06:03 21-04-2022 160 lượt xem

Đi được nửa chặng đường: Điều này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

Đi được nửa chặng đường: Điều này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

Sắp có một nửa số thứ tư

Việc giảm một nửa bitcoin được lên kế hoạch xảy ra sau mỗi 210.000 khối và ước tính cho đợt giảm một nửa tiếp theo được đưa ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2024, theo tỷ lệ hiện tại mà BTC đang được khai thác. Hiện tại, đã có hơn 19 triệu BTC được khai thác, chỉ còn lại 2 triệu BTC nữa sẽ được khai thác. Với phần thưởng khối cắt giảm một nửa, hiện đang ở mức 6,25 BTC mỗi khối, nó giúp dự đoán cơ chế cung cấp của tài sản kỹ thuật số.

Đọc liên quan | Ví mới tăng vọt trên Cardano, điều gì đằng sau điều này?

Với mỗi lần giảm một nửa, lượng phát hành và nguồn cung hàng ngày sẽ giảm xuống. Nó dự kiến ​​sẽ còn giảm xuống thấp hơn với lần giảm một nửa tiếp theo, trong đó phần thưởng mỗi khối sẽ chỉ là 3,125 BTC và với mức trung bình 144 khối được khai thác mỗi ngày, BTC hàng ngày được trao cho các thợ đào hàng ngày sẽ giảm từ 900 xuống còn 450. Điều này giúp đảm bảo rằng nguồn cung bitcoin giảm dần theo thời gian, khiến nó trở thành một trong những đặc điểm cốt lõi của chính sách tiền tệ của mạng lưới.

Nó ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin

Việc giảm một nửa bitcoin có nhiều tác động khác nhau đối với tiền điện tử. Một trong những cách mà những hiệu ứng này nổi bật hơn là độ khó khai thác. Với ít BTC được thưởng cho người khai thác cho mỗi khối, điều này làm cho sự cạnh tranh gay gắt hơn, khiến độ khó khai thác tăng vọt. Điều này thể hiện rõ ràng trong xu hướng theo sau đợt giảm một nửa bitcoin cuối cùng diễn ra vào năm 2020. Tương tự như vậy, hashrate của bitcoin cũng tăng lên khi các thợ đào yêu cầu nhiều sức mạnh tính toán hơn để có thể khai thác các khối.

BTC recovers above $41,000 | Source: BTCUSD on TradingView.com

Một điều đáng chú ý về tình trạng hiện tại của mạng lưới là phí thấp. Mặc dù bitcoin đang giảm một nửa đến một nửa khác, phí giao dịch vẫn ở gần mức thấp nhất mọi thời đại. Điều này được cho là kết quả của việc sử dụng hiệu quả hơn không gian khối vì không có bằng chứng nào cho thấy việc sử dụng mạng kinh tế bị suy giảm.

Đọc liên quan | Cá voi tích lũy qua cú nhúng khi Bitcoin đổi vị trí thành 40 nghìn đô la

Tuy nhiên, có một điều luôn nhất quán trong tất cả các đợt giảm giá một nửa bitcoin và đó là tác động của nó đối với giá. Bây giờ, nửa chừng cho đến lần giảm một nửa tiếp theo là lúc tài sản kỹ thuật số đã ghi nhận một số mức giá thấp nhất của nó. Vì vậy, có những kỳ vọng rằng giá sẽ bị ảnh hưởng vào thời điểm này. Tuy nhiên, việc giảm một nửa làm giảm nguồn cung BTC đang lưu hành luôn là yếu tố kích hoạt cho đợt tăng giá tiếp theo và năm 2024 dự kiến ​​sẽ không khác.

Featured image from 99Bitcoins, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan