23:10 21-12-2021 180 lượt xem

Cramer vẫn tin vào cuộc biểu tình của ông già Noel ngay cả khi các trường hợp omicron tăng đột biến

Cramer vẫn tin vào cuộc biểu tình của ông già Noel ngay cả khi các trường hợp omicron tăng đột biến

Jim Cramer trên Báo cáo giữa giờ của CNBC.

Scott Mlyn | CNBC

Jim Cramer của CNBC cho biết hôm thứ Ba, ông tin rằng sẽ có một cuộc biểu tình của ông già Noel trong năm nay mặc dù biến thể omicron đang hoành hành đang gia tăng các trường hợp Covid trong kỳ nghỉ lễ.

Cramer nói thêm, hiện tượng thị trường chứng khoán theo mùa đã bắt đầu từ trước đến nay và tiếp tục diễn ra vào những ngày đầu tiên của năm mới, Cramer nói thêm, sử dụng khung thời gian tự do hơn cho cuộc biểu tình của ông già Noel.

Trích dẫn công trình của nhà sử học thị trường Larry Williams, người dẫn chương trình “Mad Money” cho biết, “Thật kỳ lạ” xu hướng này hoạt động thường xuyên như thế nào. “Thật khó để đi ngược lại điều gì đó đúng đắn mỗi khi nó giúp bạn kiếm tiền.”

Cramer đã tweet vào đầu ngày thứ Ba: “Theo lịch sử, hôm nay là ngày cuộc biểu tình của ông già Noel bắt đầu. Nó hoạt động ngay cả trong giai đoạn 2007-2009. Vì vậy, thật khó để nghi ngờ.”

Sau đó trên “Squawk Box”, Cramer nói, “Nếu bạn mua ngày hôm nay và bạn chỉ giữ lại dù chỉ trong sáu ngày, bạn đã kiếm được tiền hầu như mỗi năm.” Ông nói thêm, “Đó là một giao dịch ngắn hạn, mặc dù sau đó bạn bắt đầu có được tính thời vụ tích cực vào tháng Giêng.”

Tháng Giêng là một tháng mạnh mẽ trong lịch sử đối với thị trường chứng khoán, theo câu ngạn ngữ cũ của Phố Wall, “Tháng Giêng cũng vậy, cả năm cũng vậy”. Tuy nhiên, mức giảm 1,1% của S&P 500 vào tháng 1 năm 2021 không quyết định được năm. Cuộc biểu tình của ông già Noel hay không, năm nay đã sẵn sàng để đạt được mức tăng xuất sắc, trừ bất kỳ sự sụt giảm lớn nào. Tính đến sáng thứ Ba cho cả năm 2021, Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones đã tăng 15,3%; S&P 500 tăng 22,4% và Nasdaq Composite tăng 17%.

Chứng khoán Mỹ hôm thứ Ba đã phục hồi trong một đợt phục hồi có thể phá vỡ chuỗi ba phiên giảm điểm. Cramer nói: “Điều thú vị là chúng tôi đã có thời kỳ suy thoái này và cuộc biểu tình của ông già Noel sẽ cho thấy rằng thời kỳ suy thoái đã kết thúc,” Cramer nói. Trong tháng 12, chỉ số Dow tăng 2,4%; S&P 500 tăng 0,7%; và Nasdaq giảm 2,8%.

Cần lưu ý rằng có cuộc tranh luận trên Phố Wall về ngày chính xác mà cuộc biểu tình của ông già Noel theo truyền thống bắt đầu. Theo Almanac của nhà giao dịch chứng khoán, về mặt kỹ thuật, nó diễn ra trong năm ngày giao dịch cuối cùng của tháng 12 và hai phiên đầu tiên của tháng Giêng. Sự vắng mặt của ông già Noel ở Phố Wall có xu hướng báo trước thời kỳ khó khăn cho cổ phiếu. Niên giám giao dịch chứng khoán đã phát hiện ra xu hướng này vào năm 1972.

Đăng ký ngay cho CNBC Investment Club để theo dõi mọi động thái của Jim Cramer trên thị trường.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan