02:04 12-04-2022 267 lượt xem

Đề xuất dữ liệu trên chuỗi

Đề xuất dữ liệu trên chuỗi

Dòng tiền của thợ đào Bitcoin đã tăng vọt trước khi sụp đổ dưới mức 42 nghìn đô la

Như đã chỉ ra bởi một nhà phân tích trong một bài đăng trên CryptoQuant, những người khai thác BTC dường như là một trong những người bán hàng đằng sau việc giảm giá xuống còn 42 nghìn đô la.

Chỉ số có liên quan ở đây là “dòng chảy của thợ đào”, đo lường tổng số lượng Bitcoin thoát ra khỏi ví của tất cả thợ đào.

Khi giá trị của chỉ số này tăng đột biến, điều đó có nghĩa là các thợ đào đang chuyển một số lượng lớn tiền ra khỏi ví của họ ngay bây giờ. Xu hướng như vậy có thể là giảm giá của tiền điện tử vì nó có thể là dấu hiệu bán phá giá từ những con cá voi ban đầu này.

Đọc liên quan | Giám đốc điều hành Ark, Cathie Wood, vẫn lạc quan như chưa từng thấy, Bitcoin đạt 1 triệu đô la vào năm 2030

Mặt khác, giá trị thấp của những dòng chảy ra này cho thấy số lượng bán bình thường hoặc lành mạnh từ các thợ đào. Xu hướng này, khi được duy trì, có thể chứng tỏ là giá BTC tăng.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của dòng tiền khai thác Bitcoin trong vài tháng qua:

Looks like the value of the indicator has shot up recently | Source: CryptoQuant

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, dòng tiền của máy đào Bitcoin dường như đã tăng đột biến trong những tuần gần đây, ngay trước khi bán tháo.

Điều này cho thấy rằng các thợ đào gần đây có vẻ đã đóng một vai trò nào đó trong việc bán phá giá, khiến giá của đồng tiền này lặn xuống dưới mức 42 nghìn đô la.

Một xu hướng như thế này đã được quan sát thấy một vài lần trong vài tháng qua, vì lượng tử đã được đánh dấu trong biểu đồ.

Đọc liên quan | Người đàn ông giàu thứ ba Mexico nói Không với trái phiếu, Có với Bitcoin

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu các thợ đào Bitcoin đã bình tĩnh trở lại hay chưa hay sẽ có nhiều đợt bán ra hơn trong vài ngày tới.

Giá BTC

Sau khoảng 20 ngày giữ vững trên mức này, giá Bitcoin hiện đang một lần nữa quay trở lại mốc 41 nghìn đô la.

Tại thời điểm viết bài, giá của đồng xu này dao động quanh mức 41,1 nghìn đô la, giảm 11% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tăng 4% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá BTC trong năm ngày qua.

Biểu đồ giá bitcoin

The value of BTC seems to have taken a plunge over the past twenty-four hours | Source: BTCUSD on TradingView

Do xu hướng giảm mạnh về giá của đồng tiền này cũng như thị trường rộng lớn hơn, hợp đồng tương lai tiền điện tử đã thu về một lượng thanh khoản khổng lồ ngày hôm nay. Trong 24 giờ qua, các khoản thanh lý đã lên tới hơn 322 triệu USD, 175 triệu USD trong số đó chỉ diễn ra trong 4 giờ qua.

Featured image from Unsplash.com, charts from TradingView.com, CryptoQuant.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan