp xúc với Big Tech nhiều hơn. Chỉ số Dow được đo lường duy nhất bằng sự thay đổi giá trung bình của 30 cổ phiếu và đếm 4 công ty tài chính lớn trong số ít thành viên của nó (Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Traveler’s và American Express. Visa cũng ở mức trung bình nhưng cổ phiếu đó phụ thuộc nhiều hơn vào người tiêu dùng hoạt động kinh tế hơn là tỷ giá.)

S&P 500 và Nasdaq hôm thứ Hai đã kéo dài chuỗi giảm điểm của họ lên 5 phiên liên tiếp, lần lượt giảm khoảng 2% và hơn 2,5%. Nasdaq mất 4,5% trong tuần trước. Chỉ số S&P 500 đã mất gần 2% trong tuần trước.

Như Cramer đã chỉ ra, chỉ số Dow gần đây đã hoạt động tốt hơn, chỉ mất 0,3% trong tuần trước. Tuy nhiên, mức trung bình của blue-chip đã giảm hơn 500 điểm, tương đương gần 1,5%, vào một giai đoạn vào thứ Hai, bị đè nặng bởi các khoản lỗ của Nike và Visa. Chỉ số Dow và S&P 500 đều đạt mức cao kỷ lục khi đóng cửa vào đầu tuần trước, trước khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng khiến cổ phiếu giảm.

Cổ phiếu nói chung – đặc biệt là cổ phiếu tăng trưởng, nhiều trong số đó là cổ phiếu công nghệ – không có giá trị nhiều trong môi trường tỷ giá tăng. Tuy nhiên, các ngân hàng kiếm được nhiều tiền hơn khi lãi suất cao hơn, điều này đã thúc đẩy lợi nhuận vào năm 2022.

Cramer nói trên “Squawk on the Street”, “Tôi thấy rằng thị trường này là khó khăn. Chúng tôi cần một số ổn định trong công nghệ lớn.

Theo FactSet, chỉ số Công nghệ Thông tin S&P 500, bao gồm một số tên tuổi lớn nhất ở Thung lũng Silicon, đã giảm khoảng 7% trong năm nay, theo FactSet. So với cùng kỳ, chỉ số S&P 500 Financials đã tăng khoảng 4% tính đến thời điểm hiện tại. Tất cả các ngành thuộc S&P 500 đều giảm hôm thứ Hai. Tài chính và năng lượng đã tăng điểm ngay sau khi mở cửa trước khi đảo chiều xuống mức thấp hơn.

Cổ phiếu công nghệ vào thứ Hai sẽ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ lợi suất 10 năm, một lần nữa đứng đầu 1,8%, mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2020. Tỷ lệ tăng nhanh phản ánh kỳ vọng về các biện pháp thắt chặt tiền tệ đang được thực hiện hoặc trong quá trình Dự trữ Liên bang. Các nhà đầu tư đang bán phá giá cổ phiếu công nghệ khi lãi suất tăng do quan điểm rằng thu nhập trong tương lai của họ hiện có giá trị thấp hơn, khiến việc biện minh cho mức định giá cao của tập đoàn trở nên khó khăn hơn.

Goldman Sachs dự kiến ​​Fed sẽ tăng lãi suất từ ​​mức gần 0 lần trong năm nay khi lạm phát tăng và tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia giảm xuống. Trong vài phút kể từ cuộc họp vào tháng 12, diễn ra vào tuần trước, Fed đã tiết lộ cuộc nói chuyện về việc giảm bảng cân đối kế toán bên cạnh việc báo hiệu tăng lãi suất và xác nhận tốc độ giảm dần.

Các nhà đầu tư trong tuần này hy vọng sẽ nhận được sự rõ ràng hơn từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, khi ông điều trần hôm thứ Ba tại phiên điều trần đề cử của mình trước một hội đồng của Thượng viện. Báo cáo lạm phát tiêu dùng và bán buôn được công bố vào thứ Tư và thứ Năm. Mùa thu nhập cũng bắt đầu trong tuần này, với kết quả hàng quý vào thứ Năm và JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo vào thứ Sáu.

Đăng ký ngay cho CNBC Investment Club để theo dõi mọi động thái của Jim Cramer trên thị trường.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan