20:16 20-11-2021 157 lượt xem

Đây là cuốn sách mà Mantle Ridge có thể sử dụng để tăng lợi nhuận tại Dollar Tree

Đây là cuốn sách mà Mantle Ridge có thể sử dụng để tăng lợi nhuận tại Dollar Tree

Mọi người đi dạo qua một cửa hàng Dollar Tree vào ngày 11 tháng 12 năm 2018 ở quận Brooklyn của Thành phố New York.

Spencer Platt | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Công ty: Dollar Tree Inc. (DLTR)

Kinh doanh: Dollar Tree điều hành nhiều cửa hàng bán lẻ giảm giá. Nó hoạt động thông qua hai phân khúc: Dollar Tree và Family Dollar. Phân khúc Dollar Tree cung cấp hàng hóa với giá cố định là 1 đô la. Nó cung cấp hàng hóa tiêu dùng, hàng tiêu dùng hàng ngày, hàng hóa đa dạng và các mặt hàng khác và hàng hóa theo mùa. Phân khúc này điều hành 7.805 cửa hàng dưới các thương hiệu Dollar Tree và Dollar Tree Canada. Phân khúc Family Dollar điều hành các cửa hàng giảm giá bán lẻ hàng hóa nói chung cung cấp hàng hóa tiêu dùng, sản phẩm gia dụng, quần áo và phụ kiện cũng như hàng hóa theo mùa và hàng điện tử. Phân khúc này điều hành 7.880 cửa hàng dưới thương hiệu Family Dollar.

Giá trị thị trường chứng khoán: $ 30,3 tỷ ($ 134,96 mỗi chia sẻ)

Nhà hoạt động: Mantle Ridge

Tỷ lệ sở hữu: 5,66% cộng với phái sinh thanh toán bằng tiền mặt cho 4,19% cho tổng mức rủi ro kinh tế là 9,85%

Chi phí trung bình: $ 106,77

Bình luận của Nhà hoạt động: Mantle Ridge được đưa ra bởi Paul Hilal, một nhà hoạt động kỳ cựu từng là đối tác cấp cao tại Quảng trường Pershing. Hilal là một nhà đầu tư hoạt động vô cùng kinh nghiệm với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng phân tích, kỹ năng giao tiếp và sự dễ mến mà bạn hiếm khi thấy trong thế giới hoạt động. Mantle Ridge rất chọn lọc với các khoản đầu tư của mình và trong khi nhiều nhà hoạt động tìm kiếm ba đến bốn ý tưởng hay mỗi năm, Mantle Ridge cứ ba đến bốn năm lại tìm kiếm một ý tưởng hay. Cách tiếp cận của Hilal nói chung là gắn kết một cách tích cực với công ty, thân thiện đạt được mức đại diện hội đồng quản trị cần thiết cho tình huống nhất định, đưa vào đội ngũ quản lý cấp cao phù hợp và sau đó quyết định cách tối ưu hóa danh mục tài sản một cách tốt nhất.

Điều gì đang xảy ra?

Mantle Ridge dự định có các cuộc trò chuyện, cuộc họp và các cuộc liên lạc khác với một số thành viên nhất định trong hội đồng quản trị và nhóm quản lý của công ty, các cổ đông và những người khác. Trong mỗi trường hợp, họ có kế hoạch thảo luận về hoạt động kinh doanh, hoạt động, chiến lược, quản trị của công ty, thành phần của ban điều hành và hội đồng quản trị và khả năng thay đổi chúng.

Đằng sau hậu trường:

Đây là khoản đầu tư thứ ba của Mantle Ridge, hai khoản đầu tiên là CSX và Aramark. Hilal cũng đóng vai trò hàng đầu trong một số khoản đầu tư vào Quảng trường Pershing bao gồm Sản phẩm hàng không, Ceridian và Canadian Pacific.

Trước đây, Starboard Value đã tham gia vào Dollar Tree. Vào tháng 1 năm 2019, họ đã vạch ra hai cơ hội mà họ cảm thấy công ty nên theo đuổi – khám phá các lựa chọn thay thế chiến lược cho Family Dollar mà công ty sở hữu, đồng thời đánh giá và thử nghiệm chiến lược đa giá. Starboard cuối cùng đã từ bỏ cuộc chiến ủy quyền cho các ghế trong hội đồng quản trị sau khi công ty bày tỏ sự cởi mở trong việc thử nghiệm nhiều mức giá trong các cửa hàng của mình. Tuy nhiên, nó đã gần hai năm sau đó và không có nhiều thay đổi.

Cổ phiếu của DLTR giao dịch ở mức cao 120,37 đô la vào ngày 6 tháng 4 nhưng giảm xuống còn 84,26 đô la vào ngày 24 tháng 9 sau khi công ty báo cáo thu nhập và hướng dẫn xấu trong hai quý liên tiếp một phần do những khó khăn trong vận tải đường biển. Để ngăn chặn đà lao dốc của giá cổ phiếu, và có thể để chống lại một nhà hoạt động được đồn đại, công ty đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện chiến lược điểm đa giá và mua lại cổ phiếu trị giá 1 tỷ đô la, mặc dù công ty vẫn còn 1,5 tỷ đô la công suất theo thông báo trước đó. mua lại.

Hilal có thành tích trong việc tạo ra giá trị cho cổ đông bằng cách đưa về một Giám đốc điều hành ngôi sao nhạc rock, nổi bật nhất là tại Canadian Pacific và CSX với Hunter Harrison. Trong trường hợp này, chúng tôi tin rằng anh ấy đã tìm thấy Hunter Harrison của các cửa hàng hàng tiêu dùng – một người đã trưởng thành làm việc trong mọi lĩnh vực của ngành và có thành tích đã được chứng minh về việc tạo ra giá trị ở mức cao nhất. Có thông tin cho rằng anh ta đang làm việc với Rick Dreiling, cựu Giám đốc điều hành của Dollar General. Chúng tôi tin rằng những báo cáo này là đúng vì hai lý do: (i) Dreiling nằm trong hội đồng quản trị của Aramark với Hilal và cả hai đang làm việc rất tốt cùng nhau ở đó và (ii) Dreiling là mẫu CEO chính xác mà Hilal tìm kiếm trong một khoản đầu tư như thế này.

Dreiling đã có một sự nghiệp dài bốn thập kỷ thành công, với thành công tại Longs Drugs, Safeway và Duane Reade. Nhưng có lẽ thành công lớn nhất của anh ấy là vào năm 2008 khi anh ấy được KKR đưa về Dollar General. Chỉ trong bảy năm, Dreiling đã đưa giá trị của công ty từ 4,5 tỷ USD lên 25 tỷ USD, và hiện nó có giá trị khoảng 52 tỷ USD. Sau Dollar General, Dreiling, một thành viên hội đồng quản trị của Lowe, ủng hộ mạnh mẽ việc Lowe chọn Marvin Ellison cho vị trí CEO. Với tư cách là một cầu thủ / huấn luyện viên, Dreiling đã hợp tác với một Giám đốc điều hành giàu kinh nghiệm ở Ellison (cựu chủ tịch / Giám đốc điều hành của JC Penney và giám đốc điều hành cấp cao tại Home Depot trong 12 năm), và mang lại cho anh ta lợi ích bổ sung từ hàng thập kỷ kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình trong một loạt các định dạng bán lẻ. Kể từ đó, Lowe’s đã trở lại 192,9% so với 71,9% của S&P 500.

Cấu trúc cầu thủ / huấn luyện viên đó chính xác là những gì cần thiết ở DLTR. Bob Sasser là Giám đốc điều hành của công ty từ năm 2004 đến năm 2017 và kể từ đó là chủ tịch điều hành của công ty trong khi công ty là Giám đốc điều hành thứ hai trong bốn năm kể từ Sasser. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì rất khó để một CEO mới có thể điều hành và thực hiện những thay đổi cần thiết khi CEO cũ trông chừng như anh ta. Đưa Dreiling vào làm chủ tịch với một giám đốc điều hành mà anh ấy có thể hợp tác – giống như anh ấy đã làm ở Lowe’s – sẽ rất hiệu quả ở đây. Giám đốc điều hành đó thậm chí có thể là Giám đốc điều hành hiện tại Michael Witynski – còn quá sớm để nói vì anh ta chỉ mới là Giám đốc điều hành từ tháng 7 năm 2020 và làm việc trong cái bóng của Sasser suốt thời gian qua.

Với một đội ngũ mới, hai điều có thể được thực hiện để tạo ra giá trị cho cổ đông. Đầu tiên, tích cực triển khai chiến lược nhiều giá, chiến lược đã được chứng minh là có hiệu quả ở những nơi khác. Vào đầu năm 2009, Dollarama đã giới thiệu các mức giá 1,25 đô la, 1,50 đô la và 2,00 đô la và doanh số bán hàng tại cửa hàng tương tự tăng hơn gấp đôi do lượng vé trung bình và lưu lượng truy cập cửa hàng tăng lên. Dollarama đã tiếp tục thêm các điểm giá bổ sung, với mức trần $ 4,00. Trong mười năm qua, doanh thu trung bình của cùng một cửa hàng đã tăng từ khoảng 2% mỗi năm (trước năm 2009) lên khoảng 6%. Tỷ suất lợi nhuận gộp đã tăng từ gần 33% lên khoảng 40% và tỷ suất lợi nhuận EBITDA tăng từ khoảng 14% lên khoảng 25%. Hơn nữa, khi DLTR thử nghiệm chiến lược này, họ nhận thấy mức tăng doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương tự là 6% so với việc chỉ dành 10% diện tích bộ vuông của mình cho các mặt hàng ở các mức giá khác. Bằng cách tăng sự kết hợp đó và bán hàng cho các cửa hàng để có doanh số tối ưu, những cải tiến này thậm chí có thể lớn hơn, như Dollarama đã phát hiện ra.

Lĩnh vực thứ hai để tạo ra giá trị là với Family Dollar, nhưng không phải để bán nó như Starboard đã ủng hộ, ít nhất là không phải ngay lập tức. Với sự tham gia của Dreiling, anh ấy có thể làm cho Family Dollar những gì anh ấy đã làm cho Dollar General, và thậm chí có thể nhanh hơn. Vào thời điểm Dreiling tiếp quản Dollar General, Family Dollar cũng trị giá khoảng 4,5 tỷ USD, và nó vẫn trị giá 4,5 tỷ USD cho đến ngày nay. Dreiling đã có thể cải thiện hàng loạt Dollar General trong bảy năm, nhưng với lợi ích của kinh nghiệm đó, anh ấy có thể cải thiện điều đó với Family Dollar. Ví dụ, Hunter Harrison đã mất 12 năm để trở thành Quốc gia Canada và anh ấy đã làm điều đó trong 4 năm tại Canada Pacific. Sau khi xoay vòng Family Dollar, đó có thể là thời điểm tốt để khám phá khả năng bán nó.

Thành tích và luận điểm kinh doanh toàn diện của Mantle Ridge mà nó luôn đi kèm là đủ lý do để đưa nó vào hội đồng quản trị. Họ sẽ làm việc mang tính xây dựng và thân thiện với hội đồng quản trị như họ vẫn làm. Chúng tôi hy vọng rằng một hội đồng khách quan, tham gia sẽ có thể đi đến một giải quyết hợp lý với họ. Nhưng, nếu không, Hilal đã cho thấy trong quá khứ rằng anh ấy không ngại dùng đến một cuộc chiến ủy nhiệm nếu cần thiết. Cửa sổ đề cử đạo diễn sẽ mở vào ngày 24 tháng 11, và nếu nói đến điều đó, Mantle Ridge có một số lợi thế. Đầu tiên, nhiều cổ đông rõ ràng rằng công ty cần có những cái nhìn mới mẻ ở các cấp cao nhất của hội đồng quản trị. Trong khi công ty đã làm mới nhiều ghế trong hội đồng quản trị với các giám đốc mới gần đây, bốn giám đốc có ảnh hưởng nhất, bao gồm cả Sasser, đều đã ở đó ít nhất 13 năm. Thứ hai, công ty đã hoạt động kém hiệu quả – trên cơ sở 1, 3 và 5 năm, công ty đã hoạt động kém hiệu quả hơn S&P 500 lần lượt là 11,06%, 40,27% và 71,02%, và các khoản thu nhập gần đây vẫn còn mới. tâm trí của các cổ đông. Thứ ba, kể từ khi có tin đồn rằng Mantle Ridge có liên quan đến công ty, cổ phiếu đã tăng lên với khối lượng lớn và cơ sở cổ đông đã có doanh thu đáng kể, nhiều khả năng sẽ là những cổ đông thích sự kiện và thân thiện với các nhà hoạt động. Cuối cùng, Mantle Ridge không chỉ có thành tích làm việc tốt với các hội đồng đương nhiệm, mà Hilal còn có các kỹ năng và đặc điểm thường hấp dẫn đối với hội đồng quản trị. Nếu hội đồng quản trị DLTR kiểm tra anh ta, họ sẽ chắc chắn thấy điều này, nhưng họ thực sự không cần tìm đâu xa hơn Rick Dreiling để có bằng chứng về điều này – anh ta là người đương nhiệm tại Aramark và chắc chắn ở phía bên kia của bảng từ Hilal khi Mantle Ridge đã xuất hiện ở đó. Họ không chỉ có thể làm việc cùng nhau tại Aramark khi họ quen biết nhau, mà còn đang làm việc cùng nhau trong khoản đầu tư này cho Mantle Ridge. Không có sự chứng thực nào cao hơn cho một nhà đầu tư hoạt động.

Nếu Mantle Ridge thành công ở đây trong việc giành được ghế trong hội đồng quản trị, chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ không chỉ áp dụng các hoạt động quản trị, hoạt động, tài chính và chiến lược mà họ được biết đến, mà còn sử dụng vị trí giám đốc độc nhất của họ để theo dõi bất kỳ vấn đề môi trường và xã hội hoặc cơ hội tại công ty. Ví dụ: các trung tâm phân phối chưa bao giờ được tích hợp hoàn toàn sau khi DLTR mua Family Dollar. Trên thực tế, chỉ có một trong số 26 phục vụ cả hai thương hiệu. Điều này có nghĩa là xe tải của Family Dollar đang đi qua các trung tâm phân phối DLTR để thực hiện việc giao hàng và ngược lại. Việc tích hợp các trung tâm phân phối này không chỉ có lợi cho lợi nhuận mà còn có lợi cho môi trường bằng cách giảm đáng kể lượng khí thải từ các xe tải này khi chúng thực hiện giao hàng. Ngoài ra, một công ty như DLTR phục vụ nhân khẩu học kinh tế thấp hơn của đất nước chúng tôi có nhiều cơ hội để đưa ra các chương trình và chính sách có lợi cho nhiều công dân của chúng tôi. Đây là nguyên lý chính về lợi ích của Active ESG, hoặc AESG, đầu tư. Là một nhà đầu tư AESG, Mantle Ridge sẽ ở một vị trí độc nhất để thực hiện các lợi ích xã hội mà một nhà đầu tư ESG thụ động sẽ không bao giờ có thể làm được.

Ken Squire là người sáng lập và chủ tịch của 13D Monitor, một dịch vụ nghiên cứu thể chế về hoạt động của cổ đông, đồng thời là người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Quỹ hoạt động 13D, một quỹ tương hỗ đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà hoạt động 13D. Dollar Tree được sở hữu trong quỹ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan