19:23 26-03-2022 241 lượt xem

Đây là cách Impactive Capital có thể áp dụng các ý tưởng ESG tại SLM cho vay sinh viên

Đây là cách Impactive Capital có thể áp dụng các ý tưởng ESG tại SLM cho vay sinh viên

SeventyFour | iStock | những hình ảnh đẹp

Công ty: SLM Corp. (SLM)

Việc kinh doanh: SLM thành lập và cung cấp các khoản vay giáo dục tư nhân cho sinh viên và gia đình của họ để tài trợ chi phí giáo dục của họ tại Hoa Kỳ. Nó cũng cung cấp các tài khoản tiền gửi bán lẻ, bao gồm chứng chỉ tiền gửi, tài khoản tiền gửi thị trường tiền tệ và tài khoản tiết kiệm năng suất cao. Ngoài ra, nó phục vụ sinh viên và gia đình thông qua hỗ trợ tài chính, các khoản vay liên bang, và các nguồn lực cho sinh viên và gia đình.

Giá trị thị trường chứng khoán: $ 5,3 tỷ ($ 18,25 mỗi cổ phiếu)

Nhà hoạt động: Vốn chủ động

Tỷ lệ sở hữu: 5,54%

Chi phí trung bình: $ 15,06

Bình luận của Nhà hoạt động: Impactive Capital là một quỹ đầu cơ của các nhà hoạt động được thành lập vào năm 2018 bởi Lauren Taylor Wolfe và Christian Alejandro Asmar. Vốn chủ động là một ESG đang hoạt động (AESG

Điều gì đang xảy ra?

Impactive Capital đã báo cáo lãi suất 5,54% trong SLM cho mục đích đầu tư.

Đằng sau hậu trường

SLM là một doanh nghiệp chất lượng cao, độc đáo trong lĩnh vực tài chính, tập trung vào các khoản vay dành cho sinh viên. Có một nhận thức rất tiêu cực trên thị trường đối với các khoản vay được chính phủ bảo đảm hoặc được bảo lãnh ngầm. Tuy nhiên, SLM đã không thực hiện các khoản vay dành cho sinh viên được chính phủ hậu thuẫn kể từ năm 2010. Năm 2014, công ty tách toàn bộ hoạt động kinh doanh đó thành Navient Corporation. Kể từ năm 2014, SLM đã phát hành các khoản vay sinh viên tư nhân mà họ bảo lãnh và họ chịu rủi ro. Do đó, họ có một danh mục cho vay rất lành mạnh với 86% các khoản vay được đồng ký bởi phụ huynh của học sinh, điểm FICO trung bình là khoảng 750 và tỷ lệ thua lỗ là 1%.

Impactive đã sở hữu cổ phiếu này kể từ ngày 13F đầu tiên của họ được nộp vào quý 4 năm 2019 và có thể lâu hơn thế. Đây là một hoạt động kinh doanh cốt lõi đáng kinh ngạc và sẽ tiếp tục phát triển nếu ban lãnh đạo tập trung vào nó và thoát ra khỏi các dự án không phải cốt lõi. Đó chính xác là những gì mà ban lãnh đạo đang làm với một CEO không chỉ biết cách điều hành công ty một cách hiệu quả mà còn thực sự hiểu phân bổ vốn và cách điều đó thúc đẩy giá trị của cổ đông. Vì vậy, công ty tạo ra các khoản vay, bán sổ cho vay với giá 105-109 xu tính theo đô la, và sử dụng tiền thu được để tạo ra các khoản vay mới và mua lại cổ phiếu – rửa sạch, lặp lại. Quá trình này chỉ nhằm tăng thu nhập hàng năm và lợi nhuận của cổ đông.

Impactive luôn có luận điểm ESG trong mỗi khoản đầu tư của họ và điều này cũng không ngoại lệ. Mặc dù đây không nhất thiết là tình huống mà Impactive sẽ có ghế trong hội đồng quản trị, nhưng chúng tôi cho rằng đây là tình huống mà Impactive có liên quan nhiều đến công ty và là một tình huống mà họ sẽ có thể triển khai AESG™ hoạt động phù hợp với luận điểm đầu tư của họ: sử dụng ESG để thúc đẩy việc tạo ra giá trị và lợi nhuận.

Về bản chất SLM là một công ty có “S” cao vì nó cung cấp các khoản vay cho sinh viên để học lên cao hơn. Nhưng họ còn có thể làm được nhiều hơn nữa khi làm việc với nhóm nhân khẩu học này và chúng tôi mong đợi Impactive sẽ làm việc với họ về các sáng kiến ​​của ESG. Ví dụ, nhiều công ty ngày nay, chẳng hạn như Warby Parker, có các chương trình cho-nhận, trong đó các khoản đóng góp từ thiện được thực hiện liên quan trực tiếp đến việc phát triển kinh doanh. SLM hiện đang quyên góp cho tổ chức từ thiện nhưng có thể làm nhiều hơn nữa theo cách giúp ích cho hoạt động kinh doanh của mình. Ví dụ, họ có thể cung cấp một tỷ lệ phần trăm của mỗi khoản vay mà họ tạo ra cho một tổ chức từ thiện do người vay lựa chọn. Điều này mang lại lợi ích rõ ràng cho xã hội mà còn cho công ty. Đây là loại điều mà cộng hưởng với nhân khẩu học của những người đi vay của công ty, nó sẽ tăng cường mối quan hệ giữa công ty và người đi vay, và nó sẽ mang lại cho nó lợi thế tiếp thị so với các đối thủ không làm điều này. Hơn nữa, nó làm cho các khoản vay trở nên khó khăn hơn vì người đi vay sẽ ít có khả năng tái cấp vốn hơn, điều này làm cho các khoản vay có giá trị hơn đối với người cho vay.

Ken Squire là người sáng lập và chủ tịch của 13D Monitor, một dịch vụ nghiên cứu thể chế về hoạt động của cổ đông, đồng thời là người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Quỹ hoạt động 13D, một quỹ tương hỗ đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà hoạt động 13D.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan